saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Những nhan sắc Việt làm nên lịch sử trên đất Thái

Minh Anh
Chia sẻ

Có thể nói, Việt Nam rất có duyên với đất nước Thái Lan trên đấu trường nhan sắc. Trước Thuỳ Tiên, Hương Giang và H'Hen Niê cũng đều đạt được những thành tích đáng nể về nhan sắc trên đất Thái, làm rạng danh nước nhà.

Ngày 4/12, Thuỳ Tiên đã viết nên lịch sử cho nhan sắc Việt khi đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Miss Grand International 2021. Trước Thuỳ Tiên, Hoa hậu Hương Giang và H'Hen Niê cũng từng làm lên lịch sử khi tham gia các cuộc thi nhan sắc tại xứ sở chùa Vàng.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Thuỳ Tiên sinh năm 1998 tại TP HCM. Cô từng tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2017 và đạt danh hiệu Á khôi 1. Danh hiệu Á khôi này cũng là tiền đề giúp Thuỳ Tiên có mặt trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 và đạt kết quả Top 5 chung cuộc.

Có mặt tại đêm Chung kết Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 diễn ra tại Bangkok, Thuỳ Tiên gây ấn tượng với khán giả không chỉ bằng ngoại hình quyến rũ mà còn bởi khả năng thuyết trình tiếng Anh lưu loát, cách trả lời ứng xử thông minh, sắc sảo. Người đẹp là đại diện cho hình mẫu phụ nữ toàn năng, sở hữu cả sắc đẹp, hình thể và trí tuệ.

Những nhan sắc Việt làm nên lịch sử trên đất Thái Ảnh 1
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Kết quả chung cuộc, Thuỳ Tiên đã vượt qua 59 thí sinh để đăng quang ngôi vị Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021. Đại diện Ecuador, Brazil, Puerto Rico, Nam Phi lần lượt đoạt các giải Á hậu 1 đến 4. 

Những nhan sắc Việt làm nên lịch sử trên đất Thái Ảnh 2
Thuỳ Tiên mang về cho Việt Nam chiếc vương miện Miss Grand đầu tiên sau 8 năm chờ đợi

Với danh hiệu này, Thuỳ Tiên đã làm nên lịch sử khi mang về cho Việt Nam chiếc vương miện Miss Grand đầu tiên sau 8 năm miệt mài cử đại diện tham gia sân chơi nhan sắc này.

H'Hen Niê - Top 5 chung cuộc Hoa hậu Hoàn vũ 2018

H'Hen Niê sinh năm 1992 tại Đắk Lắk. Cô là người dân tộc Ê Đê và là người dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. 

Với cương vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cô trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tổ chức tại Bangkok, Thái Lan. 

Những nhan sắc Việt làm nên lịch sử trên đất Thái Ảnh 3
H'Hen Niê - Top 5 chung cuộc Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Trong đêm chung kết, H'Hen Niê đã xuất sắc thể hiện nét cá tính cùng phong cách trình diễn tự nhiên, lần lượt đưa Việt Nam từ Top 5 của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - Châu Phi vào Top 20 chung cuộc. Sau phần thi thuyết trình, H'Hen Niê tiếp tục được gọi tên vào Top 10 người xuất sắc nhất. 

Chưa dừng lại ở đó, sau phần trình diễn á.o tắm và áo dạ hội, đại diện Việt Nam được xướng tên vào Top 5 chung cuộc cùng đại diện Venezuela, Philippines, Puerto Rico, Nam Phi và dừng chân tại đây.

Những nhan sắc Việt làm nên lịch sử trên đất Thái Ảnh 4
H'Hen Niê là đại diện Việt Nam đạt thành tích "vô tiền khoáng hậu" tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Với thành tích Top 5 chung cuộc tại Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H'Hen Niê đã đánh dấu một "cột mốc lịch sử" cho nhan sắc Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp lớn nhất nhì thế giới.

Hương Giang - Hoa hậu Chuyển giới 2018

Hương Giang sinh năm 1991 tại Hà Nội, thường được biết đến với nghệ danh Hương Giang Idol. Hương Giang ban đầu được sinh ra với giới tính sinh học là nam, năm 2011, cô nàng sang Thái để thực hiện ca phẫu thuật chuyển giới thành nữ.

Năm 2018, Hương Giang tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - Miss International Queen. Đây là cuộc thi sắc đẹp dành cho những người chuyển giới nữ, được tổ chức thường niên tại thành phố Pattaya, Thái lan.

Những nhan sắc Việt làm nên lịch sử trên đất Thái Ảnh 5
Hương Giang đăng quang ngôi vị cao nhất tại Miss International Queen 2018

Qua các vòng thi, Hương Giang đều xuất sắc duy trì phong thái trình diễn tự tin cùng  lối ứng xử thông minh, linh hoạt. Nhan sắc, tài năng cùng bản lĩnh sân khấu giúp cô tiến sâu hơn qua mỗi phần thi. Kết quả, Hương Giang đã vượt qua 27 thí sinh để đăng quang Hoa Hậu Chuyển giới Quốc tế - Miss International Queen 2018. Bên cạnh đó, cô còn nhận thêm các giải thưởng phụ của cuộc thi gồm: Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền thông và Video tự giới thiệu được yêu thích nhất.

Những nhan sắc Việt làm nên lịch sử trên đất Thái Ảnh 6
Hương Giang là đại diện đầu tiên của nhan sắc Việt đạt vương miện trên đấu trường nhan sắc dành cho người chuyển giới.

Vương miện của Hương Giang cũng chính là chiếc vương miện đầu tiên của nhan sắc Việt tại đấu trường nhan sắc dành cho người chuyển giới.

Xem thêm: Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021, cư dân mạng đồng loạt gọi tên Minh Tú

Chia sẻ

Bài viết

Minh Anh

BÌNH LUẬN