Giải Trí

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc xúc động, khó quên nhất trong những khoảnh khắc cuối cùng nghệ sĩ Chí Tài còn ở Việt Nam.

Những ngày qua, showbiz Việt chìm trong đau thương khi cố nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời ở tuổi 63. Sáng 12/12, lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng trước khi linh cữu được đưa về Mỹ. Rất đông người đã đến để tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa lần cuối, nên an ninh được thắt chặt tối đa để đảm bảo trật tự cho buổi lễ. NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương thay mặt gia đình lo liệu hậu sự và chịu tang, nhiều nghệ sĩ cũng đã có mặt để tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài. 

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 1

Cũng trong ngày tang lễ diễn ra, hàng loạt những hình ảnh vô cùng đau thương đã được ghi lại, khiến những người tham dự tang lễ lẫn khán giả không thể cầm được nước mắt. NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương chính là người đã bố trí lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài với một không gian trang trọng và đầy ắp kỷ niệm.

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 2
Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 3
Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 4

Trước sự chứng kiến của hàng nghìn người có mặt, Hoài Linh đã quỳ xuống, cúi lạy nhiều hướng để thể hiện sự cảm kích với khán giả đã đến tiễn đưa cố NS Chí Tài. Hình ảnh nam danh hài nổi tiếng bậc nhất showbiz gầy gò, mệt mỏi với hành động đẹp đẽ khiến ai nấy không cầm được nước mắt.

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 5

NSƯT Hoài Linh cuối cùng đã không kềm được xúc động khi phải tiễn biệt người đồng nghiệp thân thiết đồng hành hơn hai thập kỷ. Anh nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến mọi người đã hỗ trợ để lễ tang cố nghệ sĩ Chí Tài được diễn ra suôn sẻ. Hơn ai hết, NSƯT Hoài Linh vô cùng đau đớn trước mất mát này. Anh bật khóc: "Xin phép được rơi một giọt nước mắt để tiễn biệt người anh của em, em đã kìm nén đủ rồi".

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 6

Nam ca sĩ Tuấn Ngọc cũng tham dự buổi tang lễ. Ca khúc được anh chọn trong ngày buồn này chính là Về đây nghe em, do cố nhạc sĩ Trần Quang Lộc sáng tác. Tuấn Ngọc thậm chí còn quên lời bài nhạc vì quá xúc động: "Trước đây Chí Tài đàn cho tôi hát nhưng giờ đây cây đàn đã bỏ quên ở nhà, hai tay xuôi thẳng. Ước gì anh ấy còn sống nghe tôi hát".

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 7

Khoảnh khắc nghệ sĩ Việt Hương, nữ diễn viên Nam Thư, MC Đại Nghĩa,... bật khóc nức nở trên chiếc xe tang cũng chính là minh chứng cho nỗi đau quặn lại trong tim của những người ở lại. Nỗi đau của những người bạn tri kỉ, người đồng nghiệp, tình anh em nghệ sĩ thân thương như máu mủ ruột thịt. Nỗi đau mất mát này chắc chắn sẽ rất lâu rất lâu mới có thể nguôi ngoai. 

Sau khi hoàn thành việc tiễn đưa linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài một đoạn cuối ra sân bay, MC Đại Nghĩa đã viết đôi dòng từ biệt cuối xen lẫn những kỉ niệm xưa gửi đến người anh thân thiết trong nước mắt:

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 8

"Tụi em đã ngồi trong chiếc xe đó, kế sát bên anh. Tụi em ngồi... nói xấu anh, kể những chuyện mà chỉ anh em trong nghề làm việc chung với nhau mới biết. Em hỏi 'mình nói xấu ảnh vậy ảnh nghe không ta', Xìn nói 'Mình nói kiểu đó sao mà ổng không nghe được'.

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 9

Ừ thì anh cứ nghe nhưng biết chắc anh sẽ không giận, biết không giận nên tụi em mới nói chứ .Tụi em nói chuyện với anh để cười trên suốt quãng đường đi ấy, vậy mà nước mắt cứ rơi. Chắc có lẽ khói của ba cây nhang trong xe làm tụi em cay mắt thôi... Nhìn hàng ngàn người đứng nghẹt đường kéo dài từ nhà tang lễ đến tận phi trường, họ vẫy tay, họ chắp tay xá khi xe đi ngang qua, họ cúi đầu chào, họ gọi tên anh... Khán giả thương anh nhiều như thế đấy anh à. Đưa anh vào tận bên trong, anh em đồng nghiệp cúi đầu, vẫy tay chào anh lần cuối trong tiếng nghẹn ngào... Biết lần này là mãi mãi, là anh đi mà không có ngày về... Em chào anh lần cuối, anh đi anh nhé."

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 10

Không chỉ là những người nổi tiếng, những người dân yêu mến Chí Tài, coi anh là một phần của ký ức tuổi thơ, cũng chẳng thể nào kìm được nước mắt khi chứng kiến linh cửu của người nghệ sỹ đa tài được đưa lên sân bay. Rất nhiều người từ khắp nơi trên đất nước đã đổ về thành phố Hồ Chí Minh để có thể nói lời chào tạm biệt và tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài. 

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 11
Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 12
Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 13

Mọi người không khỏi xót xa trước cảnh một ông lão đã ngoài ngoài 80, lặn lội đường xa đến nhà tang lễ để chỉ mong gặp thần tượng mà mình yêu thương lần cuối. Điều khiến nhiều người không cầm được nước mắt, đó là ông không nói được, không thở được như người bình thường mà phải dùng máy trợ thở. 

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 14

Vì sợ đứng lâu, sức khỏe không được đảm bảo nên ông cụ đã viết thư xin gặp NS Hoài Linh. Nhìn vào bức thư, ai cũng không khỏi xúc động: "Giúp tôi vô gặp Hoài Linh, 10 phút xong về liền vì cắt thanh quản, câm nên không thở bằng hai lỗ mũi mà chỉ thở bằng lỗ nhỏ ở cổ họng nên mệt hoài (thiếu oxy). Sau khi thắp nhang Chí Tài". 

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 15

Điều đáng tiếc nhất của những lần cuối cùng đó là, khi nó xảy ra, chúng ta đều không hay biết đó là lần cuối cùng. Nghe thật xót xa, vì nếu chúng ta biết, chúng ta sẽ dành thêm thời gian ở bên cạnh người ta yêu, sẽ ngắm nhìn kỹ gương mặt thân thuộc ấy, ôm họ và nói với họ rằng: “Chúng ta yêu họ rất nhiều”. 

Nhưng rất tiếc... chúng ta sẽ chẳng thể nào biết được trước điều tồi tệ sẽ đến với mình. Vậy mới thấy thấm câu: "Đôi khi lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm"

Những khoảnh khắc khiến người dân không kìm được nước mắt trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài Ảnh 16

Tạm biệt nghệ sĩ Chí Tài, một tài năng to lớn. Tạm biệt Chí Tài, người đã xây nên một phần ký ức tuổi thơ quý giá và tươi đẹp cho chúng ta. 

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

Tin mới nhất