saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Những nghệ danh kỳ quặc 'chẳng giống ai' trong lịch sử K-Pop

Theo Koreaboo
Chia sẻ

Từ thức ăn, động vật, chữ cái tiếng Hy Lạp, fan không thể tin được một số công ty đặt tên cho idol của họ một cách độc nhất vô nhị như vậy.

Trong ngành công nghiệp lớn như K-Pop, nghệ danh ngày càng trở nên thú vị hơn. Một vài trong số đó không tệ, nhưng nếu nghĩ kỹ khán giả sẽ tự hỏi: tại sao lại chọn một cái tên như vậy? Hãy cùng khám pháp một số nghệ danh được sử dụng hoặc bị bỏ quên trước cả khi debut của các idol K-Pop.

1. Kimchi

Cựu thành viên nhóm AA, Kimchi, đã từ bỏ cuộc sống idol sau khi rời nhóm vào tháng 5 năm 2015 (không lâu trước khi nhóm tan rã). Tuy nhiên, điều đó không khiến công chúng tự hỏi tại sao anh lại lựa chọn tên món dưa muối cay quốc hồn quốc túy làm nghệ danh.

Nam ca sĩ từng chia sẻ: “Vì lúc đầu tôi không để ý lắm đến nghệ danh của mình, nhưng càng nghĩ thì tôi lại thích nó. Đó là cái tên quen thuộc với mọi người và giống như món ăn đại diện cho Hàn Quốc, tôi muốn trở thành một ca sĩ có thể đại diện cho đất nước của mình. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để nhiều người biết đến cái tên độc đảo này.” Đó quả thật là một tên gọi dễ thương, chỉ là khá kỳ quặc với một idol.

2. Mint và Berry

Các cựu thành viên Wonder Girls, suýt thì HyunA và Sunmi có những tên gọi nghe… rất ngon miệng. HyunA tiết lộ đáng lẽ cô là Mint và Sunmi là Berry. Dù những cái tên gọi này khá đẹp, nhưng các fan vẫn rất vui mừng khi các cô gái được dùng tên thật của họ. JYP Entertainment hẳn đã đặt tên cho nghệ sĩ khi đang đói bụng.

3. Goldfish Zin

Đây là nghệ danh trước khi debut cùng WINNER của Jinu. Fan vẫn rất thích gọi anh bằng nghệ danh này. Không rõ vì sao lại có lựa chọn này nhưng một giả thuyết cho rằng cá vàng trong tiếng Trung gần giống với tên tiếng Hàn của anh: Jinyu và Jinwoo. Dù sao thì đây cũng là một lựa chọn khá thú vị.

4. Tag

Nghệ danh của thành viên nhóm Golden Child này mới nghe có thể khá lạ, nhưng thật ra nó rất có ý nghĩa. “Tag” lấy từ nửa sau trong tên họ của anh, Youngtaek (“Taek” trong tiếng Hàn nghe rất giống “Tag”). Tuy nhiên, với những người nói tiếng Anh thì nghệ danh này hơi kỳ quái một chút.

5. Qri

Nếu không phải là người nói tiếng Anh thì Qri (T-ARA) có một nghệ danh không tệ. Nó được phát âm là Kyu-ree. Nhiều người đoán rằng nó được ghép giữa cutepretty hoặc là phiên bản khác của cutie. Dù rất ý nghĩa, nhưng khi viết ở dạng Latin thì hơi rối rắm với người đọc. 

6. Zinger

Cựu thành viên của nhóm Secret đã đổi nghệ danh về tên thật là Hana. Tuy nhiên, thuở đầu sự nghiệp cô dùng nghệ danh Zinger. Công chúng đoán rằng cô lấy nghệ danh này theo tên của ca sĩ Nicole Scherzinger (Pussycat Dolls). Một số fan còn liên hệ nghệ dang này với món sandwich gà Zinger của KFC và thực tế thì zinger là từ tiếng Anhd dược dùng cho điều gì đó gây sốc hoặc hóm hỉnh. Đây là một cái tên thú vị, nhưng cũng khá độc-lạ.

7. Typhoon jay, Rose Minwoo, Attack Jungwoo, X-Mas Jungmo

Nhóm nhạc rock visual-kei của SM Entertainment có tên viết tắt dựa trên nghệ danh khá kỳ quặc của họ: Typhoon, Rose, AttackX-Mas. Không ai biết lý giải những tên gọi này ra sao. Công chúng đành miễn cưỡng chấp nhận rằng có người thực sự tên là Attack…

8. L:ambda

Thành viên nhóm AlphaBAT đều lấy nghệ danh theo chữ cái Hy Lạp. Nghe thì có vẻ ổn, nhưng có vẻ như công ty quản lý YUB Entertainment của họ đã quên mất rằng khi chuyển sang chữ cái Latin, bảng chữ cái Hy Lạp nghe khá… dị.

L:ambda là chữ cái thứ 11 của bảng chữ cái Hy Lạp. Nó không phải là lựa chọn tệ nhất, nhưng nếu so với các chữ cái có cách đọc hay ho hơn như alpha và zeta thì thật khó để hiểu vì sao họ lại chọn lambda.

9. Uto và Pia

BaekhyunChanyeol của EXO đã có những nghệ danh tương ứng. Baekhyun là Uto và Chanyeok là Pia, ghép lại sẽ thành Utopia. Đây là một concept dễ thương và cho đến nay các fan vẫn dùng như tên ghép của hai chàng trai. Nhưng… khi tách ra thì nghe không được hay cho lắm.

10. Kazoo

Eunbi của IZ*ONE từ được gọi là Kazoo khi cô còn hoạt động trong nhóm Ye-A. Không rõ vì sao cô chọn cái tên này, nhưng nó nghe khá thú vị với khán giả Hàn. Còn đối với những người chưa biết thì kazoo là một nhạc cụ phát ra âm thanh giống tiếng vo ve.

11. Crooge

Cựu thành viên A. Cian dưới trướng Wings Entertainment có tên là Crooge. Không ai biết vì sao anh lấy tên này nhưng nó có vẻ gợi nhớ đến Scrooge trong phim A Christmas CarolThe Croods.

12. H.O và Moos

Cựu thành viên nhóm nhạc đã tan rã Madtown của GNI Entertainment từng dùng những cái tên khá kỳ quặc. Dù có vẻ như là vô tình (H.O là âm cuối trong tên của thành viên này và Moos là điều huyền bí), nhưng với người nói tiếng Anh, Moo là từ mô phỏng tiếng kêu của con bò và H.O thì… không hay ho cho lắm. 

13. Wormboy

Idol cuối cùng trong danh sách này đến từ nhóm UglyPumpkin của GF Entertainment. Hầu như không ai biết đến nhóm nhạc được debut vào năm 2014 và tan rã vào năm 2015 này. Thông tin hiếm hoi về nhóm là một thành viên có tên Wormboy. Anh đã thực sự chọn một nghệ danh độc nhất vô nhị trong làng K-Pop. 

Chia sẻ

Theo

Koreaboo

BÌNH LUẬN