Giải Trí

Mẹ ruột bỏ rơi Goo Hara vẫn sẽ được chia gia tài với tỉ lệ 6:4

Diệp Linh - CTV
Chia sẻ

Vụ kiện phân chia tài sản của cố ca sĩ Goo Hara vẫn diễn ra căng thẳng trên tòa khi mẹ ruột cô quyết không từ bỏ việc thừa hưởng. Cùng SAOstar tìm hiểu nhé.

Vào ngày 21/12, luật sư của Goo Ho In (anh trai Goo Hara) đã tiết lộ phát quyết cuối cùng của Tòa án trong vụ kiện phân chia tài sản của cố ca sĩ. Theo đó, Tòa án đã đưa ra lập trường rằng mẹ ruột Goo Hara không hề có công nuôi dưỡng cô và anh trai của nữ ca sĩ có quyền được thừa hưởng tài sản nhiều hơn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này luật Goo Hara vẫn chưa được áp dụng và theo luật hiện hành Tòa án không thể hạn chế hoàn toàn quyền thừa kế của mẹ ruột Goo Hara.

Tòa án đã bác bỏ việc chia đôi tổng tài sản theo tỉ lệ 5:5 và thay vào đó sẽ phân chia theo tỉ lệ 6:4 bao gồm 60% tài sản thuộc về bố và anh trai Goo Hara, 40% còn lại thuộc về mẹ ruột của cô.

Mẹ ruột bỏ rơi Goo Hara vẫn sẽ được chia gia tài với tỉ lệ 6:4 Ảnh 1
Mẹ ruột bỏ rơi Goo Hara vẫn sẽ được chia gia tài với tỉ lệ 6:4 Ảnh 2

Đại diện pháp lý của ông Goo cho biết: "Tòa án đã quyết định chia 20% trước cho gia đình nữ ca sĩ quá cố. Điều này có nghĩa là bố và anh trai của cô sẽ được nhận trước 20% trong tổng tài sản. 80% còn lại sẽ được chia nửa cho người mẹ ruột. Tổng số phần thừa kế của bố, anh trai và mẹ ruột là 6:4"

Theo luật hiện hành, tài sản để lại của người chết trong trạng thái không có vợ, chồng hoặc con cái thì bố mẹ (người thân còn lại) sẽ được chia đôi đều cho nhau. Tuy nhiên anh trai Goo Hara đã đưa đơn kiện mẹ ruột mình bởi bà đã cắt đứt mọi mối quan hệ với con cái và không hoàn thành nghĩa vụ nuôi dưỡng nên không có tư cách nhận thừa kế. Đơn kiện có sự đồng ý của người bố và đã được Tòa thừa nhận sự đóng góp trong nghĩa vụ của người bố.

Mẹ ruột bỏ rơi Goo Hara vẫn sẽ được chia gia tài với tỉ lệ 6:4 Ảnh 3
Mẹ ruột bỏ rơi Goo Hara vẫn sẽ được chia gia tài với tỉ lệ 6:4 Ảnh 4

Dù không đạt được kết quả như mong đợi nhưng phía anh trai Goo và hãng luật biết rằng sẽ rất khó cho Tòa án khi tước bỏ hoàn toàn việc thừa kế của người mẹ. Phía gia đình và các luật sư bày tỏ sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc hợp pháp hóa luật Goo Hara.

Mẹ ruột Goo Hara đã bỏ rơi cô vào lúc 9 tuổi và cắt đứt mọi sự liên lạc, thăm hỏi theo nghĩa vụ. Bà chỉ vừa xuất hiện lại và tranh giành tài sản sau sự qua đời của con gái vào tháng 11 năm ngoái.

Mẹ ruột bỏ rơi Goo Hara vẫn sẽ được chia gia tài với tỉ lệ 6:4 Ảnh 5
Chia sẻ

Bài viết

Diệp Linh - CTV

Tin mới nhất