Giải Trí

Lời nói xấu đầy nước mắt từ Đại Nghĩa trên đường đưa tiễn Chí Tài: '...là anh đi mà không có ngày về'

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

"Tụi em nói chuyện với anh để cười trên suốt quãng đường đi ấy, vậy mà nước mắt cứ rơi. Chắc có lẽ khói của 3 cây nhang trong xe làm tụi em cay mắt thôi...", MC Đại Nghĩa viết.

Sáng 12/12, lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng trước khi linh cữu được đưa về Mỹ. Rất đông người đã đến để tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa lần cuối nên an ninh được thắt chặt tối đa để đảm bảo trật tự cho buổi lễ. NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương thay mặt gia đình lo liệu hậu sự và chịu tang, nhiều nghệ sĩ cũng đã có mặt để tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài. 

Lời nói xấu đầy nước mắt từ Đại Nghĩa trên đường đưa tiễn Chí Tài: '...là anh đi mà không có ngày về' Ảnh 1
Lời nói xấu đầy nước mắt từ Đại Nghĩa trên đường đưa tiễn Chí Tài: '...là anh đi mà không có ngày về' Ảnh 2
Lời nói xấu đầy nước mắt từ Đại Nghĩa trên đường đưa tiễn Chí Tài: '...là anh đi mà không có ngày về' Ảnh 3

Đầu giờ chiều cùng ngày, các nghệ sĩ nổi tiếng cùng hàng trăm người dân đưa tiễn chú Chí Tài ra sân bay Tân Sơn Nhất để trở về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.Trên chuyến xe đó đã có sự hiện diện của Trấn Thành cùng Đại Nghĩa, và cả hai đã dành những giây phút đầy nghẹn ngào bên người anh. Đại Nghĩa đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng mình cùng "Xìn" nói xấu Chí Tài trước khi tiễn biệt, lo lắng không biết liệu anh ấy có nghe thấy không. 

Lời nói xấu đầy nước mắt từ Đại Nghĩa trên đường đưa tiễn Chí Tài: '...là anh đi mà không có ngày về' Ảnh 4

Khoảnh khắc nghệ sĩ Việt Hương, nữ diễn viên Nam Thư, MC Đại Nghĩa,..bật khóc nức nở trên chiếc xe tang là sự minh chứng cho nỗi đau quặn lại trong tim của những người ở lại, nỗi đau của những người bạn tri kỉ, người đồng nghiệp, tình anh em nghệ sĩ thân thương như máu mủ ruột thịt. Nỗi đau mất mát này chắc chắn sẽ rất lâu rất lâu mới có thể nguôi ngoai. Sau khi hoàn thành việc tiễn đưa linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài một đoạn cuối ra sân bay để đưa cố NS Chí Tài lên đường qua Mỹ với gia đình, MC Đại Nghĩa đã viết đôi dòng từ biệt cuối xen lẫn những kỉ niệm xưa gửi đến người anh thân thiết trong nước mắt.

Lời nói xấu đầy nước mắt từ Đại Nghĩa trên đường đưa tiễn Chí Tài: '...là anh đi mà không có ngày về' Ảnh 5

Nguyên văn bài đăng của Đại Nghĩa như sau:

"Tụi em đã ngồi trong chiếc xe đó, kế sát bên anh. Tụi em ngồi...nói xấu anh, kể những chuyện mà chỉ anh em trong nghề làm việc chung với nhau mới biết. Em hỏi 'mình nói xấu ảnh vậy ảnh nghe không ta', Xìn nói 'Mình nói kiểu đó sao mà ổng không nghe được'.

Lời nói xấu đầy nước mắt từ Đại Nghĩa trên đường đưa tiễn Chí Tài: '...là anh đi mà không có ngày về' Ảnh 6
Đại Nghĩa
Lời nói xấu đầy nước mắt từ Đại Nghĩa trên đường đưa tiễn Chí Tài: '...là anh đi mà không có ngày về' Ảnh 7
Trấn Thành

Uhm, thì anh cứ nghe nhưng biết chắc anh sẽ không giận, biết không giận nên tụi em mới nói chứ .Tụi em nói chuyện với anh để cười trên suốt quãng đường đi ấy, vậy mà nước mắt cứ rơi. Chắc có lẽ khói của 3 cây nhang trong xe làm tụi em cay mắt thôi...Nhìn hàng ngàn người đứng nghẹt đường kéo dài từ nhà tang lễ đến tận phi trường, họ vẫy tay, họ chắp tay xá khi xe đi ngang qua, họ cúi đầu chào, họ gọi tên anh....Khán giả thương anh nhiều như thế đấy anh à. Đưa anh vào tận bên trong, anh em đồng nghiệp cúi đầu, vẫy tay chào anh lần cuối trong tiếng nghẹn ngào... Biết lần này là mãi mãi, là anh đi mà không có ngày về...Em chào anh lần cuối, anh đi anh nhé."

Lời nói xấu đầy nước mắt từ Đại Nghĩa trên đường đưa tiễn Chí Tài: '...là anh đi mà không có ngày về' Ảnh 8

Có lẽ trong những khoảnh khắc nghẹn ngào này, việc tìm lại những kỉ niệm xưa để cùng "nói xấu" về người anh, người đồng nghiệp đã khuất, là điều nhỏ nhoi mà những người ở lại có thể làm để gợi nhớ lại hình ảnh, bóng dáng của Chí Tài.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất