Giải Trí

Nghệ sĩ Ngọc Huyền muốn 'té quỵ xuống nền đất' khi hay tin nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì mắc COVID-19

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Nghệ sĩ Ngọc Huyền có những trải lòng về sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ Kim Phượng.

Thông tin nghệ sĩ Kim Phượng - truyền nhân của đoàn tuồng cổ cải lương Huỳnh Long qua đời vì mắc COVID-19 hôm 25/7 khiến nhiều nghệ sĩ và đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Mới đây, NS Ngọc Huyền vừa có những trải lòng trước sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ Kim Phượng. Theo đó, Ngọc Huyền muốn "té quỵ xuống nền đất", tim nhói đau khi hay tin buồn này. Nữ nghệ sĩ bộc bạch:

"Hay tin cô Kim Phượng qua đời vì COVID-19 tại Việt Nam, tôi đã sững người muốn té quỵ ngay xuống nền đất. Cũng may còn phản xạ nhanh, tôi kịp tay nắm chặt góc mặt bàn, nếu không thì...

Lấy lại bình tình một chút tôi niệm ngay danh hiệu Phật A Di Đà và báo tin buồn này cho mẹ tôi hay. Mẹ tôi đã trố mắt nhìn tôi, nước mắt trực trào, nhưng trong ánh mắt kinh hoàng ấy dường như mẹ vẫn còn hy vọng cái tin tôi vừa báo cô Kim Phượng qua đời không phải là sự thật".

NS Ngọc Huyền tiếc thương cho sự ra đi của nghệ sĩ cải lương Kim Phượng.

Được biết, gia đình cố NS Kim Phượng và gia đình NS Ngọc Huyền thân thiết như ruột thịt. Cố nghệ sĩ là người đã lo phục trang cho Ngọc Huyền từ thuở chập chững bước vào nghề.

"Lúc tôi mới vào nghề được chị của cô Phượng là NS Bạch Mai nhận tôi làm đệ tử, còn cô Phượng lại luôn chăm sóc cho tôi mọi lúc mọi nơi khi nào mà tôi cần cô giúp.

Cô Phượng cùng cô Bạch Nga lo may phục trang biểu diễn cho tôi lúc tôi còn bé xíu mới chập chững bước vào nghề. Cô Phượng đã luôn kề vai, sát cánh bên cạnh mẹ tôi trên mọi tác phẩm nghệ thuật từ CD, video đến DVD.

Cố nghệ sĩ Kim Phượng là người chuyên may phục trang cho NS Ngọc Huyền.

Cô là người mẹ tôi tin tưởng trong mọi kế toán thu chi, từ biên tập, chủ nhiệm chương trình. Cô lại luôn tạo niềm tin, vui vẻ cho mọi người xung quanh, luôn cả trong công việc từ thiện cô là người luôn đi trước", NS Ngọc Huyền tâm sự.

Bên cạnh đó, giọng ca vở Tiếng trống Mê Linh cũng nói thêm "tim nhói đau" khi đón nhận tin buồn này. NS Ngọc Huyền bày tỏ: "Tôi biết đêm nay tại Mỹ - Hawaii, mẹ tôi không tài nào chợp mắt được, còn tôi, cái nỗi đau cảm nhận sự ra đi của người mà mình thương yêu, kính trọng đã xoáy vào tim tôi. Giờ tim tôi vẫn đang đau nhói, tim tôi đang nhói đau, đau lắm".

Người chế tác phục trang có công rất lớn trong sự thành công của một tuồng cải lương.

Cố nghệ sĩ Kim Phượngcùng với NS Bạch Mai, Thanh Phượng, Bạch Nga, Thanh Châu là những truyền nhân của đoàn Huỳnh Long. Sau năm 1975, bà chuyên phụ trách làm phục trang cải lương. Gần 4 thập kỉ gắn bó với nghề, NS Kim Phượng đã để lại cho đời gia tài đồ sộ là những phục trang được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của bà.

Truyền nhân đoàn tuồng cổ Huỳnh Long qua đời vì COVID-19, nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng tiếc thương Ảnh 2
Cố nghệ sĩ Kim Phượng

Nghệ sĩ Kim Phượng trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12 giờ 50 phút ngày 25/7, hưởng thọ 66 tuổi. Hiện, gia đình đang chờ nhận tro cốt của cố nghệ sĩ.

Xem thêm: Truyền nhân đoàn tuồng cổ Huỳnh Long qua đời vì COVID-19, nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng tiếc thương

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

Tin mới nhất