saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Lưu Đê Ly thẳng thắn đáp trả khi có người chỉ trích: 'Làm mẹ không ai thế đâu'

Duy Thái - CTV
Chia sẻ

Do bị chỉ trích vô cớ nên Lưu Đê Ly đã dành một bài bình luận khá dài để đáp trả.

Là phụ huynh có con nhỏ nên các thông tin, tình hình học hành của con luôn được các bà mẹ quan tâm. Mới đây Lưu Đê Ly đã đăng tải dòng thông tin: "Hà Nội dự kiến cho học sinh, sinh viên trở lại trường giữa tháng 11". Kèm theo thông tin này Lưu Đê Ly còn viết: "Tại sao không phải là 2 tuần nữa?". 

Lưu Đê Ly thẳng thắn đáp trả khi có người chỉ trích: 'Làm mẹ không ai thế đâu' Ảnh 1
Chia sẻ của Lưu Đê Ly.

Chưa biết rõ ngụ ý của Lưu Đê Ly là gì, nhưng qua dòng trang thái này, một netizen đã để lại bình luận chỉ trích cô: "Mình nói thật, mình theo dõi bạn lâu nay nhưng thấy bạn lúc nào cũng muốn đẩy con đi học trong khi dịch thì chưa bớt căng thẳng mà trẻ con thì chưa đủ tuổi được tiêm vaccine vậy cứ cho con đi học làm gì? 

Đến trường tụ tập đông đúc nhỡ có chuyện gì thì đi cả lũ à? Nói chung rất giống như kiểu muốn trốn tránh trách nhiệm phải trông con vậy. Làm mẹ không ai làm thế đâu Ly ạ. Mong bạn đừng xoá bình luận. Hi".

Lưu Đê Ly thẳng thắn đáp trả khi có người chỉ trích: 'Làm mẹ không ai thế đâu' Ảnh 2
Bình luận của Lưu Đê Ly.

Thể theo yêu cầu "mong bạn đừng xoá bình luận" của anti-fan, Lưu Đê Ly đã lập luận đáp trả nhẹ nhàng nhưng đầy thuyết phục: "Ơ sao bạn lại bảo mình muốn con được đi học là đẩy trách nhiệm không phải trông con. Bạn có con không? Bạn đã chứng kiến mỗi giờ học online con phải dán mắt rất gần vào màn hình máy tính để học nó thương như nào không? 

Có những hôm đường truyền mạng tậm tịt, con giơ tay phát biểu ý kiến nói cô không nghe đủ ý. Rõ ràng nói đúng rồi mà vì mạng lag, lại thành chưa trả lời tốt. Các con học online rất vất vả và thương".

Lưu Đê Ly thẳng thắn đáp trả khi có người chỉ trích: 'Làm mẹ không ai thế đâu' Ảnh 3
Lưu Đê Ly và con trai.

Chưa dừng lại ở đó, bà mẹ một con còn cho rằng học online nên thể dục hay những giờ giao lưu cùng bạn không có, làm quen qua máy tính cũng không đủ để các bạn mới 6, 7 tuổi hoà đồng như gặp trực tiếp. Chưa kể những giờ tiếng Anh, cô giáo ngoại quốc nói nhanh quá con không nghe được hết câu hỏi bất lực ôm mặt khóc nức nở kêu mẹ ơi sao khó thế. 

Lưu Đê Ly thẳng thắn đáp trả khi có người chỉ trích: 'Làm mẹ không ai thế đâu' Ảnh 4
Gia đình Lưu Đê Ly.

"Ở vị trí người làm mẹ thì có xót con không? Mình định không bình luận đâu nhưng đây sẽ là lần cuối cùng mình nói về vấn đề này. Đây là những mong muốn cá nhân của mình và hoàn cảnh của chúng ta khác nhau nên đừng áp đặt lên người khác như vậy bạn nhé! Và lần sau những bình luận từ Facebook ảo như bạn thì mình xin phép chặn luôn để đỡ mất thời gian của cả hai", Lưu Đê Ly bình luận.

Như vậy, không phải vì đùn đẩy trách nhiệm, Lưu Đê Ly cảm thấy xót khi con học online kéo dài.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Thái - CTV

BÌNH LUẬN