saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

'Nhiệt tình' như Nathan Lee, liệt kê đầy đủ quy trình thủ tục để nhắn gửi cho 'ai đó' đang muốn đi kiện

Anh Đào - CTV
Chia sẻ

Chia sẻ từ Nathan Lee phải chăng là đang 'bóng gió' nói đến những lùm xùm liên quan đến vấn đề minh bạch tiền quyên góp từ thiện gần đây?

Mới đây, Nathan Lee bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân một bài đăng với lời nhắn: "Dành cho những người còn đang mơ hồ khi đi kiện!".

Bài đăng đưa ra một số lời giải thích về quy trình xử lý các vụ kiện của nam ca sĩ nhận được sự quan tâm rất lớn từ công chúng. 

Cụ thể, tác giả bản hit Xinh cho hay:

"Dành cho những người còn đang mơ hồ khi đi kiện! 

Kiện tụng giữa con người với nhau là Dân Sự, một vụ kiện dân sự có thể mất rất nhiều năm để thụ lý và giải quyết vụ việc. Phía bị đơn chưa chắc đã phải chịu trách nhiệm giải quyết thiệt hại! Khi có dấu hiệu phạm tội Lừa Đảo về Vật Chất có thể chuyển thành Hình Sự, thường là theo những bước sau: 1. Khởi tố, 2. Điều tra, 3. Truy tố, 4. Xét xử sơ thẩm, 5. Xét xử phúc thẩm, 6. Thi hành bản án cùng quyết định của tòa án.

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản có thể đối mặt với hình phạt sau: Tù có thời hạn và tù chung thân. Người phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên. Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trường hợp gây thiệt hại cho người bị hại, gây hậu quả trầm trọng cho xã hội có thể chịu hình phạt tù".

Nathan Lee đưa ra một số lời giải thích về quy trình xử lý các vụ kiện dân sự, bên cạnh đó là các mức phạt cho hành vi chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù không đề cập đến nhân vật hay sự kiện cụ thể nào, nhưng nhìn vào bài đăng của Nathan Lee, netizen đều một mực cho rằng anh đang "bóng gió" nói về lùm xùm từ thiện của một số nghệ sĩ Việt gần đây, đặc biệt là những người đang đòi khởi kiện.

Bên cạnh đó, những kiến thức liên quan đến kiện tụng được Nathan Lee chia sẻ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ netizen.

Nhiều cư dân mạng cho rằng nam ca sĩ đang "ám chỉ " đến ồn ào sao kê tiền quyên góp từ thiện của một số sao Việt.

Được biết, truyền thông trong nước những ngày gần đây đang cực kỳ "hóng" thông tin từ nhiều phía về vấn đề minh bạch tiền quyên góp từ thiện.

Chưa bao giờ vấn đề minh bạch, sao kê tiền từ thiện lại trở nên "nóng sốt" như hiện nay.

Một vài cá nhân cũng đã đề cập đến vấn đề nên để pháp luật can thiệp để xác minh rõ ràng mọi việc. Thế nên, việc netizen cho rằng Nathan Lee đang muốn nhắn gửi đến một "ai đó" là hoàn toàn có căn cứ.

Chia sẻ

Bài viết

Anh Đào - CTV

BÌNH LUẬN