saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Một ca sĩ hạng A tiết lộ chuyện từng phải 'cào đạp, lăn lộn' cực khổ mới nổi tiếng

Hạc Hiên
Chia sẻ

Những tiết lộ mới đây của nam ca sĩ này khiến công chúng bất ngờ về chặng đường phát triển sự nghiệp trong làng giải trí.

Nhắc đến dòng nhạc bolero trữ tình, khán giả không thể không nhớ đến giọng hát của ca sĩ Quang Lê. Anh là một trong những tiếng hát "gây thương nhớ" với chất giọng mùi mẫn đặc trưng. 

Quang Lê được công chúng mến mộ cả trong và ngoài nước suốt gần 20 năm qua. Tuy nhiên, để có thành quả như hiện tại, anh đã trải qua không ít chông gai. 

Ca sĩ Quang Lê

Mới đây, xuất hiện trong một vlog của đồng nghiệp, ca sĩ Quang Lê đã có những trải lòng về con đường phát triển sự nghiệp khiến công chúng bất ngờ. 

Anh nói: "Tôi khổ lắm, phải đ.ấm đá, cào đạp, lăn lộn mới nổi tiếng được. Câu chuyện này đã 20 năm trước, tới giờ tôi mới dám kể.

Vào năm 2000, trước khi vào trung tâm Thúy Nga, tôi có thi một cuộc thi hát tại hải ngoại và đạt giải Vàng. Ngày đó, nhìn tôi xấu lắm, béo hơn cả bây giờ.

Thi xong, tôi cầm cuốn băng của mình tới trung tâm băng nhạc Biển Tình để xin hát, ý như là tôi hát cũng hay lắm, hãy thuê tôi đi. Bà chủ trung tâm bảo tôi phải đi lại thêm vài lần nữa để bà ấy thấy được lòng thành thì mới nhận.

Tôi buồn bã, cầm băng tới trung tâm Hải Đăng xin hát. Bà chủ Hải Đăng bảo rất thích giọng hát của tôi nhưng lại đang lăng-xê cho một số ca sĩ khác nên không nhận em được.

Đấy là chị ấy nói với tôi như vậy nhưng đằng sau lại bảo với một ca sĩ khác: "Nó hát hay nhưng mập quá, khó lăng-xê lắm nên không dám nhận".

Quang Lê chia sẻ với đồng nghiệp

Chưa dừng lại ở đó, Quang Lê nói thêm: "Tôi thất vọng, lại cầm băng tới trung tâm Ca Dao của anh Chung Tử Lưu xin hát và được thu 3 bài hát. Nhưng đến lúc ra đĩa, tôi không in hình ở bìa trước. Họ để anh Trường Vũ ở bìa trước, mở bìa sau ra mới thấy tôi.

Anh Chung Tử Lưu còn dặn tôi: "Em phải giảm cân nhiều vào anh mới cho em lên tivi được".

Tôi khao khát lên tivi nhưng không thể giảm cân nhanh chóng được vì còn mập hơn cả bây giờ. Tôi phải tìm tới bác sĩ và mua một đống thuốc giảm cân. Bác sĩ cảnh báo tôi thuốc này hại lắm nhưng tôi vẫn chấp nhận uống.

Suốt mấy tháng uống thuốc, tôi giảm cân kịch liệt. Từ lúc giảm cân, mũi tôi tự nhìn cao hơn, mắt to hơn. Tôi thấy thế mới đi niềng răng rồi tẩy răng trắng, mất bao tiền của, đau đớn.

Sau đó, tôi được ký hợp đồng với trung tâm Phượng Hoàng. Đây là một trung tâm khá nổi tiếng, với ca sĩ độc quyền là anh Trường Vũ, Tuấn Vũ… Năm đó, tôi mới 22 tuổi còn anh Trường Vũ đã là ngôi sao rồi.

Từ đây, tôi mới được trung tâm Thúy Nga để ý và cho lên sóng nhưng cũng phải mất đến vài lần lên băng đĩa mới được biết tới, trầy trật lắm.

Để tới được với nghề này và có được ngày hôm nay, tôi khổ sở lắm, không dễ dàng như mọi người tưởng. Đường lên danh vọng là đường dài gian nan, đâu dễ gì mà ăn được của người ta".

Sau những chia sẻ của Quang Lê, nhiều khán giả đã bày tỏ sự ngạc nhiên vì không nghĩ nam ca sĩ phải nỗ lực không nhỏ để có thể bước chân lên sân khấu biểu diễn. 

Một số bình luận của khán giả như:

- Rất may, anh Quang Lê không hề nhụt chí và giờ đã đến được đích.

- Tôi nghe anh Quang Lê kể mà thương quá! 

- Chúc anh Lê nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

- Đúng là con đường đi đến thành công không dễ dàng!

Hiện chia sẻ của ca sĩ Quang Lê đang được netizen lan truyền trên mạng xã hội. 

Chia sẻ

Bài viết

Hạc Hiên

BÌNH LUẬN