saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố'

Thúy Thúy
Chia sẻ

Sự kết hợp bộ đôi nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và Châu Đăng Khoa mang đến nhiều điều mới lạ trong tập 15 này.

Vòng tuyển chọn 3 chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal đang đi đến chặng đường cuối cùng. Sự xuất hiện của ca, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường mang đến nhiều điều thú vị trong tập 15, lên sóng vào tối 25/9. Trải qua chặng đường dài tìm kiếm cùng các phần thi tranh tài đầy gắt gao, cực cháy của dàn sinh cuối cùng những nhân tố đáng gờm đã được lộ diện.

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 1
Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 2
Giám khảo Nguyễn Đức Cường.

Minh Đinh là thí sinh đầu tiên bước vào cuộc thi trong vòng tuyển chọn 3. Minh Đinh tiết lộ cách viết nhạc của anh bị ảnh hưởng nhiều bởi cách sống của anh. Đến với vòng này, Minh Đinh mang đến bài hát hoàn toàn mới lạ so với 2 vòng trước nhẹ nhàng hơn và là lời tự sự với ca khúc Thế giới của em. Minh Đinh tự tin thể hiện ca khúc của mình trước 2 vị giám khảo khó tính.

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 3
Thí sinh Minh Đinh.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường nhận xét đây là bài hát phù hợp với phong cách của Minh Đinh nhưng không xuất sắc: "Em có tính nghệ sĩ nên chọn khuynh hướng biểu diễn sôi động hơn nữa. Chương trình âm nhạc nào cũng thế, họ cần nhân tố như em". Còn nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, anh đánh giá cao bài này hơn cả so với 2 bài trước đó: "Em vẫn làm mọi thứ ở mức tròn trịa nhưng nếu chỉ vậy thôi thì chưa đủ để ta chiến thắng". 

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 4
Thí sinh Nguyễn Thanh Minh.

Nguyễn Thanh Minh là thí sinh tiếp theo với ca khúc Mẹ Gióng. Giám khảo Nguyễn Đức Cường thẳng thắn đưa ra nhận xét: "Em cần xử lý những nốt trầm để đỡ bị chênh phô hơn". Châu Đăng Khoa cảm nhận bài này hơi cũ, chưa đủ mới mẻ. Bài hát này làm nhạc sĩ Châu Đăng Khoa liên tưởng đến nghệ sĩ Trần Tiến. Trong sáng tác, nghe bài hát này liên tưởng đến bài hát khác xảy ra rất nhiều. Châu Đăng Khoa khuyên Thanh Minh nên hạn chế điều đó.

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 5
Thí sinh Minh Ngọc.

Phần thi tiếp theo là sự xuất hiện cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn như idol Kpop với tên Minh Ngọc. Đến với vòng 3, Minh Ngọc thể hiện ca khúc Viết về tương lai được cô viết trong chuyến đi thực tế Hà Giang cùng lớp Đại học. Giám khảo Nguyễn Đức Cường dường như có chút khắt khe: "Nếu anh không nhìn vào tờ giấy này, anh không biết em đang hát gì. Giai điệu không mới nhưng phần lời khá ổn".

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 6
Thí sinh Việt Puzo.

Sau phần thi của Minh Ngọc là sự xuất hiện của Việt Puzo với sáng tác mang tựa đề Tạm biệt mùa đông. Phần thể hiện chỉn chu của Việt Puzo đã ghi điểm với Châu Đăng Khoa. Tuy nhiên, anh thấy Việt Puzo đang ở vòng an toàn, Châu Đăng Khoa muốn thấy sự bứt phá hơn nữa ở Việt Puzo. 

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 7
Thí sinh Hà An Huy.

Hà An Huy, cậu bé 20 tuổi nhưng được ban giám khảo đánh giá cao về tài năng qua 2 vòng trước đó. Đến vòng 3, Hà An Huy mang đến ca khúc Bức họa nơi xa. An Huy tiết lộ: "Đây là ca khúc mà em tâm đắc nhất trong 3 vòng". Giám khảo Châu Đăng Khoa đánh giá ca khúc này cao nhất trong 2 vòng trước. Còn nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, anh đặt niềm tin rằng chắc chắn Hà An Huy sẽ bước sâu hơn nữa.

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 8
Thí sinh 14 Casper.

Sau phần thi của Hà An Huy là sự xuất hiện của 14 Casper, cái tên không còn xa lạ với những khán giả trẻ yêu âm nhạc. Đến với vòng 3, chủ hit triệu view mang đến ca khúc thiên hướng sôi động hơn hai vòng trước với tên Vô thường. Tuy nhiên, ở vòng này, 14 Casper lại chưa làm giám khảo Châu Đăng Khoa hài lòng: "Em vẫn sử dụng những công thức cũ khi làm nhạc ballad. Anh chưa thấy hiệu quả. Bài hát của em quá lan man, không đọng lại gì sau khi nghe. Bài này là bài yếu nhất trong 3 bài". Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường mong 14 Casper đi xa hơn và làm nhiều thứ tốt hơn.

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 9
Thí sinh Tiên Rainbow.

Tiếp đó là phần thi của cô nàng cá tính, nhí nhảnh Tiên Rainbow với ca khúc Người đứng sau. Sau khi nghe xong phần biểu diễn của Tiên Rainbow, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa muốn nổi đóa: "Em là ca sĩ chuyên nghiệp mà hát vậy đó hả, hát không ra làm sao. Anh không biết em đang hát cái gì. Em như đang chơi đùa với cảm xúc của chúng tôi vậy. Giọng hát đã phá hỏng tất cả".

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 10
Thí sinh Phạm Lịch.

Phạm Lịch với ca khúc Những thứ trước mắt. Với phần thể hiện này, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa thấy được sự thiếu bình tĩnh trong cách biểu diễn của Phạm Lịch, tiết tấu chưa có sự biến chuyển và cần có sự phân đoạn rõ ràng. Chia sẻ về sáng tác này, Phạm Lịch cho biết: "Khi viết bài hát này em muốn có sự lãng mạn và không gian rộng hơn".

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 11
Thí sinh Quý Hamo.

Không còn "đòi xuống tuyền đài", lần này Quý Hamo mang đến ca khúc nhẹ nhàng hơn với tên Dưới cơn mưa phùn. Giám khảo Nguyễn Khắc Cường ấn tượng với Quý Hamo ở mọi khía cạnh. Tuy nhiên, phần lyric lại chưa có nhiều nổi bật: "Có những đoạn anh thấy em hát ổn nhưng em phải lựa chọn cách khôn ngoan, phải biết những tuyến giai điệu nào phù hợp với mình".

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 12
Thí sinh Phạm Minh Thành.

Sau phần thi của Quý Hamo là phần thi của Phạm Minh Thành với chất giọng nhẹ nhàng, da diết. Đến với vòng này, anh mang đến thử thách hơn, có nhiều đoạn chuyển giọng liên tục với ca khúc Ăn mày quá khứ. Giám khảo Châu Đăng Khoa đưa ra lời nhận xét đầy sâu sắc cho Minh Thành: "Trong mỗi bài hát, em đều đưa ra concept riêng biệt, em không bị mắc lỗi lan man. Tuy nhiên, bài này hơi thiếu tính liên kết". Còn giám khảo Nguyễn Đức Cường, anh đánh giá Minh Thành thể hiện ca khúc này chưa được tròn vai, melody và lyric chưa thực sự để lại nhiều ấn tượng với anh. 

Càng già càng trẻ con là ca khúc được Đạt Ozy thể hiện trong vòng tuyển chọn 3 Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal. Đây là ca khúc được Đạt Ozy kể câu chuyện về chính bà của mình. Ca khúc ý nghĩa này khiến nhạc sĩ Châu Đăng Khoa không kìm nổi cảm xúc nhớ bà. Tuy nhiên, về bài hát giám khảo Châu Đăng Khoa chưa đánh giá cao: "Cách bạn khai thác và triển khai đề tài chưa được khớp với nhau". 

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 13
Thí sinh Ngọc Phụng.

Ngọc Phụng là thí sinh cuối cùng khép lại vòng tuyển chọn 3. Anh hiện đang là ca sĩ tự do. Ngọc Phụng chia sẻ đã biết chương trình từ nhiều năm trước. Anh thấy nhiều màu sắc trong chương trình nhưng chưa thấy Bolero và dân ca trữ tình. Đến với chương trình, Ngọc Phụng mang đến ca khúc do chính anh sáng tác mang âm hưởng này để hy vọng sẽ đến gần với khán giả hơn nữa. 

Giám khảo Quang Lê hào hứng với những chia sẻ đầy chân thành từ Ngọc Phụng: "Em đã mang đến làn gió mới cho chương trình, dòng nhạc Bolero len lỏi được vào trong chương trình nó là điểm đặc biệt mà anh rất tự hào".

Châu Đăng Khoa nổi đóa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khuyên thí sinh không 'cố quá thành quá cố' Ảnh 14
Ca sĩ Ngọc Sơn nhận xét Ngọc Phụng như cây bút vàng của nền nhạc Việt. 

Ca sĩ Ngọc Sơn chia sẻ: "Hiện nay có nhiều bài hát nhạc trẻ rất hay. Nhiều ca khúc nổi lên và chúng ta cần những cây bút giỏi. Đặc biệt là dân ca. Anh là người con 3 miền nên cảm được hết dân ca Bắc - Trung - Nam".

Ngọc Phụng thể hiện một đoạn ca khúc do anh sáng tác mang tên Thế sự. Sau khi lắng nghe phần biểu diễn của Ngọc Phụng, hai giám khảo Ngọc Sơn - Quang Lê phải thốt lên: "Hay quá". Ca sĩ Ngọc Sơn bày tỏ: "Một ngôi sao đang đứng trước mặt tôi đây. Em sẽ còn tỏa sáng hơn nữa, những nét bút em viết đầy sắc sảo. Em có giọng hát ấm, trầm, đẹp. Tôi nghĩ rằng, ngòi bút của em sẽ trở thành cây bút vàng cho nền âm nhạc Việt Nam". 

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết. 

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công. #VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Xem thêm: SANV chinh phục hai vị giám khảo bằng giai điệu 'nổi da gà' | BigSongBigDeal

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Thúy

BÌNH LUẬN