Giải Trí

Giải Trí

Nhà sản xuất xin lỗi vì sự cố giễu cợt việc ghép thận của Selena Gomez, liệu fan có nguôi ngoai?

Hải Thanh
Chia sẻ

Raisa - người đã hiến tặng thận cho Selena dù đã nhận lời xin lỗi từ nhà sản xuất, ty nhiên vẫn lo lắng bộ phim sẽ khiến những người đã hiến hoặc nhận tạng cảm thấy tổn thương.

Mới đây sau tập phát sóng thứ 6, nhà sản xuất của bộ phim Saved By The Bell đã bị cộng đồng fan US-UK tảy chay và đồng loạt gắn hastag "Respectselenagomez (Hãy tôn trọng Selena Gomez)".

Nhà sản xuất xin lỗi vì sự cố giễu cợt việc ghép thận của Selena Gomez, liệu fan có nguôi ngoai? Ảnh 1

Ngọn nguồn của sự việc xuất phát từ một cảnh phim được cho là cợt nhả và vô duyên của nhà sản xuất khi đem sức khỏe người khác ra làm trò đùa. Cụ thể chính là câu chuyện ghép thận của nữ ca sĩ Selena Gomez. Trong phân cảnh, hai nhân vật tranh cãi nhau về việc ai là người tặng thận cho Selena: "Tôi biết sự thật. Đó là mẹ của Justin. Tôi ước có điện thoại ở đây để chứng minh điều mình nói", người số một cho biết. Trong khi người còn lại quả quyết thận là của Demi Lovato. 

Nhà sản xuất xin lỗi vì sự cố giễu cợt việc ghép thận của Selena Gomez, liệu fan có nguôi ngoai? Ảnh 2

Không chỉ đem sức khỏe nữ ca sĩ ra làm trò đùa mà tình cũ Justin Bieber cũng bị gọi hồn một cách vô duyên khiến fan của nam ca sĩ không khỏi nóng mặt. Vốn dĩ câu chuyện của cả hai đã đi vào dĩ vãng trong êm đẹp nhưng lại bị nhà sản xuất lôi lên và cạnh khóe là một điều fan US-UK khó chấp nhận.

Nhà sản xuất xin lỗi vì sự cố giễu cợt việc ghép thận của Selena Gomez, liệu fan có nguôi ngoai? Ảnh 3

Chưa hết, đỉnh điểm của cơn sốt người hâm mộ còn bị đẩy lên cao trào bởi dòng chữ mang tính xúc phạm "Selena Gomez còn thận không vậy?" xuất hiện trong cảnh phim. Điều này càng khiến cộng đồng fan của ca sĩ Lose You To Love Me thêm phẫn nộ. Mạng xã hội bắt đầu lan truyền những bài viết kêu gọi tẩy chay bộ phim và gắn kèm hashtag "Respectselenagomez (Hãy tôn trọng Selena Gomez). 

Nhà sản xuất xin lỗi vì sự cố giễu cợt việc ghép thận của Selena Gomez, liệu fan có nguôi ngoai? Ảnh 4
"Selena Gomez còn thận không vậy?"

Phải đến mới đây - ngày 30/11, tờ Daily Mail cho biết luồng chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng khiến ê-kíp Saved By The Bell vô cùng áp lực và phải lên tiếng xin lỗi.

Nhà sản xuất xin lỗi vì sự cố giễu cợt việc ghép thận của Selena Gomez, liệu fan có nguôi ngoai? Ảnh 5

"Chúng tôi không có ý giễu cợt bệnh tình của Selena Gomez. Thực sự xin lỗi mọi người. Chúng tôi đã liên hệ với nữ ca sĩ và mong muốn được ủng hộ cho quỹ sức khỏe The Selena Gomez Fund của cô ấy. Tiền quỹ sẽ giúp nghiên cứu căn bệnh Lupus ban đỏ - chứng bệnh mà Selena từng mắc phải".

Nhà sản xuất xin lỗi vì sự cố giễu cợt việc ghép thận của Selena Gomez, liệu fan có nguôi ngoai? Ảnh 6

Không lâu sau đó, Francia Raisa - người bạn đã hiến thận cho Gomez - xác nhận nhà sản xuất loạt phim đã xin lỗi cô vì trò đùa này. Dẫu vậy, Raisa vẫn lo lắng tác phẩm sẽ khiến những người đã hiến hoặc nhận tạng cảm thấy tổn thương.

Nhà sản xuất xin lỗi vì sự cố giễu cợt việc ghép thận của Selena Gomez, liệu fan có nguôi ngoai? Ảnh 7

"Với tư cách là người hiến thận, tôi muốn lan tỏa yêu thương cho những người hiến thận khác biết rằng họ không đơn độc. Họ được công nhận và đánh giá cao. Họ dũng cảm và hành động quên cả bản thân. Những tính cách đó rất đáng được quý trọng".

Nhà sản xuất xin lỗi vì sự cố giễu cợt việc ghép thận của Selena Gomez, liệu fan có nguôi ngoai? Ảnh 8

Tuy nhiên liệu lời xin lỗi đó có đủ khiến fan hâm mộ nguôi ngoai khi chúng ta đều biết làn sóng antifan của các nền công nghiệp giải trí ngày càng bài xích triệt để? Hơn nữa căn bện mà Selena gánh chịu hoàn toàn không đơn giản: bệnh mà Selena mắc là bệnh Lupus ban đỏ, hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt đầu tấn công các mô và cơ quan khoẻ mạnh trong cơ thể - trong suốt thời gian dài, nó phá huỷ các cơ quan nội tạng trong đó có thận. Dù được ghép thận để sống nhưng nữ ca sĩ vẫn mang trong mình bệnh Lupus, và nguy hiểm cho sức khỏe và sinh mạng. 

Chia sẻ

Bài viết

Hải Thanh

BÌNH LUẬN