Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Giải trí & TV Show

MC Cát Tường viết tâm thư đòi nợ giữa mùa dịch, nguyên nhân phía sau khiến ai nấy đều phải suy ngẫm

Nhật Minh
Copy Link
Chia sẻ

MC Cát Tường mới đây đã có tâm thư nhắn gửi đến 'các con nợ', tuy nhiên nguyên nhân thật sự phía sau lại khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ vì tấm lòng cao thượng của 'bà mai'.

Cát Tường là nữ MC được biết đến nhiều thông qua các chương trình về hẹn hò. Mới đây, "bà mai" nổi tiếng đã gây chú ý với bức tâm thư gửi "con nợ" trên trang cá nhân. 

Theo đó thoạt nhìn qua thì cứ tưởng đây là bức thư để đòi nợ thông thường, tuy nhiên nếu suy xét kỹ càng thì nhiều người chắc hẳn cũng sẽ có sự đồng cảm với Cát Tường. Đặc biệt là đối với những ai đã từng cho bạn bè, người thân vay tiền.

MC Cát Tường viết tâm thư đòi nợ giữa mùa dịch, nguyên nhân phía sau khiến ai nấy đều phải suy ngẫm Ảnh 1
MC Cát Tường mới đây đã viết tâm thư để gửi đến các con nợ

Cát Tường viết: "Gửi các con nợ! Sài Gòn cách giãn thêm một tháng nên đành phải đi mua ít đồ ăn cho hai mẹ con, chợt nhớ đến các con nợ của tôi... Ngày thường đòi còn không trả huống hồ gì dịch bệnh, nhưng dù sao tôi cũng phải nhắc lên đây. 

Các bạn có thể quên các bạn đang nợ tôi nhưng các bạn không thể quên bản thân các bạn đang thiếu nợ... Chúng ta có duyên mới được gặp nhau những người anh em, những bạn bè. Khi các bạn đến tìm tôi để mượn tiền, để mời hợp tác… Tôi nhớ các bạn rất vui vẻ, còn tôi mặc dù không giàu có gì. 

Tôi cực lắm, tiền làm từ mồ hôi nước mắt, lại không chồng nuôi con, nuôi cha mẹ nữa nhưng tiền tôi đưa các bạn rất nhanh lẹ không phải vì tôi ngu nhưng tôi xưa nay hào sảng và tin người, trọng tình nghĩa thế thôi… Và rồi chúng ta lạc mất nhau, lạ nhỉ".

Dù nhiều người khuyên nữ MC nhờ đến sự trợ giúp của pháp luật hay người đòi nợ thuê, tuy nhiên Cát Tường cho biết sẽ không làm thế vì mất bao nhiêu đó cũng không thể khổ và người vay lấy bấy nhiêu đó cũng không thể giàu.

MC Cát Tường viết tâm thư đòi nợ giữa mùa dịch, nguyên nhân phía sau khiến ai nấy đều phải suy ngẫm Ảnh 2

"Nếu ai nợ tôi mà phải trốn chui trốn nhủi, bỏ xứ mà đi thì thôi tôi cũng xí xoá, cũng chờ nhưng nếu nợ không trả mà vẫn sống phây phây, ngày ngày nhỡn nhơ ra đó thì các bạn phải nhớ mình là con nợ nhé. Các bạn không trả cho tôi rồi các bạn cũng phải trả cho người khác, các bạn không trả thì con cái các bạn sẽ trả, đó là quy luật".

Cuối bức tâm thư, MC Cát Tường cũng không quên "chốt đơn" một câu khiến dân tình phải vỗ tay tán thưởng: "Ước gì giờ này có ai liên lạc trả nợ nhỉ? Sẽ có thêm tiền đi hỗ trợ bà con khó khăn trong mùa dịch, ý nghĩa vô cùng. Chúc cho các bạn luôn được nhiều sức khoẻ, làm ăn thành công để trả nợ!".

Dù là một bức tâm thư để đòi nợ là chủ yếu, song Cát Tường cho biết nếu có người trả nợ thì cô sẽ có thêm tiền để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Một hành động đáng được khen ngợi.

MC Cát Tường viết tâm thư đòi nợ giữa mùa dịch, nguyên nhân phía sau khiến ai nấy đều phải suy ngẫm Ảnh 3
Cát Tường hy vọng các con nợ sẽ trả tiền cho mình để có thêm chi phí làm thiện nguyện

Bên dưới bài đăng, cộng đồng mạng cũng đã để lại vô số lời khen cho hành động của "bà mai" Cát Tường.

- "Đòi nợ mà cũng có thơ có vần nữa mới chịu".

- "Hào sảng, trọng tình nghĩa thì cho luôn, sẽ không bị mất bạn hiền... Haha".

- "Cho mượn hay là mượn thường mất tình bạn, tình thân".

- "Đúng rồi, mượn ra mượn. Nợ hay cho phải rõ ràng, trong nhà anh em ruột cũng vậy huống hồ chi là bạn bè, đồng nghiệp... Khổ lắm nói mãi".

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Nhật Minh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ