saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi

Phước Xuyên
Chia sẻ

MC ILL - Torai9 có những lời nhận xét công tâm giúp thí sinh King Of Rap nâng tầm chuyên môn.

Xuất hiện tại King Of Rap 2020 vòng R&B, MC ILL - Torai9 đảm nhận vai trò khách mời đưa ra những nhận xét đánh giá cho các màn trình diễn của thí sinh. Thông qua những bình luận chuyên môn sâu, không chỉ khán giả có cái nhìn rõ ràng hơn về phần dự thi mà các tài năng rapper còn tích lũy thêm cho bản thân những bài học kinh nghiệm đầy giá trị.

King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 1
King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 2
MC ILL.
King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 3
Torai9.

Khi chạm mặt những "người quen" từng dizz như ICD, RichChoi trên sân khấu King Of Rap, MC ILL hay Torai9 đều rất tôn trọng. Nhìn vào sự thể hiện của thí sinh trong phần thi, cả 2 rapper kỳ cựu đưa đến những đánh giá khách quan, văn minh đầy thiện chí. 

King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 4

Trước tài năng của rapper trẻ Nhật Hoàng và rapper lyrical nổi danh ICD, Toraj9 chia sẻ: "Mỗi người đều có thế mạnh riêng và không ai chọn đối đầu trực tiếp bằng thế mạnh của mình mà phát huy nó để lấn át đối thủ. Nhật Hoàng có thiên bẩm về trình diễn khiến anh cảm thấy bị thu hút. Còn ICD áp đảo hoàn toàn về phần lyric, mặc dù concept không lạ"

King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 5

Lật lại lịch sử nhạc Rap tại Việt Nam từ 2016, có lẽ tín đồ Underground vẫn còn nhớ mối quan hệ giữa ICD và MC ILL từng không tốt đẹp với những bản rap dizz nhau cực căng. Tuy nhiên, khi chứng kiến một ICD trưởng thành trên sân khấu King Of Rap cùng với lời nhận xét công tâm: "Về lyric, không còn gì để bàn cãi ở ICD rồi. Là người từng "trao đổi chiêu thức" với Hưng Cao thì không tầm thường đâu". Điều này cho thấy MC ILL đã thực sự công nhận tài năng của ICD.

King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 6

MC ILL ấn tượng với phép chơi chữ và so sánh trong tiết mục trình của Lona và HIEUTHUHAI: "Hai bạn có điểm chung đều được coi là những rapper mang khuynh hướng thị trường và thường bị gắn mác kém đầu tư. Thế nhưng không phải, điều đó hoàn toàn ngược lại, cả 2 đã không chỉ chăm chút cho ca từ trong lyric thậm chí còn ngầm diss nhau rất ấn tượng". 

King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 7

Torai9 ấn tượng về flow của HIEUTHUHAI hơn nhưng cực thích giọng hát của Lona. Anh cũng công nhận sự biến hóa của Lona trong bài hát khi sử dụng cách đảo vần linh hoạt. Đặc biệt anh cũng thẳng thắn dặn dò HIEUTHUHAI không nên chủ quan, style rap sang trọng "công tử" đầy chất riêng nhưng cần có thêm những màu sắc khác để không gây nhàm chán.

King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 8
King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 9

Phong độ nổi trội của Tuimi ở trận thi đấu R&B cũng đã được MC ILL khẳng định qua những lời nhận xét “chắc như đinh đóng cột”: Phần trình diễn của Tuimi gần như hoàn hảo, mình không có gì để phải đánh giá thêm”. Là một fan cuồng của Chị Cả, MC ILL bày tỏ cảm xúc: "Chưa bao giờ Chị Cả làm mình hay người nghe thất vọng. Có lẽ đây là rapper có sức sáng tạo khủng khiếp nhất mình từng gặp và màn trình diễn của Chị Cả không thể đánh giá theo tiêu chuẩn thông thường được"

King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 10

Cũng trong màn đấu này, dù đang ngồi cùng hàng ghế bình luận với MC ILL nhưng Torai9 không ngại bày tỏ quan điểm khác biệt. So kè 2 màn trình diễn giữa Tuimi và Chị Cả, Torai9 cho biết Tuimi diễn không hề lép vế với Mỹ Anh, rất lợi hại: "Nếu nói về âm nhạc thưởng thức nghe để chill thì Tiumi làm rất đỉnh". Mặc khác, Torai9 không cuồng Chị Cả như MC ILL mà chỉ mong muốn có một người bạn như Chị Cả: "Nếu có một người bạn như vậy thì cuộc sống sẽ không bao giờ chán” - Lão Cữu bộc bạch. 

King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 11
King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 12

Trong phần thi giữa Dablo và Pháp, Hưng Cao cũng đưa ra nhận định đầy xác đáng một cách thẳng thắn, anh cho rằng nếu 2 ca khúc nhạc rap để riêng ra sẽ vô cùng tỏa sáng nhưng khi đặt lên cùng bàn cân thì Pháo lại có lợi thế hơn vì Dablo quá an toàn.

King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 13
King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 14

Bên cạnh những đánh giá thẳng thắn, công tâm không sợ mất lòng, MC ILL và Torai9 còn đưa ra nhận xét đậm tính học thuật từ cách chơi vần, sáng tạo lyric đến phong cách trình diễn giúp mỗi thí sinh tự cải thiện để hoàn thiện bản thân. Còn nhớ trong trận chiến đối đầu giữa RichChoi và Wxrdie, để đánh giá và so sánh, MC ILL đã đưa ra đầy đủ cơ sở: "Wxrdie là Rapper có kĩ thuật giỏi nhất mà anh từng biết. Bạn này sử dụng fast-flow vần rất tốt. Còn RichChoi thể hiện thế mạnh ở phần concept. Là người thích nghiên cứu lyric, mình rất ấn tượng với câu Rap cuối cùng của bạn ấy". 

King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 15
King Of Rap: MC ILL - Torai9 công tâm với ICD - RichChoi, nhận xét chuyên môn nhưng thân tình, gần gũi Ảnh 16

Không chỉ dừng lại ở việc nhận xét chuyên môn, MC ILL và Torai9 còn cho khán giả và các thí sinh thấy được sự thân thiện, gần gũi trong cách 2 rapper "lão làng" chia sẻ những bài học về cuộc sống, về rap. Những phút trải lòng đó có giá trị cổ vũ tinh thần, động viên đàn em rất lớn trên con đường theo đuổi đam mê Rap - Hip Hop.

Tập 13 King Of Rap 2020.

Cám ơn Yamaha Music Vietnam đã hỗ trợ nhạc cụ cho chương trình King of Rap.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

BÌNH LUẬN