saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Mạnh Quỳnh hát 'Tiễn em cuối đường', Minh Tuyết, Quang Lê bùi ngùi vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung

Quá Hải
Chia sẻ

Ca sĩ Minh Tuyết không nén được nước mắt, bật khóc trong lúc hát bài Giấc mơ cánh cò để gửi tặng cố ca sĩ Phi Nhung.

Có mặt tại tang lễ nghệ sĩ Phi Nhung ở Mỹ rạng sáng 13/10 (giờ Việt Nam), bạn bè và đồng nghiệp cố ca sĩ không giấu được sự thương cảm.

Minh Tuyết nhớ lại 25 năm trước khi qua Mỹ, người ca sĩ hải ngoại đầu tiên chị gặp mặt là Phi Nhung.

Mạnh Quỳnh hát 'Tiễn em cuối đường', Minh Tuyết, Quang Lê bùi ngùi vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung Ảnh 1
Minh Tuyết khóc nghẹn khi nhớ về cố ca sĩ Phi Nhung.

Em gái Cẩm Ly tâm sự: "Nhung là một người rất vô tư và thích giúp đỡ mọi người. Lúc đó có một bầu s.how gọi vào thì Nhung nói chuyện với chú ấy: 'Chú ơi chú, ở đây có nhỏ ca sĩ trẻ mới Việt Nam qua, nó hát hay lắm, chú giúp đỡ đặt s.how cho nó đi, bao nhiêu cũng được. 

Tuyết nhớ hoài câu nói đó của Nhung và Nhung nói là em đi như vậy đi, đến lúc em hát hay mọi người biết rồi thì em đi bao nhiêu cũng được. Đó là sự nhiệt tình của Phi Nhung, Nhung rất vô tư nhiệt tình và thích giúp đỡ người khác. 

Minh Tuyết lần đầu tiên được hát chung với Phi Nhung ở sân khấu hải ngoại, bài hát 'Khớp khớp con ngựa ô'. 25 năm sau chỉ có mình em đứng ở đây để hát tặng chị thôi. Em cố tình tập bài hát này để tặng cho Nhung ngày hôm nay, bài hát em nhớ lúc quay phim rất nhiều kỷ niệm tại Pháp, Nhung hát với chị Như Quỳnh, bài hát được mang tên 'Giấc mơ cánh cò'

Dù chưa bao giờ hát bài này, nhưng em đã tập 2 ngày nay để hát tặng Nhung. Em mong rằng Nhung sẽ như cánh cò trắng bay đến vùng trời Nhung mong muốn và hãy bay xa đi khỏi những đau khổ, thị phi trong cuộc sống".

Mạnh Quỳnh hát 'Tiễn em cuối đường', Minh Tuyết, Quang Lê bùi ngùi vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung Ảnh 2

Minh Tuyết x.úc động đến nổi nước mắt tuôn trào, nữ ca sĩ hát: "Đến ngày ấy mới hay Nhung qua cầu, tiếng đàn tôi đứt dây... Bài hát tiễn Nhung qua cánh đồng, bài hát đã bao năm không thể quên... Nhung bình an yên nghỉ nhé, tạm biệt Nhung!".

Xem thêm: Lễ tang Phi Nhung: Đồng nghiệp đến viếng, Giao Linh kể điềm gở trước khi nữ ca sĩ ra đi

Mạnh Quỳnh hát 'Tiễn em cuối đường', Minh Tuyết, Quang Lê bùi ngùi vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung Ảnh 3
Quang Lê

Ca sĩ Quang Lê kể về kỷ niệm liên quan đến Phi Nhung khiến anh nhớ mãi: "Khi bên Mỹ chỉ gặp nhau sau hậu kỳ thôi, nhưng khi Lê mới về Việt Nam thì Nhung đã giúp cho Lê rất nhiều. Mọi người có thể xa lánh Lê chút nào đó, riêng Nhung rất gần gũi và nâng đỡ, tạo điều kiện kết nối cho Lê nhiều lắm. 

Em nhớ khi chị mở nhà hàng, chị thấy em mập chị nói thôi bữa nay ăn chay đi. Lúc đi chụp hình chị còn mua đồ ăn cho Lê nữa, mà tiền thì nhất định không lấy, em tới đây em ăn đồ chay cho mau ốm. 

Đã mấy tuần rồi Quang Lê chỉ theo dõi thông tin trên truyền thông, đến hôm nay Lê mới đứng đây chia sẻ và nói những lời này để cho lòng mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Hôm nay không hề là ngày vui đối với tất cả, một bài hát Quang Lê biết chị cũng sẽ rất là thích, xin hát tặng chị nhạc phẩm của nhạc sĩ Lam Phương - 'Ngày buồn'".

Mạnh Quỳnh hát 'Tiễn em cuối đường', Minh Tuyết, Quang Lê bùi ngùi vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung Ảnh 4
Mạnh Quỳnh hát tiễn đưa Phi Nhung lần cuối.

Mạnh Quỳnh đến từ rất sớm để viếng Phi Nhung, hai mảnh ghép giờ chỉ còn một, "người tình sân khấu" của giọng ca Căn nhà màu tím đã sáng tác một bài nhạc trong lúc ngồi trên chuyến bay để hát đưa tiễn Phi Nhung. 

Anh bộc bạch: "Mạnh Quỳnh viết nhanh lắm cho nên lời thì có thể chưa thuộc nhiều lắm. Bài hát này nói về cuộc đời ca sĩ Phi Nhung bao nỗi thăng trầm, phận gái truân chuyên, sống vì mọi người quên cả hạnh phúc của mình, bài hát có tựa đề 'Tiễn em cuối đường'".

Xem thêm: Việt Hương bật khóc nhắn nhủ con gái Phi Nhung: 'Cô xin lỗi, cô không thể làm tốt nhất có thể'

Chia sẻ

Bài viết

Quá Hải

BÌNH LUẬN