saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Những câu nói ấn tượng của nghệ sĩ trong ngày Giỗ tổ sân khấu

Nhật Minh
Chia sẻ

Một mùa Giỗ tổ với biết bao những điều lạ lẫm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 12/8 âm lịch hằng năm được xem là ngày Giỗ tổ của ngành sân khấu, là dịp của các nghệ sĩ sẽ cùng tụ họp lại để chia sẻ những câu chuyện buồn vui trong nghề. 

Những câu nói ấn tượng của nghệ sĩ trong ngày Giỗ tổ sân khấu Ảnh 1

Nếu như những năm trước, nghệ sĩ sẽ quy tụ tại một số sân khấu lớn và đền thờ 100 tỷ của nghệ sĩ Hoài Linh thì năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã có nhiều thay đổi.

Đa phần các nghệ sĩ đều bày mâm cúng tại nhà, đồng thời chia sẻ, trải lòng về ngày Giỗ tổ có 1-0-2 trên mạng xã hội. NSND Hồng Vân viết: "11 - 12 - 13... Tết của chúng con. Kính mong tổ nghiệp phù hộ cho anh em chúng con luôn đoàn kết, yêu thương nhau, sống chết với nghề". 

Những câu nói ấn tượng của nghệ sĩ trong ngày Giỗ tổ sân khấu Ảnh 2

"Chúng con hứa... dù chỉ còn một khán giả yêu thương mình thì chúng con vẫn hoàn thành sứ mệnh mà người đã giao", nữ nghệ sĩ cho rằng dù còn một khán giả vẫn sống chết với nghề.

MC Trác Thúy Miêu thì cho biết đây là lần đầu tiên mà nữ MC có cơ hội được trải nghiệm điều đặc biệt này trong ngày Giỗ tổ: 

"Đám giỗ đầu tiên thể nghiệm hình thức trực tuyến và sẽ là một sự kiện không thể nào quên với tất cả diễn viên, nghệ nhân nghệ sĩ khắp nơi".

Những câu nói ấn tượng của nghệ sĩ trong ngày Giỗ tổ sân khấu Ảnh 3

Diễn viên Thúy Diễm thì bày mâm cúng tại nhà với đầy đủ hoa quả, lễ vật để tỏ lòng nhớ ơn Tổ nghiệp. Bà xã của diễn viên Lương Thế Thành ước nguyện: "Vẫn nguyện được làm nghề và ăn cơm Tổ trọn đời! Mong được soi sáng!".

Những câu nói ấn tượng của nghệ sĩ trong ngày Giỗ tổ sân khấu Ảnh 4

Diễn viên Lê Lộc - con gái nghệ sĩ hài Lê Giang thì cho biết: "Dù Tổ có trao cho con bất cứ điều gì, trái tim con vẫn xin nhận lấy tất cả! Vì con biết nhờ tất cả mà con được tồn tại, tạ ơn Tổ".

Những câu nói ấn tượng của nghệ sĩ trong ngày Giỗ tổ sân khấu Ảnh 5

MC, ca sĩ Minh Xù cầu nguyện và thầm cảm ơn Tổ nghiệp đã giúp cho khán giả biết đến tên tuổi và nuôi sống anh suốt gần 20 năm qua: 

"Tổ đã thương và nuôi dưỡng con gần 17 năm qua, giúp con kiếm được tiền sống bằng nghề này"

Những câu nói ấn tượng của nghệ sĩ trong ngày Giỗ tổ sân khấu Ảnh 6
Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN