saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Ngô Thanh Vân sau 6 tháng kết hôn: 'Tôi là người phụ nữ độc lập, không có quan điểm sống để làm dâu'

Team Giải Trí
Chia sẻ

Lần đầu trải lòng sau khi 'về chung một nhà' với doanh nhân Huy Trần, Ngô Thanh Vân cho biết cuộc sống của cô có nhiều thay đổi, lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc, tiếng cười.

Nhắc đến diễn viên Ngô Thanh Vân là nhắc đến hình ảnh "đả nữ" của màn ảnh Việt, gắn liền với những vai diễn hành động trong Dòng Máu Anh Hùng, Hai Phượng,... Song ít ai biết rằng phía sau hình ảnh nữ cường ấy là sự mỏng manh, yếu đuối mà không phải ai cũng có dịp chứng kiến.

Ngô Thanh Vân sau 6 tháng kết hôn: 'Tôi là người phụ nữ độc lập, không có quan điểm sống để làm dâu' Ảnh 1

Sau lễ cưới thế kỷ với doanh nhân Huy Trần tại Đà Nẵng hồi tháng 5, mới đây, diễn viên Ngô Thanh Vân đã lần đầu trải lòng về cuộc sống hôn nhân cũng như hành trình theo đuổi ước mơ thiện nguyện, thực hiện sứ mệnh hồi sinh cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dự án Vết Sẹo Cuộc Đời lần thứ 10.

- Cuộc sống sau hôn nhân của Ngô Thanh Vân đã có những sự thay đổi như thế nào?

Tôi tranh thủ vừa đi làm, vừa đi chơi hết 6 tháng qua để cho đầu óc của mình có một khoảng lặng hơn sau 20 năm làm nghề. Suốt 20 năm qua tôi luôn tận tâm với nghề, lấy công việc làm niềm vui, thế nhưng sau khi gặp Huy Trần thì tự dưng tôi có suy nghĩ rằng mình nên có thời gian cho cá nhân. Lúc đó tôi mới nghĩ rằng khi mà mình có sự hạnh phúc đủ đầy thì sự cho đi của mình sẽ tốt đẹp và đầy ý nghĩa hơn.

Ngô Thanh Vân sau 6 tháng kết hôn: 'Tôi là người phụ nữ độc lập, không có quan điểm sống để làm dâu' Ảnh 2
Ngô Thanh Vân - Huy Trần tổ chức lễ cưới hồi tháng 5/2022.

- Cả Ngô Thanh Vân và doanh nhân Huy Trần đều là những người đam mê thiện nguyện, cả hai chia sẻ điều này với nhau như thế nào, đặc biệt là sau khi "về chung một nhà"?

Huy Trần là một người tốt bụng, có cái tâm rất tốt, thế nên việc rủ Huy Trần đồng hành cùng tôi không khó, Huy Trần luôn luôn sẵn sàng về điều này. Trong suốt hành trình thực hiện sứ mệnh, khi chứng kiến những sự hồi sinh thì điều này càng được thúc đẩy hơn. Huy Trần lúc nào cũng ở sau tôi, cho tôi những sự giúp đỡ mà mình cần có.

- Có thể thấy Ngô Thanh Vân là hình ảnh một người phụ nữ mạnh mẽ, nữ cường, thế nhưng khi đồng hành cùng Huy Trần trong chặng đường vừa qua chắc hẳn sẽ có những sự khác biệt hay những lúc yếu đuối đúng không?

Nhiều người nhìn vào sẽ thấy hình ảnh tôi là một người mạnh mẽ, tuy nhiên có những lúc tôi yếu đuối lắm, có những lúc tôi khóc phía sau nhưng khán giả không thấy. Nói cho cùng thì tôi cũng là một người phụ nữ bình thường, có những ước mơ cũng rất bình thường và một cuộc sống rất bình thường. Chỉ có điều đặc biệt là tôi có được sự tập trung tối đa trong công việc và niềm hạnh phúc của tôi hiện tại khá đủ đầy, nó cho tôi cảm giác an tâm hơn và dĩ nhiên mình làm mọi thứ cũng được nhân đôi. Đó là điều may mắn của tôi!

Ngô Thanh Vân sau 6 tháng kết hôn: 'Tôi là người phụ nữ độc lập, không có quan điểm sống để làm dâu' Ảnh 3
Huy Trần luôn là người đứng phía sau hỗ trợ bà xã trong mọi hoạt động.

- Dường như trong mọi khía cạnh từ công việc cho đến cuộc sống, Ngô Thanh Vân đều nằm “kèo trên” so với Huy Trần?

Kèo trên hay kèo dưới chắc là mọi người phải hỏi Huy Trần nhe! (cười). Tôi không quan trọng là kèo trên hay kèo dưới, quan trọng là khi hai người đến được với nhau sẽ tìm được sự hạnh phúc. Tôi và Huy Trần tìm được sự cân bằng rất tôi vì lớn lên ở cùng một nền văn hóa Tây Âu, đó là sự cân bằng rất phù hợp. Rõ ràng là mọi người có thể thấy tôi đỡ hơn rất nhiều, thoải mái hơn, thư giãn hơn so với trước đây.

- Dành nhiều thời gian cho hoạt động thiện nguyện, dự án nghệ thuật hay du lịch khắp nơi, thế cuộc sống của "nàng đâu Ngô Thanh Vân" sẽ như thế nào?

Tôi là người phụ nữ độc lập đại diện cho thế hệ mới, phụ nữ thế kỷ 21, tôi không có quan điểm sống để làm dâu. Tôi lấy chồng thì hai vợ chồng cùng nhau xây dựng cuộc sống riêng, nung nấu một tổ ấm riêng, hạnh phúc riêng cho cả hai. Còn mối quan hệ của tôi với mẹ chồng hay mẹ ruột của tôi với mẹ của Huy Trần rất vui vẻ, thân thiết với nhau, mọi việc rất vui và điều bình thường, không có khó khăn gì cả. 

- Thường ở nhà ai sẽ là người giữ “tay hòm chìa khóa”?

Như đã chia sẻ thì tôi và Huy Trần đều là những người sống theo văn hóa Tây Âu, không ai giữ tiền của ai cả mà chúng tôi sẽ có một quỹ chung.

Ngô Thanh Vân sau 6 tháng kết hôn: 'Tôi là người phụ nữ độc lập, không có quan điểm sống để làm dâu' Ảnh 4
Ngô Thanh Vân - Huy Trần đều là những người có lối sống phương Tây.

- Có thể thấy chị là người rất yêu thương trẻ con, ngay cả trong show diễn của Đỗ Mạnh Cường, chị cũng đã rơi lệ khi chứng kiến người bạn thân nhận con nuôi thứ 10. Không biết trong tương lai, chị và Huy Trần đã có kế hoạch gì cho việc chào đón thêm thành viên mới hay chưa?

Bất kỳ ai cũng vậy, khi làm vợ thì thiên chức làm mẹ trong mình sẽ được thúc đẩy, và trong tôi cũng như thế. Tôi luôn sẵn sàng và khi nào chúng tôi có tin vui chắc chắn chúng tôi sẽ thông báo đến mọi người!

- Bận bịu với nghệ thuật lẫn cuộc sống riêng, động lực từ đâu giúp chị quay trở lại với chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời lần thứ 10?

Trải qua 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì có thể nói là chúng ta gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên tôi tự nghĩ nếu như bản thân không tiếp tục làm thì sẽ có rất nhiều bé sẽ chết. Mỗi năm có 15.000 trẻ em sinh ra mắc tim bẩm sinh, thế nhưng qua rà sát chúng tôi chỉ hỗ trợ được 1.000 em nhỏ thôi và danh sách ấy qua mỗi năm càng dài ra thêm. Thế nên đây là động lực giúp chúng tôi tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình, dù cho mỗi người đều bận bịu với công việc riêng, thế nhưng sau tất cả, việc cứu sống các em vẫn là điều quan trọng hơn hết.

Ngô Thanh Vân sau 6 tháng kết hôn: 'Tôi là người phụ nữ độc lập, không có quan điểm sống để làm dâu' Ảnh 5
Ngô Thanh Vân, Huy Trần cùng Jun Phạm thăm trẻ em mắc tim bẩm sinh.

- Chị đặt mục tiêu gì cho Vết Sẹo Cuộc Đời lần thứ 10?

Thật sự Ngô Thanh Vân cũng như những thành viên trong ban tổ chức không dám đặt những mục tiêu gì xa vời cả, chỉ là cứu được bao nhiêu em nhỏ thì hay bấy nhiêu, mừng bấy nhiêu. Mong là các em vẫn ở đó và chờ chúng tôi để có thể hồi sinh trở lại, chứng kiến điều này thì tôi và những người thực hiện chương trình đều rất mừng.

Ngô Thanh Vân sau 6 tháng kết hôn: 'Tôi là người phụ nữ độc lập, không có quan điểm sống để làm dâu' Ảnh 6
Ngô Thanh Vân tại họp báo ra mắt dự án Vết Sẹo Cuộc Đời lần thứ 10.

- Việc doanh nhân Huy Trần tham gia vào những chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời thời gian gần đây có phải do sự tác động của vợ hay không?

Thật ra việc làm thiện nguyện như thế này thì sự hỗ trợ của người chồng rất quan trọng, nhất là về mặt tinh thần. Dù biết rằng sự hỗ trợ đến từ mọi người trong những năm qua rất nhiều, thế nhưng trong những lúc khó khăn như thế này thì việc động viên về mặt tinh thần, nhất là luôn kề cạnh mỗi ngày, lúc nào cũng đứng phía sau thúc đẩy mình thì cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó tôi cũng muốn truyền cảm hứng cho Huy Trần cũng như những thế hệ sau này về việc hồi sinh cho các bé, từ đó giúp cho mọi người hiểu được hành trình của mình ý nghĩa và quan trọng như thế nào. Có thể sau này Huy Trần hay những bạn trẻ hiểu được sứ mệnh của mình để lan tỏa hành trình thiện nguyện sau này.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ, chúc chị sẽ có thêm thật nhiều thành công, hạnh phúc trên con đường sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Team Giải Trí

BÌNH LUẬN