Giải Trí

Lý do EXO quyết định 'tẩy chay' MAMA: BTS sẽ là nhóm nhạc tiếp bước?

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Người hâm mộ của EXO từng nói 'Chúng tôi sẽ không bao giờ quên và không bao giờ tha thứ'.

Kể từ sau năm 2017, nhóm nhạc nam nổi tiếng của nhà SM - EXO đã ngừng tham dự Mnet Asian Music Awards (MAMA) mặc dù nhóm vẫn được đề cử hàng năm. Lý do cho việc này không thật sự phải là một bí ẩn vì cộng đồng người hâm mộ của nhóm đã quyết định không bỏ phiếu cho giải thưởng Mnet kể từ năm 2018 vì họ không ủng hộ lễ trao giải này.

Lý do EXO quyết định 'tẩy chay' MAMA: BTS sẽ là nhóm nhạc tiếp bước? Ảnh 1
Lần cuối cùng EXO tham dự MAMA.

Mọi mâu thuẫn bắt đầu từ năm 2015, khi màn trình diễn Love Me Right của EXO với hơn 700,000 lượt xem (một con số khá lớn vào thời điểm bấy giờ) bỗng dưng bị Mnet xóa với lý do "sửa chất lượng". Điều này đã làm toàn bộ công sức của người hâm mộ nhóm đổ xuống sống, xuống biển. Dù nhanh chóng đăng tải lại màn trình diễn, nhà đài cũng không thể lấy lại được những công sức mà fan đã bỏ ra.

Mọi thứ đạt đến đỉnh điểm vào năm 2017 - năm giải thưởng đen tối nhất của EXO. Bình chọn của khán giả thường chiếm 20-30% kết quả cuối cùng, tuy nhiên, kết quả cuối cùng khiến nhiều người phải "miệng chữ O, mắt chữ A". Thay vì EXO hay BTS, Wanna One đã giành chiến thắng tại hạng mục nhóm nhạc nam xuất sắc nhất với tư cách là một tân binh. Bên cạnh một số người hâm mộ không bận tâm đến người chiến thắng, những fan hâm mộ chăm chỉ bỏ phiếu đã tỏ ra khó chịu vì mất hết công sức. Sau cùng, EXO đã được đề cử ở 19 hạng mục do người hâm mộ bình chọn, dẫn đầu ở 7 hạng mục và chỉ giành được 1 giải thưởng.

Lý do EXO quyết định 'tẩy chay' MAMA: BTS sẽ là nhóm nhạc tiếp bước? Ảnh 2
Wanna One vượt mặt EXO và BTS, thắng nhóm nhạc nam của năm tại MAMA 2017 dù là tân binh.

Thường các nhóm nhạc diễn cuối tại các lễ trao giải là các nhóm có tuổi đời và độ nổi tiếng cao nhất. Thế nhưng tại MAMA 2017, EXO (lúc đó đang ở năm thứ 5) đã biểu diễn trước Wanna One (mới chỉ debut có 4 tháng) và một số người hâm mộ đã cảm thấy điều đó thật thiếu tôn trọng. Chưa dừng lại, người hâm mộ của nhóm đã bị ngược đãi, bị xô đẩy vào song sắt và bị lấy mất lighstick khi xếp hàng chờ vào trong.

Lý do EXO quyết định 'tẩy chay' MAMA: BTS sẽ là nhóm nhạc tiếp bước? Ảnh 3
Người hâm mộ của EXO đã bị ngược đãi, bị xô đẩy vào song sắt và bị lấy mất lighstick.

Theo lời kể của Song Joong Ki, EXO đã rất đau khổ và khóc sau hậu trường khi biết fan bị đối xử như vậy. Sau khi nhận giải album của năm, Baekhyun đã nói với người hâm mộ: "Được rồi, chúng tôi đã giành được giải thưởng, bây giờ các bạn có thể về nhà và nghỉ ngơi. Các bạn đã làm việc vô cùng chăm chỉ, chúng ta sẽ gặp lại nhau ở nơi nào đó vào năm sau". Sau này, EXO (cùng với khá nhiều nhóm nhạc của SM Entertainment) đã quyết định không tham gia trao giải nữa và Suho đã thẳng thừng nói: "Các bạn không còn phải bỏ phiếu vì đối với chúng tôi, EXO-L đã là Daesang."

Với việc "cắt đứt tình nghĩa", Mnet bắt đầu có những hành động được coi là thiếu tôn trọng với EXO trong suốt những đêm diễn sau này. Chưa kể, video Tears of Joy khét tiếng mà MAMA mang ra quảng bá cũng để lại dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ nhóm. Cụ thể, lễ trao giải đã thực hiện một video ghi lại những khoảnh khắc đáng nhẽ trong nhiều năm qua và gọi những giọt nước mắt của EXO trong năm 2017 là Tears of Joy. Sự thật, đây là những giọt nước mắt đau đớn.

Lý do EXO quyết định 'tẩy chay' MAMA: BTS sẽ là nhóm nhạc tiếp bước? Ảnh 4
Sự thật, đây là những giọt nước mắt đau đớn.

EXO không phải là nhóm duy nhất bị Mnet đối xử thiếu tôn trọng, nhưng đây có thể là nhóm gây tranh cãi nhất. Hàng năm, người hâm mộ nhắc lại những sự kiện trong quá khứ này nhằm nâng cao nhận thức về cách đối xử của lễ trao giải đối với các thần tượng và hy vọng sẽ tạo ra sự thay đổi. Tuy nhiên, MAMA 2020 vẫn "ngựa quen đường cũ", xóa Jin khỏi tấm poster của BTS. Câu hỏi được đặt ra là, nhóm nhạc nam Big Hit sẽ tiếp bước EXO, cạch mặt MAMA?

Lý do EXO quyết định 'tẩy chay' MAMA: BTS sẽ là nhóm nhạc tiếp bước? Ảnh 5
BTS sẽ tiếp bước EXO, cạch mặt MAMA?
Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

Tin mới nhất