saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Một nam diễn viên gạo cội phim 'Tây du ký' vừa vĩnh viễn ra đi, 'Tôn Ngộ Không' bày tỏ sự tiếc thương

Quá Hải
Chia sẻ

'Tôn Ngộ Không' bản Tây du ký 1986 đau buồn khi hay tin người thầy ra đi.

Theo trang Sina đưa tin, nam diễn viên gạo cội Chu Bỉnh Khiêm vừa ra đi vào ngày 28/9, sau thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh, hưởng thọ 88 tuổi. Nhà hát Kinh kịch Trung Quốc vừa thông báo với truyền thông.

Một nam diễn viên gạo cội phim 'Tây du ký' vừa vĩnh viễn ra đi, 'Tôn Ngộ Không' bày tỏ sự tiếc thương Ảnh 1
Diễn viên gạo cội Chu Bỉnh Khiêm ra đi, "Tôn Ngộ Không" bày tỏ sự tiếc thương.

Nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự tiếc thương trước sự mất mát của Chu Bỉnh Khiêm. "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng bộc bạch: "Chu Bỉnh Khiêm là nghệ sĩ đức nghệ vẹn toàn. Mong người thầy đáng quý của tôi an nghỉ"

Một nam diễn viên gạo cội phim 'Tây du ký' vừa vĩnh viễn ra đi, 'Tôn Ngộ Không' bày tỏ sự tiếc thương Ảnh 2
Ông hưởng thọ 88 tuổi.

Chu Bỉnh Khiêm bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật từ năm 1952. Ông từng giữ chức giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Kinh kịch Quốc gia. Ngoài ra ông còn là người thầy của bao thế hệ nghệ sĩ, có thể kể đến Vương Bội Du. 

Trong phim Tây du ký bản năm 1986, Chu Bỉnh Khiêm được mời đóng Thái Ất Thiên Tôn. Trong phim, Thái Ất Thiên Tôn đã giúp thầy trò Đường Tăng thu phục con sư tử của mình hay cưỡi trốn xuống trần gian và gây nghiệp. 

Một nam diễn viên gạo cội phim 'Tây du ký' vừa vĩnh viễn ra đi, 'Tôn Ngộ Không' bày tỏ sự tiếc thương Ảnh 3

Những năm tháng cuối đời, Chu Bỉnh Khiêm dù tuổi cao sức yếu vẫn tận tụy hết mình cho nghệ thuật. Ông nhận lời làm giáo sư thỉnh giảng cho các học viện đào tạo nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc. Chu Bỉnh Khiêm là nghệ sĩ Kinh kịch tên tuổi, đóng chính các vở như Bạch Xà truyện, Hoài Hà doanh, Triệu thị cô nhi...

Tác phẩm Tây du ký do Dương Khiết đạo diễn, quay năm 1982. Dù kỹ xảo thô sơ nhưng bộ phim đã để lại dấu ấn khó phai trong bao thế hệ khán giả. 

Chia sẻ

Bài viết

Quá Hải

BÌNH LUẬN