saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Nên xem gì trong ngày phái đẹp: Top những bộ phim đề cao nữ quyền xuất sắc nhất

Kiều My
Chia sẻ

8/3 ai không ra đường, chọn một bộ phim trên đây cày ngay nhé. Danh sách những phim cần được thêm vào 'watchlist' này là một món quà nho nhỏ SAOstar muốn gửi gắm.

Breakfast at Tiffany's (1961)

IMDb: 7.6/10 Rotten Tomatoes: 89%

Nên xem gì trong ngày phái đẹp: Top những bộ phim đề cao nữ quyền xuất sắc nhất Ảnh 1

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngắn cùng tên, kể về cô gái Holly xinh đẹp miền quê Texas lên New York với mong muốn kiếm một tấm chồng giàu có và hòa nhập vào xã hội thượng lưu. Một ngày kia nhà văn trẻ và nghèo khó tên là Paul Varjak xuất hiện và Holly dần nhận ra ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Phim giành được 5 đề cử Oscar và đoạt 2 giải cho nhạc phim và ca khúc phim hay nhất với Moon River.

Carol (2015)
IMDb: 7.2/10 Rotten Tomatoes: 94%

Nên xem gì trong ngày phái đẹp: Top những bộ phim đề cao nữ quyền xuất sắc nhất Ảnh 2

Carol là một bộ phim chính kịch lãng mạn 2015 do Todd Haynes đạo diễn. Phim có sự tham gia của Cate Blanchett, Rooney Mara, Sarah Paulson, Jake Lacy và Kyle Chandler. Lấy bối cảnh thành phố New York vào đầu thập niên 1950, Carol kể về câu chuyện của một mối tình ngang trái giữa một nhiếp ảnh gia nữ đầy tham vọng và một người phụ nữ lớn tuổi vừa trải qua một cuộc hôn nhân khó khăn.

Trên Cơ Sở Giới Tính (2018)
IMDb: 7.1/10 Rotten Tomatoes: 73%

Nên xem gì trong ngày phái đẹp: Top những bộ phim đề cao nữ quyền xuất sắc nhất Ảnh 3

Trên Cơ Sở Giới Tính là một bộ phim chính kịch pháp lý tiểu sử của Mỹ năm 2018 dựa trên cuộc đời và các vụ án ban đầu của Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg, người từng là Phó Tư pháp của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ từ năm 1993 đến khi qua đời vào năm 2020, và người phụ nữ thứ hai phục vụ tại Tòa án Tối cao.. Câu chuyện về Ruth Bader Ginsburg, cuộc đấu tranh giành quyền bình đẳng và những gì cô phải vượt qua để trở thành một thẩm phán tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

The Help (2011)

IMDb: 8.0/10 Rotten Tomatoes: 76%

Nên xem gì trong ngày phái đẹp: Top những bộ phim đề cao nữ quyền xuất sắc nhất Ảnh 4

Là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mỹ Kathryn Stockett. Bộ phim nói về câu chuyện của những người giúp việc gốc Phi làm việc trong các gia đình người da trắng ở Jackson, Mississippi vào thời điểm những năm đầu của thập niên 1960 The Help  ca ngợi sức mạnh của người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ da màu. Tác phẩm lấy đi nước mắt và mang đến nhiều sự suy ngẫm cho khán giả.

Hidden Figures (2016)
IMDb: 7.8/10 Rotten Tomatoes: 93%

Nên xem gì trong ngày phái đẹp: Top những bộ phim đề cao nữ quyền xuất sắc nhất Ảnh 5

Hidden Figures kể về 3 người phụ nữ da màu có công lao lớn nhất trong lịch sử của NASA. Không chỉ mang đến một vũ trụ diệu kỳ và huyền ảo, bộ phim còn lồng ghép trong đó những thông điệp về sắc tộc và giới tính khi khắc họa cuộc đấu tranh theo đuổi giấc mơ, giành lấy quyền bình đẳng và chống lại những bất công đầy cay nghiệt trong cuộc đời của 3 nữ anh hùng thầm lặng.

Chia sẻ

Bài viết

Kiều My

BÌNH LUẬN