Giải Trí

'Ranh giới giữa việc học hỏi và đạo nhái trong sáng tác âm nhạc rất mong manh'

Phương Vy
Chia sẻ

Nhà báo Phan Anh cho rằng giới hạn giữa việc đạo nhái và học tập của nghệ sĩ khi sáng tác âm nhạc rất mong manh.

Đằng sau thành công của những ca khúc đình đám của nam ca sĩ Erik không thể không nhắc đến nhà báo Phan Anh. Anh vừa là một người anh thân thiết, vừa là một nhà sản xuất âm nhạc hỗ trợ nam ca sĩ trong quá trình tìm kiếm bài hát lẫn "đổi gió" cho tác phẩm hoàn thiện hơn. Nhằm để khám phá những tài năng lẫn các ca khúc mới lạ, nhà báo Phan Anh đã cùng Erik tham gia chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal.

Ở hậu trường Bài hát hay nhất, Phan Anh đã chia sẻ với SAOstar về định hướng của bản thân khi đến chương trình. Ngoài ra anh còn tiết lộ về ranh giới giữa đạo nhái và học hỏi trong quá trình sáng tác âm nhạc của một số bạn trẻ hiện nay.

'Ranh giới giữa việc học hỏi và đạo nhái trong sáng tác âm nhạc rất mong manh' Ảnh 1
Nhà báo Phan Anh chia sẻ hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng

Vì dàn thí sinh chất lượng tại chương trình, nhà báo Phan Anh đã chuẩn bị kinh tế dư dả để luôn sẵn sàng đầu tư: "Là một nhà sản xuất âm nhạc tôi sẽ luôn phải tìm tòi những tác phẩm hay và mới, đặc biệt là các bạn trẻ có góc nhìn cùng tư duy độc đáo. Bản thân tôi và Erik vô cùng thích thú khi được mời tham gia Bài hát hay nhất, vì tôi biết tại đây sẽ tìm được những sản phẩm tiềm năng để tôi có thể sản xuất và phát hành trong thời gian tới".

Tiếp theo, anh khẳng định một bản hit cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố và những giá trị riêng: "Nhà sản xuất phải tìm được góc độ cùng yếu tố đẹp và xuất sắc nhất có thể, dựa trên chất lượng của bản demo thì hiển nhiên rồi. Trong quá trình theo dõi chương trình, tôi cảm thấy rất tiếc nhiều ca khúc có bản demo rất hay nhưng nó lại không được sản xuất, thể hiện theo đúng tinh thần của ca khúc".

'Ranh giới giữa việc học hỏi và đạo nhái trong sáng tác âm nhạc rất mong manh' Ảnh 2
Anh tự tin cho rằng các thí sinh tại Bài hát hay nhất không hề có ý nghĩ đạo nhái

Khi được hỏi về ranh giới giữa đạo nhái và học hỏi về việc sáng tác âm nhạc của một số bạn trẻ, nhà báo Phan Anh trầm ngâm: "Điều này khá mong manh. Ở Việt Nam không ít nghệ sĩ vướng vào nghi vấn kiểu như vậy. Rất khó để có thể về vấn đề này, vì đôi khi các bạn trẻ quá ngưỡng mộ một điều nào đó họ sẽ vô tình đưa vào ca khúc thôi. Tôi không nghĩ là các thí sinh đã tham gia một cuộc thi mà lại dám đạo nhái cả".

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết.

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công.

#VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất