Giải Trí

MC Phí Linh: Tôi thỏa mãn với hành trình tại The Heroes, Erik giành Quán quân là xứng đáng

Xuân Kỳ
Chia sẻ

MC Phí Linh đã có trải lòng với SAOstar về quá trình đồng hành cùng với chương trình The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021.

Bên cạnh 12 chiến binh cũng như các Master thì một nhân vật không thế thiếu trong chương trình The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 chính là MC Phí Linh - người dẫn dắt cho chương trình.

Vốn là MC quen thuộc trên sóng truyền hình VTV, Phí Linh được khán giả yêu thích bởi chất giọng truyền cảm, gương mặt ưa nhìn và lối dẫn duyên dáng. Ngay từ khi công bố đảm nhận vai trò host cho chương trình The Heroes, MC Phí Linh đã khiến rất nhiều khán giả xem truyền hình trông ngóng về sự xuất hiện của cô.

Trải qua hơn 6 tháng đồng hành cùng với The Heroes, MC Phí Linh dường như cũng đã trải qua hết những cung bậc cảm xúc mỗi khi chương trình lên sóng. 

Mới đây, SAOstar cũng đã có một cuộc trò chuyện với MC Phí Linh để nghe cô chia sẻ về những cảm xúc, trải lòng sau chặng hành trình cùng với chương trình âm nhạc này.

MC Phí Linh: Tôi thỏa mãn với hành trình tại The Heroes, Erik giành Quán quân là xứng đáng Ảnh 1

- Xin chào MC Phí Linh, trải qua khoảng thời gian dài đồng hành cùng với The Heroes, cảm xúc của chị lúc này như thế nào sau khi phải chia tay chương trình? 

Đây là lần đầu tiên mà tôi làm MC cho một chương trình "dài hơi" đến như thế. Khi tôi làm ở Đài truyền hình Việt Nam, các chương trình không đi theo nhiều season, còn khi tôi đi làm với các đối tác bên ngoài thì tôi biết một season chỉ kéo dài từ 14 - 16 tập phát sóng, có khi dài hơn một xíu. Mấy năm gần đây, tôi hay bị cảm giác là mỗi lần chia tay một chương trình mà mình dẫn dắt đều có chút tiếc nuối về những điều mà bản thân chưa làm được. Tôi cứ nghĩ phải chăng chương trình đó kéo dài hơn để khán giả thấy được nhiều mặt của các nghệ sĩ, cũng như bản thân mình. 

Còn với The Heroes, tôi rất thỏa mãn trên phương diện một người đồng nghiệp, chứng kiến các bạn nghệ sĩ đã cố gắng như thế nào. Trên phương diện làm nghề, mình đã cố gắng như thế nào, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn. Và ở phương diện là một khán giả yêu âm nhạc thì tôi cũng đã thỏa mãn với hành trình âm nhạc mà mình được lắng nghe, với những con người có xuất phát điểm khác nhau, nhưng khi khép lại hành trình thì giá trị họ nhận được là như nhau. Tôi yêu hành trình ấy và tôi tự hào vì là một phần trong chương trình The Heroes. 

- So với mặt bằng chung của các chương trình âm nhạc hiện tại với The Heroes, chị đánh giá thế nào? 

Tôi có nói chuyện với các Master về giá trị The Heroes mang đến. Chúng tôi không dám nói là đã tạo ra điều gì lớn lao, nhưng trước hết chúng tôi thỏa mãn về âm nhạc và theo sát thị trường âm nhạc. Tôi nghĩ khán giả chắc một phần nào cũng sẽ thỏa mãn với điều đó. Còn để so sánh với các chương trình hiện thời thì chúng ta phải thấy rằng mức độ đầu tư cho các chương trình âm nhạc là rất lớn. Một người nghệ sĩ khi lên sân khấu, phía sau họ có rất nhiều thứ, tốn rất nhiều chi phí. Ánh hào quang sân khấu luôn luôn có 2 mặt, một mặt, nó mang đến những giây phút tỏa sáng cho người nghệ sĩ, mặt khác, đây cũng là nơi tiêu tốn rất nhiều công sức lao động, tài chính của nhà sản xuất và nhà đầu tư. 

Tôi khẳng định rằng những chương trình âm nhạc như The Heroes thật sự rất hiếm, nhất là khi Cát Tiên Sa đã làm rất nhiều chương trình âm nhạc từ nhiều năm. Tôi cho rằng The Heroes là một trong những chương trình tiên phong, mang đến sân chơi sáng tạo cho những người làm nghệ thuật giải trí, để cho khán giả thấy được những nghệ sĩ trẻ của Việt Nam đang ở đâu và họ có gì. 

Dù lúc này dịch bệnh khiến mọi thứ trở nên khó khăn, nghệ thuật giải trí là thứ cuối cùng mà người ta quan tâm tới, bởi họ cần phải phục hồi kinh tế nhưng "thức ăn tinh thần" là thứ không thể thiếu, nhất là âm nhạc phản ánh đúng tâm tư tình cảm của con người ở thời điểm này. The Heroes cũng như thế, tôi thấy được giá trị mà chương trình này mang tới, và tôi mong khán giả sẽ cho The Heroes cơ hội để quay lại mùa sau. Tôi nghĩ rằng đây cũng là mong mỏi của những khán giả yêu âm nhạc.

MC Phí Linh: Tôi thỏa mãn với hành trình tại The Heroes, Erik giành Quán quân là xứng đáng Ảnh 2
MC Phí Linh: Tôi thỏa mãn với hành trình tại The Heroes, Erik giành Quán quân là xứng đáng Ảnh 3

- Dự định của chị sau chương trình The Heroes này là gì? Và nếu như nhận được lời mời tham gia làm MC cho mùa sau, chị có sẵn sàng? 

Tôi sợ sau The Heroes, bản thân sẽ có một độ chững về sự tìm tòi, cũng như thể nghiệm của mình trên sân khấu. Sau chương trình này, có thể tôi sẽ ngừng lại một thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là nhiệt huyết, lòng yêu nghề của tôi ngừng lại. Thậm chí là tôi lại thấy yêu cái nghề dẫn chương trình âm nhạc này hơn bao giờ hết, bởi tôi nhìn thấy giá trị âm nhạc mà chương trình này mang tới. Trước hết cho bản thân mình, sau đó là những khán giả nghe được những thứ âm nhạc mà họ thích, và cho những nghệ sĩ được hát lên âm nhạc mà họ muốn. Tôi rất yêu điều đó và hướng đến sự đơn giản hóa nhưng lại đầy đặn nhất có thể về cảm xúc, về ý tứ, nội dung. 

Có lẽ tôi sẽ chờ The Heroes quay trở lại và trong khoảng thời gian đó, tôi sẽ cố gắng làm đầy những mặt khác cho bản thân, nhìn nhận thêm, quan sát thêm cách mà các nhà sản xuất khác họ đang làm gì để có thể học hỏi. Tôi đã có 4 năm đồng hành cùng với nhà sản xuất của The Heroes nên tôi cũng có cái góc nhìn của một nhà sản xuất, muốn nhìn rộng ra để học hỏi nhiều điều, tôi nghĩ chương trình The Heroes cũng cần học hỏi điều đấy. 

- Chị đánh giá sao về Quán quân của The Heroes năm nay là Erik? 

Tôi rất quý Erik về thái độ làm nghề tử tế, chân thành, nghiêm túc và đầy tâm huyết. Tôi nhớ một kỷ niệm với Erik, lúc đó là đang trên sóng truyền hình trực tiếp, micro của bạn ấy gặp sự cố, thay vì giữ khư khư micro của mình thì tôi đã đưa nó cho Erik. Nếu mà người trong nghề, họ sẽ biết micro là vũ khí của người MC, không bao giờ họ đưa nó cho người khác nhưng với tôi và Erik thì có một sự tin tưởng tuyệt đối. Thứ nhất là vì thái độ, thứ 2 đó là sự chuyên nghiệp của một người nghệ sĩ. Thế nên, tôi đã đưa micro cho Erik trả lời, đó là sự tin tưởng. Chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng tôi đã đặt niềm tin rất lớn vào Erik. 

Có thể nói một trong những nhân tố hàng đầu của nền nhạc Việt hiện nay chính là Erik. Và bạn ấy không làm tôi thất vọng trong chương trình này. Khi một nghệ sĩ hoạt động chuyên nghiệp thì sẽ làm cho khán giả rung động, vì họ thấy được sự nỗ lực của người nghệ sĩ đó. Khán giả cảm nhận trọn vẹn không gian của tiết mục đó mang lại thì người nghệ sĩ đó thành công. Chính bởi yếu tố đó mà tôi cho rằng Erik xứng đáng đạt giải Quán quân tại The Heroes. Có thể với nhiều người, đây là một kết quả không khó đoán nhưng nó lại cho thấy sự công bằng khách quan của chương trình. 

Khán giả không nên nhìn vào mỗi Erik, mà hãy hỏi vì sao tất cả nghệ sĩ khác cũng công nhận là Erik là nhân tố số 1 trong chương trình. Tuy nhiên không vì thế mà họ bỏ cuộc, các nghệ sĩ vẫn chiến đấu tới cùng. Tại sao Ali Hoàng Dương lại chọn đối đầu với Erik và có 1 phần trình diễn quá thành công, có thể nói là thành công nhất của Ali Hoàng Dương từ đầu mùa đến giờ, bởi vì các nghệ sĩ tôn trọng nhau và họ không quan trọng ai là nhất, ai là nhì mà các nghệ sĩ muốn sáng tạo âm nhạc của riêng mình.

MC Phí Linh: Tôi thỏa mãn với hành trình tại The Heroes, Erik giành Quán quân là xứng đáng Ảnh 4
MC Phí Linh: Tôi thỏa mãn với hành trình tại The Heroes, Erik giành Quán quân là xứng đáng Ảnh 5

- Trong số 12 chiến binh của The Heroes, chị ấn tượng với ai nhất? 

Tôi thích Ali Hoàng Dương, tôi kỳ vọng bạn ấy nhưng không đặt ra áp lực. Các giám khảo là người tạo ra áp lực vì họ là người nhận xét, còn tôi ở vị trí host, cần phải động viên các bạn ấy nhiều. Nhiều khi tôi châm chọc để thí sinh được thoải mái, tôi rất thương các bạn, cũng như Ali Hoàng Dương. 

Giây phút Ali Hoàng Dương hát những ca từ đầu tiên trong bài Thiêu Thân, tôi thấy hình ảnh của một con người đã lao vào nghệ thuật như một con thiêu thân vậy. Trong tình cảm nếu bạn như một con thiêu thân thì sẽ bị tình yêu bội bạc nhưng nếu trong nghệ thuật, cống hiến hết mình thì nghệ thuật sẽ không "bạc" đâu, nó sẽ mang đến những giá trị nhất định. 

- Chị có lời nhắn nào gửi đến khán giả - những người đã đồng hành cùng với chương trình The Heroes suốt hơn nửa năm qua? 

Mặc dù The Heroes sản xuất trong một điều kiện rất khó khăn, nhưng có thể vì vậy mà khán giả cũng dành sự quan tâm cho chương trình nhiều hơn, số lượng khán giả xem show và gửi phản hồi về cho chương trình cũng không hề ít. Tôi thấy có những bài báo phân tích, góp ý và ghi nhận những cái nỗ lực của nhà sản xuất. 

Chúng tôi theo dõi hết những cái thông tin đấy và xin được cảm ơn khán giả. Bên cạnh một cuộc sống còn bộn bề lo toan, bên cạnh những khó khăn vừa trải qua, họ vẫn dành sự quan tâm đến những nghệ sĩ của The Heroes, đó là sự biết ơn của ê-kíp chúng tôi, cũng là giá trị mà chúng tôi theo đuổi.

Cảm ơn MC Phí Linh về những chia sẻ này!

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất