Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Giải trí & TV Show

Nguyễn Trọng Tiến Quang tiết lộ 'cú sốc' đến nỗi muốn từ bỏ ca hát dù từng đạt Á quân The Voice Kids

Xuân Kỳ
Copy Link
Chia sẻ

Nguyễn Trọng Tiến Quang - Á quân The Voice Kids 2015 đã có những chia sẻ thẳng thắn sau khoảng thời gian tạm ngưng các hoạt động nghệ thuật.

Nguyễn Trọng Tiến Quang - Á quân mùa 3 Giọng hát Việt nhí 2015 là cái tên không mấy xa lạ với khán giả. Bước ra từ cuộc thi âm nhạc đình đám, Tiến Quang tiếp tục theo đuổi niềm đam mê âm nhạc bằng việc theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Bảy năm sau cuộc thi Giọng hát Việt nhí, Nguyễn Trọng Tiến Quang giờ đây đã là một chàng trai trưởng thành cả về giọng hát lẫn ngoại hình. Mới đây nhất, Tiến Quang cũng đã xác nhận tham gia chương trình Cùng hát lên nào của VTV3 với vai trò là người chơi.

Cùng trò chuyện với Tiến Quang ở hậu trường của Cùng hát lên nào nhé!

- Xin chào Tiến Quang, có bất ngờ với kết quả bị loại quá sớm đến vậy không?

Mình không tin bị loại sớm đến vậy, không nghĩ đến chuyện đó luôn. Không phải là không phục với kết quả mà mình thấy tiếc vì không hiểu chiếc máy phân tích giọng hát chấm như thế nào.

- Đâu là lý do mà bạn quyết định tham gia chương trình Cùng hát lên nào?

Mình đã biết chương trình Cùng hát lên nào từ trước rồi nên khi nghe phía ê-kíp mời tham gia thử, mình đã nhận lời. Đây cũng là chương trình đầu tiên mình tham gia sau khi vỡ giọng nên với một tâm thế vừa lo lắng, vừa thú vị. Lý do lớn nhất mình tham gia chương trình là để lấy kinh nghiệm, cọ sát thực tế và kết nối thêm với nhiều người bạn, có thêm nhiều quan hệ mới, và tăng thêm kiến thức cũng như kĩ năng âm nhạc của mình.

Nguyễn Trọng Tiến Quang tiết lộ 'cú sốc' đến nỗi muốn từ bỏ ca hát dù từng đạt Á quân The Voice Kids Ảnh 1

- Thế mạnh của Tiến Quang là gì?

Thật ra mình cũng chưa nhìn ra được điểm mạnh của mình, vì cũng mới quay trở lại với âm nhạc hơn 1 năm thôi. Mình nghĩ điểm mạnh của mình có thể là phong cách biểu diễn vì trong 2 năm tạm dừng hoạt động âm nhạc, mình có tham gia một vài câu lạc bộ nhảy ở Hà Nội. 

- Bước ra từ Giọng hát Việt nhí và tạo được rất nhiều giấu ấn, tại sao lúc đó Tiến Quang lại dừng lại 1 khoảng thời gian dài mà không cho ra sản phẩm nào?

Hồi đó mình còn bé quá nên vẫn chưa đủ kinh nghiệm để có thể ra 1 sản phẩm nào chỉn chu nhất gửi đến khán giả. Thế nên mình mới quyết định đi diễn để tăng thêm kinh nghiệm, cách xử lý sân khấu. Đến năm lớp 10, mình bị vỡ giọng, nên phải dừng lại. Năm lớp 10, 11, mình không đi hát gì cả. Thật ra mình cũng từng có ý định từ bỏ rồi nhưng khi nhìn lại bản thân mình đã từng theo đuổi đam mê ca hát như thế nào, mình liền quyết định năm lớp 12 quay lại với nó.

- Lý do Tiến Quang từng muốn từ bỏ ca hát?

Là do mình bị vỡ giọng. Giọng mình lúc đó hát như vịt vậy.

- Thầy Dương Khắc Linh có hỗ trợ Tiến Quang gì không, kể từ sau chương trình Giọng hát Việt nhí?

Thầy Dương Khắc Linh đã dạy mình rất nhiều, về sau xa nhau thì khó gặp nhau hơn nên thầy có dạy mình cách tự học để tự phát triển bản thân mình. Hiện, mình có theo học cô Lưu Thiên Hương – người dạy mình trong trường, cô cũng là người truyền lửa cho mình rất nhiều để có thể được như bây giờ.

- Tiến Quang có đang hướng tới một hình mẫu của nghệ sĩ nào trong showbiz Việt không?

Hiện tại, mình đang hướng tới hình mẫu của 2 nghệ sĩ là anh Hà Anh Tuấn và anh Noo Phước Thịnh. Đó là cách hát, cách truyền đạt cảm xúc vào bài hát của anh Hà Anh Tuấn và phong cách biểu diễn, thần thái Noo Phước Thịnh.

Nguyễn Trọng Tiến Quang tiết lộ 'cú sốc' đến nỗi muốn từ bỏ ca hát dù từng đạt Á quân The Voice Kids Ảnh 2

- Bố mẹ có lời động viên nào cho Tiến Quang khi quay trở lại với nghệ thuật?

Nhà mình có mỗi mình là theo nghệ thuật nên ba mẹ không biết khuyên như thế nào. Bố mẹ chỉ nói theo được thì theo, không thì thôi. Lúc đó, mình khá là băn khoăn và phải mất gần 1 năm để suy nghĩ liệu mình có nên tiếp tục con đường ca hát nữa không. 

Và sau 1 thời gian suy nghĩ, mình quyết định quay lại bằng bất cứ giá nào, vì mình cũng sống 1 lần thôi nên cứ đánh cược đi, cứ mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình.

- Kế hoạch sắp tới của Tiến Quang là gì?

Đối với định hướng lâu dài thì mình sẽ ưu tiên phát triển việc học trước, sau đó sẽ đi diễn và phát triển.

- Thông tin của Tiến Quang trên mạng xã hội có rất ít, đây có phải là điểm yếu của bạn?

- Mình không đẩy mạnh hình ảnh trên mạng xã hội vì mình thi Giọng hát Việt nhí cũng đã lâu rồi. Thứ 2 như mình đã nói là đã bỏ mất 2 năm nên để quay lại phát triển hình tượng trên mạng xã hội rất khó. Mình cũng mong nhờ chương trình Cùng hát lên nào, mình sẽ bắt đầu phát triển dần lại. 

Cảm ơn Tiến Quang, chúc những kế hoạch trong tương lai của bạn sẽ đạt nhiều thành công!

Cùng Hát Lên Nào là chương trình âm nhạc có format mới lạ cùng dàn thí sinh cực đỉnh, cũng như các ca sĩ khách mời là những ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Cùng hát lên nào lên sóng vào lúc 20g00, tối thứ bảy, bắt đầu từ ngày 19/02/2022 trên kênh VTV3 và 20g30 trên kênh YouTube Viva Network.

Cảm ơn "Samsung Galaxy S21 FE 5G - BẮT ẢNH NGHỆ, BỪNG CHẤT FAN - Siêu phẩm công nghệ dành riêng cho Fan" đã đồng hành cùng chương trình Cùng Hát Lên Nào 2022".

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Xuân Kỳ

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ