saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Nghệ sĩ Việt trước thềm Giỗ Tổ Sân khấu, danh hài Hoài Linh im ắng, đền thờ 100 tỷ đìu hiu

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Diễn viên Huỳnh Kiến An 'bất lực' vì chưa bao giờ 2 tiếng nghệ sĩ bị xúc phạm nhiều như lúc này.

Hàng năm, cứ đến ngày 12/8 âm lịch, nhiều nghệ sĩ khắp nơi đều tề tựu để tri ân ngày Giỗ Tổ ngành Sân khấu. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, do đó nhiều nghệ sĩ lặng lẽ tổ chức tại nhà, có gì cúng nấy. 

Nghệ sĩ Việt trước thềm Giỗ Tổ Sân khấu, danh hài Hoài Linh im ắng, đền thờ 100 tỷ đìu hiu Ảnh 1
NSƯT Trịnh Kim Chi

NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động tâm sự: "Vào ngày 18/9 dương lịch, tức 12 tháng 8 âm lịch, các nghệ sĩ sẽ cùng cúng vọng và cùng thắp hương cầu nguyện, xin Tổ phù hộ cho sân khấu TP HCM và sân khấu cả nước sớm sáng đèn trở lại. Xin Tổ phù hộ cho các anh chị em nghệ sĩ thật nhiều sức khoẻ để vượt qua thời gian khó khăn này, phù hộ cho mọi người vững lòng vượt qua đại dịch".

Nghệ sĩ Việt trước thềm Giỗ Tổ Sân khấu, danh hài Hoài Linh im ắng, đền thờ 100 tỷ đìu hiu Ảnh 2
"Năm Nay không được đón tiếp mọi người tới cúng Tổ! Hẹn năm sau nha", nghệ sĩ Minh Nhí tâm sự.

Nghệ sĩ Minh Nhí buồn vì không thể tụ họp được. Anh khuyên đàn em bày bàn cúng ở nhà và tùy theo điều kiện kinh tế mà dâng hương Tổ con gà, đĩa trái cây, hộp bánh cũng được. Tổ sẽ thông cảm thôi. 

Nghệ sĩ Việt trước thềm Giỗ Tổ Sân khấu, danh hài Hoài Linh im ắng, đền thờ 100 tỷ đìu hiu Ảnh 3

Nghệ sĩ Việt Hương Việt từ cách đây nửa tháng đã đặt 5.000 bánh trung thu và 22.224 hộp sữa để làm từ thiện nhân dịp giỗ Tổ nghề. 

NSƯT Ngọc Huyền cho biết sẽ lập bàn thờ Tổ sớm hơn một ngày vì bận tham gia show Giỗ Tổ và show cải lương của nghệ sĩ Phương Hồng Thủy. Bên cạnh đó, "nàng Phi Giao" nghẹn ngào khi nhắc đến sư phụ cô - cố soạn giả Bạch Mai vừa mới tạ thế. 

Nghệ sĩ Việt trước thềm Giỗ Tổ Sân khấu, danh hài Hoài Linh im ắng, đền thờ 100 tỷ đìu hiu Ảnh 4
Bàn thở Tổ tại tư gia NSƯT Ngọc Huyền.

Diễn viên Huỳnh Kiến An cũng không ngoại lê. "Ông trùm xã hội đen" cảm thấy buồn và chạnh lòng trước thềm Giỗ Tổ. Nam diễn viên tâm sự: "Ngày Giỗ buồn. Chưa bao giờ chứng kiến ngày Giỗ Tổ hiu quạnh như năm nay. Chưa bao giờ 2 tiếng nghệ sĩ bị xúc phạm nhiều và nặng nề như lúc này. Cảm thấy bất lực. Cảm thấy có lỗi với Tổ Nghiệp".

Nghệ sĩ Việt trước thềm Giỗ Tổ Sân khấu, danh hài Hoài Linh im ắng, đền thờ 100 tỷ đìu hiu Ảnh 5

Bên cạnh Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B, Sân khấu Kịch Trịnh Kim Chi, Sân khấu Kịch Hồng Vân,... đìu hiu trước ngày đặc biệt, thì Nhà Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Đền thờ Tổ nghề Sân khấu của danh hài Hoài Linh là nơi hàng năm diễn ra những sự kiện lớn. Những nghệ sĩ sẽ quy tụ về đây và bày tỏ lòng tri ân, thành kính với các vị tổ tiên. 

Nghệ sĩ Việt trước thềm Giỗ Tổ Sân khấu, danh hài Hoài Linh im ắng, đền thờ 100 tỷ đìu hiu Ảnh 6
Đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ của nghệ sĩ Hoài Linh.
Nghệ sĩ Việt trước thềm Giỗ Tổ Sân khấu, danh hài Hoài Linh im ắng, đền thờ 100 tỷ đìu hiu Ảnh 7
TP HCM đang áp dụng lệnh giãn cách xã hội, do đó, nghệ sĩ không thể tề tựu về đây để cúng Tổ. Hơn nữa, sau lùm xùm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, liệu rằng nam diễn viên hài sẽ lộ diện giữa lúc này?

Công trình bắt đầu được xây dựng vào năm 2014 và hoàn thành vào tháng 9/2016. Tổng diện tích các công trình được cấp giấy phép xây dựng hơn 488 m2. Được biết, tổng giá trị để xây dựng Nhà thờ Tổ này lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Nghệ sĩ Việt trước thềm Giỗ Tổ Sân khấu, danh hài Hoài Linh im ắng, đền thờ 100 tỷ đìu hiu Ảnh 8

Vừa qua, nghệ sĩ Hoài Linh vướng lùm xùm chậm giải ngân tiền cứu trợ lũ lụt ở miền Trung khiến nam nghệ sĩ vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cư dân mạng. Sau ồn ào, nam nghệ sĩ lui về ở ẩn và dường như biến mất khỏi các trang mạng xã hội. 

Nghệ sĩ Việt trước thềm Giỗ Tổ Sân khấu, danh hài Hoài Linh im ắng, đền thờ 100 tỷ đìu hiu Ảnh 9

Ngày Giỗ Tổ kề cận, có lẽ năm nay, nghệ sĩ Hoài Linh sẽ đơn độc cúng Tổ như bao đồng nghiệp khác. 

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN