Giải Trí

Giải Trí

Nam producer casting Bài Hát Hay Nhất: Tay trắng lên thành phố lập nghiệp, từng suýt đi tu vì gia đình

Minh Ngọc
Chia sẻ

Lên sóng tập 1 vòng casting Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal, nam producer tài năng Đậu Tất Đạt đã gây ấn tượng mạnh với khán giả, từ ngoại hình cho đến năng khiếu âm nhạc.

Tập 1 vòng tuyển chọn của chương trình "Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal" mới đây đã chính thức lên sóng. Một trong những thí sinh gây ấn tượng trong tập đầu tiên chính là sự xuất hiện của producer tài năng Đậu Tất Đạt - người đứng đằng sau bản "hit" đình đám Dù Cho Mai Về Sau.

Nam producer casting Bài Hát Hay Nhất: Tay trắng lên thành phố lập nghiệp, từng suýt đi tu vì gia đình Ảnh 1
Đậu Tất Đạt.

Xem thêm: Thí sinh diện outfit 'phủ xanh' buổi casting 'Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal'

Xuất hiện trong tập đầu tiên, Đậu Tất Đạt mang đến sáng tác Sống Như Anh Vẫn Muốn, nhận được những lời khen có cánh từ nhạc sĩ Dương Khắc Linh và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Chia sẻ với SAOstar về sáng tác này, nam producer cho biết: "Đây là ca khúc mà tôi đã sáng tác cách đây khoảng 1 năm, song mãi đến thời gian gần đây thì tôi mới hoàn thiện và mang đến cuộc thi. Ca khúc Sống Như Anh Vẫn Muốn nói về trải nghiệm của tôi thời điểm tôi buồn nhất và mong muốn được mọi người lắng nghe và hiện tại tôi mang đến casting Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal để mọi người lắng nghe".

Nam producer casting Bài Hát Hay Nhất: Tay trắng lên thành phố lập nghiệp, từng suýt đi tu vì gia đình Ảnh 2

Đậu Tất Đạt cho rằng đây không phải là cú sốc về tình cảm mà nó dồn nén từ nhiều phía, công việc cho đến cuộc sống, mọi thứ dồn lại tạo nên một cảm xúc mạnh khiến anh chàng cho ra đời sáng tác Sống Như Anh Vẫn Muốn.

Vốn là một producer tài năng và ít nhiều khẳng định được chỗ đứng, song đến hiện tại Đậu Tất Đạt mới quyết định thử sức ở một sân chơi chuyên về sáng tác, anh bộc lộ bản thân yêu thích và có đam mê sáng tác từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, tuy vậy thời điểm đó Đậu Tất Đạt vẫn cảm thấy bản thân chưa đủ khả năng để đi theo con đường sáng tác.

Nam producer casting Bài Hát Hay Nhất: Tay trắng lên thành phố lập nghiệp, từng suýt đi tu vì gia đình Ảnh 3

"Thời điểm đó tôi chỉ đứng sau hậu trường, đảm nhận vai trò producer để làm beat cho các nghệ sĩ thôi, mãi cho đến sau này, qua thời gian trau dồi thì tôi mới cảm thấy đủ khả năng để vừa sáng tác, vừa làm nhạc, cũng cùng lúc đó 'Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal' trở lại nên tôi không ngần ngại đăng ký thử sức", Đậu Tất Đạt trải lòng.

Đậu Tất Đạt cho biết mục tiêu lớn lao trong chương trình này thì anh chưa dám đặt ra, thế nhưng mong muốn của anh chàng producer tài năng này là cố gắng làm sao để đi xa hết mức có thể.

"Ngay từ đầu thì gia đình muốn tôi đi tu làm cha nhà thờ, nghe thì hơi khó tin nhưng đó là sự thật. Thời điểm đó tôi không đủ can đảm để bày tỏ đam mê của mình, tôi chỉ dám âm thầm làm việc và chứng minh cho người thân, gia đình biết rằng tôi có thể làm được. May mắn là đến nay tôi đã chứng minh được cho gia đình và mọi việc cũng dần đâu vào đấy", Đậu Tất Đạt bất ngờ tiết lộ.

Nam producer casting Bài Hát Hay Nhất: Tay trắng lên thành phố lập nghiệp, từng suýt đi tu vì gia đình Ảnh 4
Đậu Tất Đạt nhận được lời khen từ hai giám khảo Châu Đăng Khoa và Dương Khắc Linh.

Xem thêm: Casting Bài hát hay nhất, Châu Đăng Khoa: 'Các thí sinh đã mang hơi thở thời đại vào trong âm nhạc'

Đậu Tất Đạt kể thêm bản thân anh đã vào nghề được 5 năm và chặng đường nghệ thuật cũng không mấy suôn sẻ. Đậu Tất Đạt kể: "Tôi xuất phát điểm là nhạc công cho các nghệ sĩ, sau đó mới chuyển sang producer, dần qua thời gian học hỏi và trau dồi thì đến nay đã có được một số thành tựu nhất định.

Thời điểm tôi mới vào TP HCM để thực hiện đam mê, thú thật thì lúc đó mình tay trắng, hành trang chỉ là cây đàn guitar và 50 bản demo, còn lại thì không hề có kinh phí gì cả. Tôi vào TP HCM để vừa học đại học theo nguyện vọng của ba, vừa nuôi đam mê. Bây giờ suy nghĩ lại tôi thầm cảm ơn ba vì dù cho có như thế nào, đến hiện tại, tôi đã có được những hành trang về kiến thức nhất định", nam producer kể.

Xem thêm clip: Đinh Mạnh Ninh xúc động khi được tổ chức sinh nhật bất ngờ tại casting Big Song Big Deal

Đừng quên bình chọn cho Đậu Tất Đạt cũng như những thí sinh yêu thích trong vòng tuyển chọn "Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal" nhé!

THỂ LỆ BÌNH CHỌN

Bình chọn cho các thí sinh được yêu thích nhất qua 3 vòng tuyển chọn của chương trình Bài Hát Hay Nhất 2022.

Cổng bình chọn sẽ được mở trên ứng dụng VPBank NEO hoặc website Saostar.vn bắt đầu từ ngày 28/7/2022. 

- Vòng 1 mở cổng bình chọn từ ngày 28/7/2022 - 21/8/2022 

- Vòng 2 mở cổng bình chọn từ ngày 28/8/2022 - 14/9/2022 

- Vòng 3 mở cổng bình chọn từ ngày 18/9/2022 - 28/9/2022 

GIẢI THƯỞNG: 

+ Giải thưởng cho khán giả: 10 khán giả may mắn mỗi tập mỗi người sẽ nhận được quà tặng là 01 Tài Khoản Số Đẹp VPBank trị giá 2.000.000 VNĐ

+ Giải thưởng cho thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn sau mỗi vòng có trị giá 20.000.000 VNĐ

* Lưu ý: 

Tại mỗi tập bình chọn: Mỗi tài khoản của khán giả có thể bình chọn cho nhiều thí sinh nhưng chỉ được bình chọn 1 lần cho 1 thí sinh. Khán giả có thể tiếp tục bình chọn khi tập phát sóng tiếp theo được công bố.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN