Giải Trí

Giải Trí

Ngọc Ánh The Voice: ‘Các bạn nhỏ của Giọng hát Việt nhí hãy thật tự tin và cố gắng hơn nữa nhé!’

Tuệ Lâm
Chia sẻ

“Trước tiên mình nghĩ rằng, các bạn phải chuẩn bị tinh thần thật tốt. Khi mọi thứ được chuẩn bị kỹ càng, chắc chắn các bạn sẽ không cảm thấy sợ hãi nữa”.

- Đến với vòng tuyển sinh The Voice Kids mùa 7, bạn cảm thấy thế nào?

Đây là lần đầu tiên Ngọc Ánh được ngồi trên chiếc ghế giám khảo tuyển sinh của 1 chương trình. Cũng cảm thấy hào hứng khi không biết được ngồi trên một vị trí mời này thì sẽ thế nào. Tuy nhiên khi đã bắt tay vào việc rồi thì Ngọc Ánh cảm thấy vô cùng hào hứng.

- Ngọc Ánh đánh giá các bạn nhỏ đến với vòng tuyển sinh này như thế nào?

Mình đánh giá rất cao các bạn nhỏ khi tham gia vòng casting chương trình The Voice Kids năm nay. Các bạn nhỏ đều chuẩn bị vô cùng kỹ càng cho vòng thi của mình từ trang phục cho đến lựa chọn bài hát.

Mặt bằng chung các bạn nhỏ khá đồng đều nhau. Ai cũng có niềm đa mê ca hát và mong muốn sẽ có thể đứng trên sân khấu để tỏa sáng. Để làm nên thành công thì cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế khi các bạn nhỏ có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi thứ thì kết quả các bạn ấy nhận được sẽ khiến các bạn vui mừng.

- Liệu khi ngồi trên chiếc ghế giám khảo tuyển sinh này, bạn có cảm thấy quá “nặng” đối với mình hay không?

Có chứ! Với mình khi nhận được lời mời tham gia chương trình, Ngọc Ánh đã thực sự cảm thấy lo lắng. Và khi thí sinh đầu tiên bước lên, cảm giác hồi hộp lại khiến mình có vẻ hơi sợ. Và mình phải ngồi tập trung để có thể nghe các bạn nhỏ thể hiện phần thi cũng như có thể đưa ra đánh giá một cách khách quan nhất.

Thế nhưng mình cũng có một phần tự tin rằng mình sẽ đảm nhận thật sự tốt vai trò này. Ngọc Ánh nghĩ, khi đã thực sự nhận lời làm một cái gì đó, mình phải cố gắng làm tốt vai trò đấy.

- Tiêu chí để Ngọc Ánh lựa chọn 1 tài năng nhí để bước vào vòng tiếp theo là gì?

Tiêu chí của riêng mình chính là lựa chọn 1 bạn nhỏ có chất giọng lạ, cá tính và cách thể hiện tự tin.

Đến với vòng casting The Voice Kids mùa 7 này, các bạn nhỏ đều rất tốt. Tuy nhiên khi nói từ chối một bạn nhỏ nào đó và hứa sẽ gặp lại các bạn vào năm sau, Ngọc Ánh cảm thấy không nỡ. Một phần vì các bạn quá dễ thương, một phần nữa là sợ các bạn ấy sẽ tủi thân.

Thế nhưng Ngọc Ánh bắt buộc phải làm đúng phận sự của mình, lựa chọn được những thí sinh tốt để có thể đi sâu vào vòng trong hơn. Mình cũng có một lời nhắn nhủ đến các bạn nhỏ rằng, hãy tự tin lên và nếu năm nay chưa được lọt vào vòng trong thì hãy tiếp tục trau dồi và trở lại vào năm sau nhé.

Trong vòng casting hôm nay, mình có tiếp xúc với những bạn thí sinh khá đặc biệt. Và thật sự Ngọc Ánh rất khâm phục các bạn nhỏ. Khâm phục ý chí, khâm phục nghị lực của các bạn ấy. Chắc chắn phải đam mê âm nhạc như thế nào thì các bạn mới tự tin đứng trên sân khấu như vậy.

- Cũng từng là thí sinh tham gia casting của 1 chương trình âm nhạc, Ngọc Ánh có một lời khuyên nào dành cho các bạn nhỏ?

Trước tiên mình nghĩ rằng, các bạn phải chuẩn bị tinh thần thật tốt. Khi mọi thứ được chuẩn bị kỹ càng, chắc chắn các bạn sẽ không cảm thấy sợ hãi nữa.

Nhưng cũng khá thiệt thòi với những bạn phải thi từ sáng sớm thì thời tiết Hà Nội đang khá lạnh, cho nên việc các bạn hát sẽ không được tốt như thường ngày các bạn vẫn hát. Tuy nhiên các bạn nhỏ không nên quá lo lắng về vấn đề này vì ban giám khảo sẽ đánh giá được giọng hát cũng như khả năng của các bạn. Và các bạn cần phải thật tự tin, thật cố gắng.

- Trong năm 2018, sự nghiệp âm nhạc của bạn có điểm gì nổi bật? Và năm 2019 bạn có dự tính gì cho con đường âm nhạc của mình?

Trong năm 2018, Ngọc Ánh có “trình làng” một sản phẩm sau khi đăng quang Giọng hát Việt. Đây là thành quả cố gắng của Ngọc Ánh và cũng đặt khá nhiều tâm huyết của mình vào trong đấy.

Thật vui khi được rất nhiều khán giả đón nhận. Đây cũng là động lực để Ngọc Ánh tiếp tục cố gắng và tiếp tục gửi đến khán giả những sản phẩm âm nhạc tiếp theo.

Ngọc Ánh cũng có một lời hứa rằng cuối năm 2018 cũng sẽ gửi tới người hâm mộ cũng như khán giả một sản phẩm âm nhạc tiếp theo. Thế nhưng do gặp một vài trục trặc nên sản phẩm trên không thể ra mắt đúng với dự kiến.

Chính vì thế trong năm 2019, Ngọc Ánh chắc chắn sẽ gửi tặng người hâm mộ sản phẩm vẫn còn “nợ nần”.

Sản phẩm mới này Ngọc Ánh thực hiện bằng tất cả tâm huyết và niềm tin vào đó. Đây là một ca khúc đan xen giữa Pop và R&B. Và Ngọc Ánh cũng mong rằng, những khán giả đã và đang ủng hộ Ngọc Ánh thì hãy tiếp tục ủng hộ con đường âm nhạc mà Ngọc Ánh đang theo đuổi nhé.

- Nếu có một lời mời tham gia đóng phim thì bạn sẽ nghĩ thế nào?

Trước đó Ngọc Ánh cũng nhận được lời mời tham gia vào một bộ phim. Thế nhưng Ngọc Ánh nghĩ rằng, mình cần phải phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình thật sự “chín” thì chắc chắn mình sẽ có suy nghĩ sẽ “lấn sân” sang một lĩnh vực khác.

- Rất cảm ơn Ngọc Ánh về buổi trò chuyện ngày hôm nay!

Chia sẻ

Bài viết

Tuệ Lâm

BÌNH LUẬN