Giải Trí

Nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng qua đời vì bệnh ung thư dạ dày

Vân Anh Hoàng
Chia sẻ

Nam diễn viên Liêu Khải Trí (Trí Thúc) vừa qua đời chỉ sau một khoảng thời gian ngắn phát hiện và chống chọi với căn bệnh ung thư dạ dày hưởng thọ 66 tuổi.

Theo thông tin cáo phó từ Công Ty Hữu Hạn Phát Triển Giải Trí Thành Tín, nam diễn viên Liêu Khải Trí (Trí Thúc) vừa qua đời vào 20h30 phút tối 28/3 tại bệnh viện chỉ sau một khoảng thời gian ngắn phát hiện và chống chọi với căn bệnh ung thư dạ dày. Liêu Khải Trí hưởng thọ 66 tuổi.

Nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng qua đời vì bệnh ung thư dạ dày Ảnh 1
Nam diễn viên Liêu Khải Trí

Liêu Khải Trí nhập viện do mắc bệnh ung thư dạ dày vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên khi Trí Thúc phát hiện bệnh, ông và vợ quyết định giấu vì không muốn bạn bè lo lắng, chỉ có vài người thân thiết biết tin. 

Nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng qua đời vì bệnh ung thư dạ dày Ảnh 2
Liêu Khải Trí phát hiện bệnh vào năm ngoái và quyết định dừng đóng phim để nhập viện chữa bệnh

Khi báo chí phát hiện bệnh tình của mình, Liêu Khải Trí còn tự mình gửi tin nhắn đến cho phóng viên: "Cảm ơn đã quan tâm. Tuổi lớn, máy móc cũng hư, đúng là cơ thể không được khỏe nên phải sửa chữa sớm một chút. Vì không muốn sức khỏe gây ảnh hưởng đến tiến độ quay phim nên tôi đã gửi lời đến bên đoàn làm phim. Hiện tại sẽ chuyên tâm điều trị cơ thể. Sức khỏe đáng quý nhất". 

Liêu Khải Trí sinh năm 1954, thường được gọi thân mật với tên Trí Thúc, là diễn viên kỳ cựu của TVB. Trong giới giải trí Hong Kong, ông cũng là người có chỗ đứng khi đi lên từ những vai phụ trên màn ảnh. Những bộ phim có dấu ấn của ông là "Bến Thượng Hải" (bản 1980), "Bao Thanh Thiên" (bản 1995, vai Công Tôn Sách), Vô gian đạo 2,..

Nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng qua đời vì bệnh ung thư dạ dày Ảnh 3
Liêu Khải Trí từng thủ vai Công Tôn Sách trong tác phẩm kinh điển Bao Thanh Thiên

Nam diễn viên có lối diễn đa dạng, hóa thân được nhiều nhân vật khác nhau, đặc biệt là vai phản diện. Ông từng hai lần thắng giải Kim Tượng danh giá hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng truyền hình năm 1993 và 2009 cho vai diễn trong phim Cageman (Lung dân) và Beast Stalker (Nhân chứng).

Nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng qua đời vì bệnh ung thư dạ dày Ảnh 4
Liêu Khải Trí từng nhận nhiều giải thưởng dang giá trong sự nghiệp diễn xuất

Liêu Khải Trí kết hôn với nữ diễn viên Trương Mẫn Nhi vào năm 1987 và có ba người con, nhưng con trai út đã qua đời vì ung thư máu. Tuy vậy, ít người thấy ông than vãn hay kể khổ, thậm chí cả khi mắc ung thư ông cũng không muốn nhiều người lo lắng. 

Nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng qua đời vì bệnh ung thư dạ dày Ảnh 5
Con trai út của Liêu Khải Trí đã qua đời vì ung thư máu

Tin tức Liêu Khải Trí qua đời được chia sẻ rộng rãi. Nhiều khán giả bày tỏ sự thương tiếc, mong ông an nghỉ và gửi lời chia buồn đến gia đình nam nghệ sĩ. 

Chia sẻ

Bài viết

Vân Anh Hoàng

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

Tin mới nhất