Giải Trí

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 sau thời gian chống chọi cùng bệnh tật

Bảo Bảo
Chia sẻ

Sự ra đi của cố nhạc sĩ Lam Phương để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người hâm mộ.

Các nghệ sĩ cùng người hâm mộ không khỏi bàng hoàng khi đón nhận hung tin nhạc sĩ Lam Phương vừa qua đời tại Mỹ. Ông mất ở tuổi 83 sau thời gian dài điều trị bệnh tim và tai biến mạch máu não tại Fountain Valley, California. Là một nhạc sĩ tiêu biểu cho nền tân nhạc Việt Nam với hàng trăm tác phẩm đi vào lòng người, sự ra đi của ông là một mất mát lớn để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng khán giả.

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 sau thời gian chống chọi cùng bệnh tật Ảnh 1

Nhạc sĩ Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh năm 1937 tại Rạch Giá. Năm 10 tuổi, ông bắt đầu mày mò học nhạc và viết ca khúc đầu tay Chiều thu ấy vào năm 15 tuổi. Nghệ danh Lam Phương được cố nhạc sĩ đặt từ hai chữ trong tên thật của mình là Lâm và Phùng với ý nghĩa "hướng về phương trời màu xanh hy vọng". Những tác phẩm nổi bật của cố nhạc sĩ có thể kể đến như Thành phố buồn, Cỏ úa, Bài tango cho em, Kiếp nghèo, Tình bơ vơ, Duyên kiếp, Biển tình,...

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 sau thời gian chống chọi cùng bệnh tật Ảnh 2

Đầu năm 1999, cố nhạc sĩ Lam Phương bị tai biến mạch máu não dẫn đến liệt nửa người. Tuy vậy ông vẫn hỗ trợ nhiều nghệ sĩ sản xuất album. Lần xuất hiện gần nhất của ông trước công chúng là vào tháng 8/2016 tại Singapore thực hiện chương trình Tình ca Lam Phương in Singapore.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Bảo

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất