Giải Trí

Giải Trí

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời vì tai biến mạch máu não ở tuổi 79

Thanh Phúc
Chia sẻ

Thông tin nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời khiến khán giả không khỏi bàng hoàng.

Mới đây, thông tin nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời đã khiến cộng đồng mạng không khỏi bàng hoàng. Theo đó, nữ nghệ sĩ quá cố được phát hiện qua đời vào sáng ngày 1/11 (Hưởng dương 79 tuổi) sau khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh tai biến mạch máu não.

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời vì tai biến mạch máu não ở tuổi 79 Ảnh 1

Sự ra đi của cố nghệ sĩ đã khiến cho khán giả và các đồng nghiệp vô cùng tiếc nuối. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên Kiều Trinh đã có bài chia sẻ vô cùng xúc động. "Nghe Tin Má ra đi lòng con bàng hoàng. Con luôn Nhớ những ngày cùng Má tong ruổi ở Châu Đốc tập chèo xuồng. Cùng Má mỗi ngày đi ăn cơm canh chua cá kho tộ. Má nói với Con: "Bân. Con coi chừng sai rắc co đừng ăn nhiều quá mập và con rất may mắn khi gặp được đạo diễn Nghiêm Minh( Mùa Len Trâu). Tấm hình kỷ niệm Má Con mình 2003 tại Tri Tôn 7 Núi".

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời vì tai biến mạch máu não ở tuổi 79 Ảnh 2

Dưới bài đăng, nữ diễn viên Hồng Ánh cũng không giấu được sự ngỡ ngàng. Cô vội vàng xin thông tin liên hệ từ Kiều Trinh để có thể sắp xếp thời gian đến viếng cố diễn viên Anh Hoa.

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời vì tai biến mạch máu não ở tuổi 79 Ảnh 3

Nghệ sĩ Ánh Hoa sinh năm 1941 tại huyện Mỏ Cày (Bến Tre). Bà sinh ra trong một gia đình có truyền thống cải lương. Năm 7 tuổi, bà bước lên sân khấu với vai giả trai Na Tra trong vở Na Tra lóc thịt của gánh hát Tỷ Phượng. Năm 15 tuổi, bà nổi tiếng khi trở thành đào chính hội tụ đủ cả tài năng ca hát và nhan sắc nổi trội.

Sau khi nên duyên cùng nghệ sĩ Minh Chí, cả 2 đã cùng nhau rong ruổi khắp mọi nơi với gánh hát của mình để phục vụ bà con gần xa. Ngoài ra, bà cũng được khán giả yêu mến qua loạt vai diễn trong các bộ phim Mùa len trâu, Xóm nước đen, Giao thời, Người đẹp Tây Đô, Đồng tiền xương máu...

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời vì tai biến mạch máu não ở tuổi 79 Ảnh 4

Mặc dù nổi tiếng sớm, nhưng tuổi xế chiều của nghệ sĩ Ánh Hoa lại khá bẽ bàng. Chồng mất sớm, 4 người con cũng lần lượt qua đời vì căn bệnh tim hiểm nghèo.

Tang lễ của nữ nghệ sĩ quá cố sẽ được tổ chức tại nhà riêng ở phường Tân Hưng, quận 7. Lễ động quan diễn ra vào lúc 8h ngày 3/11, sau đó hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời vì tai biến mạch máu não ở tuổi 79 Ảnh 5
Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN