saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Nhà thờ Tổ của Hoài Linh 'cửa đóng then cài', có 'quy tắc ngầm' dành cho nghệ sĩ dịp Giỗ Tổ sân khấu

Team Giải Trí
Chia sẻ

Khác với những mùa giỗ Tổ trước đây, dù tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, song đền thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh vẫn không mở cửa đón khách.

Hôm nay 7/9 (tức 12/8 âm lịch), các sân khấu ca nhạc, hài kịch, cải lương,… đã tổ chức lễ dâng hương Tổ nghiệp. Nhiều sao Việt dù bận rộn với các dự án hay chạy show cũng đều một lòng hướng về Tổ nghiệp để cầu mong những thuận lợi trong nghề. Một trong những điểm đến được giới nghệ sĩ lựa chọn trong dịp giỗ Tổ hàng năm chính là nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh. 

Nhà thờ Tổ của Hoài Linh 'cửa đóng then cài', có 'quy tắc ngầm' dành cho nghệ sĩ dịp Giỗ Tổ sân khấu Ảnh 1
Nhà thờ Tổ của Hoài Linh vẫn "cửa đóng then cài"

Khác với mọi năm thay vì tổ chức linh đình thì trong hai năm trở lại đây, nhà thờ Tổ của nam nghệ sĩ đã hạn chế đón khách thập phương do dịch Covid-19. Thế nhưng khi dịch bệnh đã được kiểm soát thì mùa giỗ Tổ năm 2022, đền thờ Tổ nghiệp của NSƯT Hoài Linh vẫn “cửa đóng then cài”. 

Theo ghi nhận của SAOstar sáng 7/9, đền thờ tổ của NSƯT vẫn không mở cửa đón khách du lịch. Phía bên trong, một vài người đang tất bật chuẩn bị những khâu cuối cùng cho buổi dâng hương. 

Nhà thờ Tổ của Hoài Linh 'cửa đóng then cài', có 'quy tắc ngầm' dành cho nghệ sĩ dịp Giỗ Tổ sân khấu Ảnh 2
Đền thờ tổ của NSƯT vẫn không mở cửa đón khách du lịch.

Theo một số nguồn tin riêng từ SAOstar, năm nay đền thờ Tổ nghiệp của NSƯT Hoài Linh không mở cửa đón khách thập phương. Chỉ những nghệ sĩ, khách mời được nam danh hài gửi lời mời mới được phép vào bên trong khuôn viên đền thờ. Ngoài ra lễ dâng hương, các nghi thức truyền thống vẫn được cử hành bên trong nhà thờ Tổ nhưng với quy mô nhỏ.

Nhà thờ Tổ của Hoài Linh 'cửa đóng then cài', có 'quy tắc ngầm' dành cho nghệ sĩ dịp Giỗ Tổ sân khấu Ảnh 3
Chỉ những nghệ sĩ, khách mời được nam danh hài gửi lời mời mới được phép vào bên trong khuôn viên đền thờ.

Với những nghệ sỹ làm nghệ thuật, ngày giỗ Tổ nghề có ý nghĩa tâm linh rất lớn, là sự tri ân với các bậc tiền nhân đã sáng tạo ra nghệ thuật sân khấu. Ngoài ra, còn là dịp để mọi ngườ gặp gỡ, trao đổi với nhau.

Xem thêm clip:

Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi từng quỳ trước bàn thờ Tổ gần một tiếng để cầu xin được nổi tiếng'

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

Photo

Nhật Minh

BÌNH LUẬN