Giải Trí

Một Xuân Bắc rất khác tại Chân ái: Hài hước vừa đủ, sự sâu sắc vừa vặn với từng câu nói - lời chia sẻ

Phước Xuyên
Chia sẻ

Sự góp mặt của MC kiêm diễn viên hài Xuân Bắc tại chương trình Chân ái đã tạo nên một bước bức phá mới trong sự nghiệp của anh.

Dù sinh sau đẻ muộn so với nhiều show truyền hẹn hò khác nhưng Chân ái 2020 đã để lại dấu ấn rất riêng trong lòng khán giả. Lên sóng vào thời điểm không có đối thủ cạnh tranh, chương trình không chỉ làm tốt vai trò se duyên dẫn lối cho những người chơi độc thân mà còn góp thêm món ăn tinh thần đầy tính giải trí và giá trị dành tặng công chúng. Với format hoàn toàn mới lạ, khán giả không chỉ là lắng nghe những chia sẻ của người chơi mà còn hồi hộp chờ đợi và chứng kiến những giây phút mà họ vượt qua 4 vòng thi Hy vọng - Tìm - Chạm mặt - Chân ái để tìm được một nửa yêu thương. 

Xuất hiện tại Chân ái 2020 với vai trò MC cùng “bà mối” nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các chương trình hẹn hò - Cát Tường, Xuân Bắc ban đầu khiến khán giả lo ngại về khả năng tạo “miếng” trên sân khấu. Tuy nhiên, trải qua 12 tập phát sóng, Xuân Bắc đã chứng minh anh không chỉ là người dẫn chương trình dán mác “nghiêm túc” - chính chuyên mà ngược lại rất linh hoạt - duyên dáng trong từng câu chữ và phát ngôn. Xuân Bắc đã dung hòa được sự hài hước của anh cùng với những chia sẻ sâu sắc. 

Với kinh nghiệm diễn sân khấu nhiều năm cùng sự trải nghiệm đủ dài trong tình trường, Xuân Bắc không chỉ tung hứng ăn ý với Cát Tường để kết nối người chơi với nhau mà còn đưa ra những phân tích, nhận định và bình luận khách quan chuẩn mực về tình yêu lẫn hôn nhân nhằm mục đích cuối cùng giúp hội độc thân thoát ế. 

Một khi đã mở lòng mình ra, đó giống như một động tác bạn mở cánh cửa của nhà bạn. Mở cửa là một hành động cụ thể nhưng mở cửa với một khát khao cho mình cơ hội bằng nhịp đập con tim thì ở đâu đó chúng ta sẽ dễ tìm được một nửa phù hợp cho mình hơn. 

Với Xuân Bắc, có được tình yêu chưa bao giờ là điều đơn giản, thế nên sự mưu cầu về hôn nhân và hạnh phúc gia đình lại càng khó hơn. Anh chia sẻ: “Với sứ mệnh người dẫn dắt, tôi ở đây để tạo cơ hội kết nối những trái tim đang khao khát yêu thương tìm một nửa của họ. Tất cả sự gắn kết này đều xuất phát từ nhịp đập con tim, từ chân tình và để có được Chân ái”

Trước khi bước lên sân khấu, Xuân Bắc cũng thành thật cho biết anh không có sự chuẩn bị hay chiến thuật nào để ghi dấu ấn MC của mình tại Chân ái, những gì anh trang bị chỉ có “sự chân thành”. Theo giải thích của anh, anh tin rằng những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Đổi lại niềm tin cho sự chân thành ấy mà khán giả nhận được một loạt những câu nói, chia sẻ đầy cảm xúc - ý nghĩa mà Xuất Bắc dành cho từng người chơi, nhiều khán giả. 

Bên cạnh những màn “pha trò” chọc ghẹo khách mời lẫn thí sinh để tạo tiếng cười kết nối mạch cảm xúc một cách tự nhiên nhất, Xuân Bắc còn gửi gắm nhiều bài học sâu sắc trong tình yêu và cuộc sống qua từng tập. Không đơn thuần chỉ lắng nghe, anh còn đặt mình vào vị trí của người chơi để thấu hiểu những tổn thương của họ. 

 Cảm xúc của con người và tình yêu chỉ mang tính thời điểm, lúc này có thể ai đó nói tôi yêu bạn đến đầu bạc răng long nhưng sau đó mọi thứ cũng có thể sẽ khác. Quan trọng nhất sau những vấp ngã, quan điểm của mình như thế nào, đối chọi với nó ra sao và con đường hướng tới tương lai có thay đổi. 
Kẻ chưa từng đau thương thì há sợ gì sẹo nhưng khi bị sẹo rồi thì rất dễ rơi vào tình huống các cụ hay nói “kinh cung chi điểu”: Con chim bị thương thì sợ cả cành cây cong. Đến lúc mình gặp một người, dù họ là người tốt nhưng mình vẫn nghi ngờ đấy thôi. 

Là người dẫn chương trình chuyên nghiệp, Xuân Bắc ghi điểm với những pha xử lý tình huống nhanh, động viên và an ủi người chơi khi họ chưa tìm được Chân ái tại chương trình là điều bình thường. Tuy nhiên, việc anh không ngại và thẳng thắn phản bác lại ý kiến của người chơi ngay tại sân khấu lại khiến khán giả bất ngờ và nể. Ngay khi nhận thức chia sẻ của người chơi không hợp lý, Xuân Bắc đã tinh tế xin phép bác bỏ quan điểm, chỉ ra lỗi sai và thiếu sót trong tư duy tình cảm nhằm giúp người chơi có được sự định hướng đúng đắn. 

Khép lại một chặng đường dài đồng hành cùng những người chơi độc thân, Xuân Bắc đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả Chân ái bằng lối dẫn hài hước nhưng chuẩn mực, vui vừa đủ - sâu sắc vừa vặn với từng câu nói nhận định dành cho khán giả. Sự góp mặt của MC kiêm diễn viên hài tại chương trình lần này đã tạo nên một bước bức phá mới trong sự nghiệp của anh.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Photo

Gia Giang

Tin mới nhất