Giải Trí

Giải Trí

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi trân quý những khoảnh khắc đoàn viên, sum họp bên gia đình'

Thảo Nguyên
Chia sẻ

"Những ngày bước sang năm mới, khoảnh khắc tận hưởng không khí đoàn viên bên những người mình yêu, mình thương là điều tôi trân quý nhất trên cuộc đời này", nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ.

Phương Uyên là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng ở thị trường nhạc Việt. Suốt những năm tháng hoạt động nghệ thuật, cô sở hữu rất nhiều bản hit nổi tiếng một thời là: Cuộc đời rất ngắn, Cô đơn mình em, Ngày hôm qua còn mãi, Ta mãi bên nhau,... Bên cạnh sự thành công trong sự nghiệp, Phương Uyên cũng được nhiều khán giả biết đến khi có chuyện tình yêu đẹp với ca sĩ Thanh Hà.

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi trân quý những khoảnh khắc đoàn viên, sum họp bên gia đình' Ảnh 1

Ở thời điểm hiện tại, trải qua bao nhiêu sóng gió và tìm thấy hạnh phúc đích thực của cuộc đời ở tuổi xế chiều - ca sĩ Thanh Hà. Chia sẻ với chúng tôi, nhạc sĩ Phương Uyên thừa nhận bản thân đã thay đổi rất nhiều và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn. Tết Nguyên Đán năm 2023 cũng là một cái tết rất đặc biệt khi cả hai đã chính thức nên duyên "vợ - chồng". Bên cạnh tình yêu thương dành cho người bạn đời, nhạc sĩ Phương Uyên cũng thừa nhận rằng gia đình là một phần quan trọng, là động lực giúp đỡ cô rất nhiều trong hành trình theo đuổi ước mơ. Ở độ tuổi xế chiều, chủ nhân bản hit Ta mãi bên nhau hạnh phúc với tình yêu hiện tại, trân quý những khoảnh khắc được sum vầy bên gia đình, người thân.

- Tết Nguyên Đán 2023 đang đến rất gần, năm nay nhạc sĩ Phương Uyên sẽ dự định đón tết như thế nào?

Hầu như năm nào nào cũng vậy, khoảng 2 tuần trước khi Tết Nguyên Đán đến, gia đình tôi bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa, ở những ngóc ngách mà cả năm nay mình không ngó ngàng tới, đồ gì không dùng được nữa thì can đảm bỏ đi. Đến khoảng thời gian tầm ngày hai mươi mấy trở đi, cả nhà bắt đầu hẹn nhau một ngày để cùng nhau ra chợ Tết, mua sắm những vật dụng cần thiết để chuẩn bị chào đón một năm mới sang.

Quay trở lại những năm về trước, vào những ngày tết tôi thường bận rộn với những kế hoạch, lịch trình đi hát. Còn ở thời điểm hiện tại, những ngày năm mới chỉ muốn đoàn tụ, sum họp bên gia đình, dù ai có bảo đi đâu làm gì, tôi sẽ không bao giờ đi. Đối với tôi, hiện tại gia đình là trên hết. Thực ra là tôi cũng muốn tận hưởng trọn vẹn không khí Tết. Bởi lẽ không riêng gì tôi, chắc hẳn ai cũng cảm nhận rằng qua ngày mồng 1 thì không khí Tết cũng vơi dần. Tôi rất ấn tượng những thời điểm vào ngày cuối năm, trong không khí chuẩn bị chào đón một năm mới sang, mọi người trong gia đình cùng nhau chuẩn bị, cùng nhau dọn dẹp. Không khí rộn ràng tươi vui của những ngày ấy dâng lên trong tôi niềm bồi hồi khó tả mỗi khi nhớ đến.

- Tết Nguyên Đán năm 2022, nhạc sĩ Phương Uyên đã có một cái tết trọn vẹn, hạnh phúc bên ca sĩ Thanh Hà, không biết Tết năm 2023 có điều gì mới mẻ, đặc biệt so với năm 2022 không?

Tết Nguyên Đán năm 2022, tôi và Thanh Hà cùng nhau đón Tết bên Mỹ. Khoảng thời gian ấy thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, bao năm qua tôi hiếm khi được đoàn tụ cùng với ba mẹ vào những ngày Tết bởi khoảng cách địa lý có phần xa xôi. Vào khoảnh khắc giao thừa, các thành viên trong gia đình sẽ video call cho nhau để chúc tết. Năm 2022 là năm đặc biệt bởi vì có Thanh Hà, có ba mẹ nữa cho nên tôi cảm thấy hạnh phúc và đủ đầy nhất. Dường như không cần gì nữa, khoảnh khắc tận hưởng không khí đoàn viên bên những người mình yêu, mình thương là điều tôi trân quý nhất trên cuộc đời này.

- Những thời điểm đón Tết khi chưa có ca sĩ Thanh Hà bên cạnh, nhạc sĩ Phương Uyên có cảm thấy cô đơn?

Thực ra, thời điểm trước đây, tôi có rất nhiều bạn, tuy nhiên mỗi dịp tết đến, ai nấy cũng phải về nhà. Những ngày Tết vừa không có gia đình bên cạnh, bạn bè lại về quê hết, đôi lúc cũng sẽ cảm thấy cô đơn và có phần hiu quạnh. Nhưng từ ngày Thanh Hà đến, dù không cần làm gì, chỉ cần ở bên thôi, tôi lúc nào cũng cảm thấy yên tâm và vui vẻ.

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi trân quý những khoảnh khắc đoàn viên, sum họp bên gia đình' Ảnh 2

- Những ngày Tết Nguyên Đán, nhạc sĩ Phương Uyên có kiêng kị điều gì không?

Câu chuyện kiêng kỵ vào những ngày đầu năm mới là tục lệ không còn xa lạ đối với văn hóa Tết cổ truyền ở Việt Nam. Tuy nhiên, tôi thường không kiêng nhưng nghe bị nhắc nhiều nên cũng cảm thấy hơi sợ (cười). Vẫn nhớ như in, cách đây nhiều năm về trước, có mấy đứa học trò bên The Voice và X-Factor đem quà là tiêu với điều tới. Vì những học trò của tôi quê ở Gia Lai, nơi đặc sản của cà phê, tiêu và điều. Lúc ấy, khi học trò đem quà tới, tôi rất vui và liên tục gửi lời cảm ơn. Sau đó, suốt một năm toàn gặp những chuyện không được may mắn, hình như có xuất phát từ “tiêu điều” (cười).

- Nhạc sĩ Phương Uyên có thường xuyên ra nước ngoài đón tết hay chỉ là một vài năm trở lại đây?

Thực ra, năm vừa rồi chính là năm đầu tiên tôi đón Tết ở nước ngoài. Từ nhỏ đến lớn, trong suy nghĩ của tôi luôn có tư tưởng tết là sum họp, tết phải ở nhà, tết phải về quê. Thanh Hà thì khác, cô ấy thường xuyên đón Tết ở Mỹ vì gia đình Hà đều ở nước ngoài. Năm nay, tôi cũng đề xuất ý kiến với Hà cùng nhau đón Tết ở Việt Nam.

- Sinh ra và trưởng thành ở thời điểm giao thoa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại, nhạc sĩ Phương Uyên có suy nghĩ thế nào về câu chuyện giá trị Tết đang ngày càng mất đi?

Thực ra câu chuyện này cũng khiến tôi suy nghĩ rất lâu rồi. Không khí tết ngày nay không còn vui như ngày xưa nữa. Những giá trị truyền thống dường như bị mai một đi rất nhiều. Bởi lẽ cuộc sống ngày nay có phần hiện đại và hối hả, con người thường tất bật và có nhiều bận rộn nên luôn có suy nghĩ làm thế nào cho gọn, bởi vậy những lễ nghi truyền thống không còn nguyên vẹn như ngày xưa.

Mấy năm gần đây, mọi người hay nói câu “tết năm nay sao chán quá”. Tuy nhiên, tôi nghĩ ở những khu vực tại các tỉnh và vùng quê yên bình, đâu đó các chị, các mẹ, các ông, các bà vẫn giữ nguyên những giá trị của văn hóa tết cổ truyền ngày xưa.

- Suốt những năm tháng thơ ấu đến khi trưởng thành, có khi nào nhạc sĩ Phương Uyên phải rơi nước mắt ngày đầu năm vì một chuyện gì đó không?

Suốt những năm tháng tuổi thơ ấu đến khi trưởng thành, có những ngày Tết Nguyên Đán, đáng ra là ngày vui nhưng có lúc tôi đã rơi nước mắt. Rơi nước mắt vì nhớ gia đình, rơi nước mắt vì nhớ bố mẹ. Lật lại thời điểm từ những ngày còn nhỏ, tôi được sống trong vòng tay của bố mẹ, của đại gia đình. Mấy năm trở lại đây thì khác, bố mẹ anh/chị em đều ra nước ngoài sinh sống. Thực sự biết là bản thân đã lớn, đã trưởng thành rồi nhưng cảm xúc mà, không thể ngăn lại được. Tết là sum vầy, tết là đoàn viên, tết là phải cùng gia đình đón giao thừa, cùng nhau ăn những bữa cơm ngon nhất trên cuộc đời này tuy nhiên tôi lại không được gần gia đình của mình. Chắc hẳn không riêng gì tôi mà tâm lý chung của ai cũng vậy, thời điểm tết thấy ai ai cũng vui vẻ, hạnh phúc bên người thân mà bản thân lại cô đơn thì không thể tránh cảm giác tủi thân và có phần tổn thương.

Đối với tôi, chuyện mà không có bạn bè bên cạnh không phải là chuyện khiến tôi rơi nước mắt. Những chuyện khiến tôi rơi nước mắt là khi tôi không được ở gần bố mẹ, gia đình và đại gia đình.

- Từ ngày về chung một nhà với ca sĩ Thanh Hà, nhạc sĩ Phương Uyên có thay đổi gì về mặt tính cách?

Từ ngày về chung một nhà với Thanh Hà tôi nhận ra bản thân đã thay đổi tính cách theo chiều hướng tích cực. Từ một người gay gắt và có phần nóng nảy, ở thời điểm hiện tại tôi đã điềm đạm và trầm tính hơn nhiều. Ai ai cũng vậy, khi bước vào một mối quan hệ trưởng thành và nghiêm túc, sẽ học được rất nhiều điều tích cực, tốt đẹp từ đối phương. Trong suốt khoảng thời gian bên cạnh nhau và cho đến thời điểm hiện tại, mỗi lần tôi làm gì, Thanh Hà đều đưa ra lời nhắc: “Nếu mà mình làm vậy với người ta mình có buồn không, mình không có quyền làm cho người khác tổn thương. Người ta không làm gì mình thì mình cũng không nên có hành động gì để khiến cho họ đau khổ hoặc buồn bã”.

Nhạc sĩ Phương Uyên: 'Tôi trân quý những khoảnh khắc đoàn viên, sum họp bên gia đình' Ảnh 3

Thanh Hà là một người rất biết quan tâm và thường xuyên lo lắng cho người khác. Cô ấy luôn luôn đơn giản mọi chuyện và có cái nhìn thiện lành với tất cả những thứ trên cuộc đời này. Vì thế, tôi nhận ra là mình cũng nên thay đổi, tại sao cứ phải làm quá và khó khăn với mọi chuyện trong khi mình có cách giải quyết tốt hơn.

- Trước khi chính thức về chung một nhà, nhạc sĩ Phương Uyên và ca sĩ Thanh Hà từng trải qua một số cuộc tình, liệu rằng khi đến với nhau cả hai đã làm gì để chữa lành những “vết thương” từ những cuộc tình trước?

Thực ra, hai câu chuyện này hoàn toàn khác nhau, từ trước đến nay chưa có ai làm trái tim của Hà tan vỡ. Còn về phía tôi, khi mà những thứ mình hy vọng không xảy ra đúng với những gì mình suy nghĩ thì sẽ thành con người khác, một con người khắt khe hơn, một con người không biết niềm vui là gì. Câu chuyện này có thể được hiểu như sau, khi bạn gặp đúng người, gặp đúng tình yêu của mình thì bạn sẽ được trở về đúng với chính con người bạn, bạn gặp không đúng người bạn sẽ trở thành một người khác lúc nào không hay. Hiện tại, tôi luôn vui vẻ, hạnh phúc vì tôi đã tìm thấy được tình yêu đích thực của đời mình – Thanh Hà.

- Trong những cuộc trò chuyện trước đó, Thanh Hà có từng chia sẻ rằng nhạc sĩ Phương Uyên chính là động lực để Thanh Hà có thể tái sinh thêm một lần nữa. Còn về phía chị thì sao, chị có cảm thấy như vậy không?

Trong quá khứ và cụ thể là thời thơ ấu, Thanh Hà là người chịu nhiều thiệt thòi và buồn đau. Thử tưởng tượng xem, một ngày nào đó khi chúng ta đang sống trong vòng tay ấm áp của cha mẹ và nhận ra mình chỉ là con nuôi thì câu chuyện đó sẽ đau lòng đến mức nào. Và Thanh Hà đã từng chịu những tổn thương như vậy. Một thời gian sau đó, ba mẹ ruột Thanh Hà mới nhận lại cô ấy nhưng vẫn không thể nào làm nguôi ngoai được những vết thương tinh thần trong quá khứ.

Khi đến với tôi, cả hai thực sự đã tìm thấy ở đối phương một tâm hồn đồng điệu, Hà được là chính Hà mà tôi cũng được là chính tôi. Trải qua một số chuyện buồn trong quá khứ, có lẽ Hà cũng không hình dung mình đang có sức mạnh gì. Lúc bước vào mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, tôi đã nói cho Hà những gì Hà đang có và từ đó cô ấy tự tin hơn, vui vẻ hơn và lạc quan hơn mỗi ngày.

- Thông qua một vài buổi chia sẻ, dường như tính cách của chị Hà có phần khép kín và sống nội tâm, nhạc sĩ Phương Uyên nghĩ sao về điều này?

Thực ra, điều bạn nói cũng có phần đúng, tuy mang vẻ ngoài là người phụ nữ có tính cách kiên cường mạnh mẽ nhưng Thanh Hà là người rất dễ bị tổn thương, dễ khóc và thường sống khép mình lại. Hà luôn trong tâm thế lo sợ trước tất cả mọi chuyện. Có lẽ, bản thân Hà từ nhỏ đến lớn đã có tâm lý đó: Sợ người ta chửi, sợ người ta bàn tán, sợ người ta đánh. Trong thói quen hàng ngày, Hà ăn cơm cũng rất là nhanh. Có những ngày cô ấy ăn cơm nhưng không biết ăn cơm với gì. Tôi phải nói với Hà là em phải ăn từ từ, để biết cơ thể mình đang tiếp nhận những gì. Thói quen đó xuất phát từ khi còn nhỏ, khi đó Hà phải ăn cơm thật nhanh để dọn dẹp, không thôi sẽ bị đánh. Từ những điều ấy đã tạo nên Thanh Hà tính cách có phần yếu đuối như ngày hôm nay.

Hà luôn sợ mình không đối xử tốt với mọi người và luôn có suy nghĩ rằng nếu mình đối tốt với người ta thì người ta cũng đối xử lại như vậy với mình. Tôi có nói với Hà là chưa chắc họ đã nhìn thấy cái tốt, cái thiện chí của em. Hồi đó, tôi có từng tham gia làm ban giám khảo của những chương trình âm nhạc lớn có vài ngàn đến vài chục ngàn thí sinh. Thời gian ban đầu, vì là ban giám khảo cũng được tung hô rất nhiều. Đến sau cùng, khi bước ra khỏi cuộc thi, những người trước đây từng được tôi chỉ dạy, từng được tôi dìu dắt ngoảnh mặt như chưa hề quen biết. Lúc đó tôi cảm thấy rất sốc. Đối với tôi, một lời khuyên thôi cũng khiến cho chúng ta thay đổi cả cuộc đời. Có những lúc tôi đã đưa ra lời khuyên cho một vài bạn trẻ mới vào nghề rằng em hát nhạc này không phù hợp với em. Dù chỉ là lời khuyên thôi nhưng tôi nghĩ cũng sẽ thay đổi cách nhìn nhận khác đi trong sự nghiệp âm nhạc của bạn ấy. Nhưng đến khi thành công, họ luôn tự cho mình rằng hát hay, là giỏi và không hề gợi nhớ đến những người thầy của họ trước đó.

Việc từng là thí sinh, từng có tuổi trẻ nên khi nhìn thấy các bạn ấy, tôi rất thương. Dĩ nhiên là ở mỗi cuộc thi, có người đi tiếp nhưng cũng sẽ có người ở lại. Tất cả mọi chuyện có lẽ nằm ở chữ duyên, giống như tôi với bạn đang ngồi nói chuyện, chia sẻ với nhau ở giây phút này. Sau cùng, tôi nghĩ rằng những ai mà biết ơn những thứ hiện có, những thứ xung quanh mình thì xứng đáng có nhiều điều tốt hơn.

- Có lẽ trong mỗi người đều tồn tại một phần yếu đuối, liệu có lúc nào nhạc sĩ Phương Uyên cảm thấy như vậy không? Và những lúc ấy ca sĩ Thanh Hà đã làm gì để giúp chị vượt qua?

Thanh Hà luôn biết cách an ủi và động viên người khác theo cách rất riêng. Hà luôn khiến cho người khác có cảm giác mình trở nên đặc biệt. Trong quá trình yêu nhau cho đến khi về chung một nhà, sự tôn trọng, yêu thương của Hà đã tạo cho tôi nhiều động lực. Sự tôn trọng đó sẽ khiến cho mình tiến xa hơn trong một mối quan hệ, những yêu thương làm cho mình gắn kết hơn. Trong tình yêu, nếu thiếu đi tình yêu hay sự tin tưởng sẽ khiến cho mối quan hệ rơi vào bế tắc. Yêu thương khiến cho mình có cảm giác đủ đầy trong mối quan hệ. Và Thanh Hà là người đến và mang lại cho tôi những cảm giác ấy. Khi có cảm giác đủ đầy, hạnh phúc thì cái tâm sẽ an. Mình sẽ nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng đúng hơn so với lúc mình nóng nảy.

Hà là người phụ nữ rất tuyệt vời. Cô ấy luôn thể hiện sự tôn trọng và yêu thương tôi qua từng câu nói, cử chỉ. Đâu đó trong khoảng thời gian sống chung một nhà, sẽ có lúc tôi từng nóng nảy. Nhưng rất nhanh sau đó, tôi cảm thấy xấu hổ trước những hành động và lời nói của Hà. Trong cuộc sống hôn nhân, không nhất thiết phải bắt buộc đối phương làm cái này làm cái kia, thật may mắn là tôi và Thanh Hà đều có sự đồng điệu, thấu cảm dành cho nhau.

Quay trở lại nhiều năm về trước, tôi từng được học trò đặt cho biệt danh là “thánh chửi” vì làm gì cũng quạu, đụng gì cũng chửi. Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi đã thay đổi rất nhiều. Chính những lời nói, hành động của Thanh Hà đã khiến tôi thay đổi nhiều về tính cách như ngày hôm nay.

- Hiện tại, nhạc sĩ Phương Uyên có cảm thấy câu nói “Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu” đúng với cuộc sống của mình?

Ở thời điểm hiện tôi cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với những gì mình đã làm, đã đạt được. Nhiều năm về trước, ai cũng nhận xét tính tôi sao mà thẳng quá, nói không sợ mất lòng ai. Bây giờ tôi thay đổi rất là nhiều, nhất là về tính cách.

Cuộc sống hiện tại của tôi trôi qua tĩnh lặng nhưng vô cùng ý nghĩa. Hàng ngày tôi đi làm, đi tập thể thao, giúp đỡ gia đình và thỉnh thoảng là gặp gỡ bạn bè. Cuộc sống trở nên ý nghĩa là khi mình yêu mến tất cả mọi thứ từ cành cây cho đến ngọn cỏ.

- Quan điểm về hạnh phúc của nhạc sĩ Phương Uyên tại thời điểm 10 năm trước và hiện tại có khác nhau nhiều không?

Chắc hẳn mỗi con người trong chúng ta ai cũng vậy, đến một thời điểm nào đó, quan điểm hạnh phúc sẽ dần thay đổi theo thời gian. Những năm về trước, quan điểm hạnh phúc của tôi thường thiên về bề ngoài và vật chất nhiều hơn. Đối với tôi lúc ấy, hạnh phúc đơn giản là tạo sự đủ đầy về vật chất cho người mình yêu thương. Tuy nhiên chính những người xung quanh và hoàn cảnh sống đã khiến tôi thay đổi nhiều về tư tưởng. Môi trường, xã hội các mối quan hệ khiến cho mình nhận ra thế nào là hạnh phúc, thế nào là tình yêu.

Tuy vậy, mỗi thời khắc con người sẽ có những quan điểm về hạnh phúc khác nhau. Có thể ngày hôm nay, bạn hạnh phúc về điều này và mơ ước điều này, nhưng qua ngày hôm sau sẽ mong muốn một điều khác. Giờ phút này đối với tôi, hạnh phúc là bình yên, hạnh phúc là không có bão tố. Như tại thời khắc này, tôi ngồi đây được chia sẻ câu chuyện cuộc sống với tất cả mọi người, đó cũng là hạnh phúc. So với trước đây, tư tưởng của tôi khác nhiều. Có thể là quá trình tu tập, thiền định và gặp đúng người bạn đời của mình đã khiến tôi thay đổi theo chiều hướng tích cực.

- Nếu một ngày có ai đó bảo nhạc sĩ Phương Uyên từ bỏ đi địa vị, danh vọng, tiền bạc để đổi lấy một ngày hạnh phúc bên ca sĩ Thanh Hà, chị có đồng ý đánh đổi không?

Tôi sẽ trả lời rằng tôi không bao giờ đánh đổi. Bởi vì, tôi đã làm tất cả mọi thứ để có được hạnh phúc như ngày hôm nay. Muốn thưởng thức một bữa ăn sáng, uống một ly cà phê hay đi vi vu với người mình thương không phải tự dưng mà có. Cho nên mình phải chăm chỉ, phải làm mọi thứ để khiến bản thân trở nên tốt hơn. Khi mình nâng cấp năng lượng của mình lên thì mình sẽ gặp người có cùng tần số.

- Tìm được hạnh phúc với người bạn đời của mình ở độ tuổi xế chiều, nhạc sĩ Phương Uyên có bao giờ cảm thấy bản thân bị thiệt thòi không?

Thật may mắn, trong chuyện tình yêu và cuộc sống hôn nhân, tôi và Hà đều tìm được điểm chung và có cùng tần số. Tìm được hạnh phúc ở độ tuổi 50, đối với tôi không phải là điều gì thiệt thòi. Thứ chúng ta cần quan tâm trong một câu chuyện tình, là hạnh phúc ấy kéo dài được bao lâu chứ không nên chỉ chú tâm đến thời điểm bắt đầu. Có lúc bắt đầu sớm, nhưng ở tuổi 50, hạnh phúc ấy có còn hay không, đó mới chính là mấu chốt của vấn đề. Tôi thà hạnh phúc ở những năm cuối đời còn hơn chật vật tìm kiếm hạnh phúc dù trước đó bản thân rất may mắn. Bản thân tôi không bao giờ muốn có cảm giác phải hối tiếc về một điều gì đó đã trải qua. Việc tìm được hạnh phúc ở độ tuổi 50 khiến tôi trưởng thành và vững tin vào tình yêu. Những trải nghiệm về tình yêu trong quá khứ, khiến tôi có nhiều kinh nghiệm và nhận ra rằng hạnh phúc là một điều rất là mong manh, và mình cần phải vun đắp thật nhiều mỗi ngày.

- Nhạc sĩ Phương Uyên có thuộc tuýp người đặt nặng những chuyện đã xảy ra trong quá khứ?

Đối với bản thân tôi, cái gì đã qua thì sẽ qua, không nên nhớ lại và cứ dằn vặt mãi trong lòng. Từ trước đến nay, tôi khẳng định và tự tin rằng mình chưa bao giờ sống tệ với ai. Trong suy nghĩ của tôi, mọi thứ đều xuất phát từ hai chữ nhân duyên. Trong cuộc sống, mỗi một cuộc gặp gỡ, dù chia ly hay ở lại đều chính là nhân duyên. Những câu chuyện trong quá khứ sẽ là bài học để ta trưởng thành hơn.

Trong cuộc sống, khi bản thân xác định bước vào một mối quan hệ, 2 năm hay 3 năm, nhưng vì một chuyện nào đó khiến chúng ta không còn sánh vai bên nhau nữa thì đó là một chuyện buồn. Những chuyện buồn này rất bình thường, cái quan trọng là mình học được những gì sau những lần chia tay đó, khi học xong và nhận ra, thời điểm ấy sẽ không còn nặng lòng.

- Trong cuộc sống hôn nhân hiện tại, ca sĩ Thanh Hà liệu có phải là người thường xuyên nhún nhường nhạc sĩ Phương Uyên?

Thực ra câu hỏi này, phải hỏi ngược lại mới đúng (cười). Trong cuộc sống hôn nhân, Hà là người rất hay nhõng nhẽo, tuy mạnh mẽ nhưng cũng có phần yếu đuối. Riêng cá nhân tôi thì ngược lại. Ở độ tuổi này, tôi và Hà đến với nhau không còn giống như thời 20,21 nữa. Cả hai luôn cố gắng nhường nhịn và tôn trọng đối phương, chỉ cần có hành động gây mất hòa khí là nhanh chóng đến làm hòa ngay. Rất may mắn là tôi và Hà dung hòa tính cách cho nhau. Trong cuộc sống hôn nhân, tôi luôn yêu thương và chiều chuộng Hà, ngược lại Hà cũng luôn tôn trọng và nhường nhịn tôi.

Một lời chúc gửi đến độc giả SAOstar lẫn khán giả đã yêu thương và ủng hộ nhạc sĩ Phương Uyên suốt chặng đường đã qua.

Phương Uyên xin kính quý giả SAOstar một cái tết tràn ngập sức khỏe, tiền tài vô như nước, lúc nào cũng an khang, thịnh vượng, gia đình luôn hạnh phúc bên nhau. Chúc mừng năm mới - Happy New Year.

- Cảm ơn Phương Uyên về những chia sẻ trong ngày đầu năm mới. Chúc chị sẽ có một năm thành công và đạt được nhiều cột mốc mới trên chặng hành trình hoạt động nghệ thuật của mình!

Chia sẻ

Bài viết

Thảo Nguyên

BÌNH LUẬN