Giải Trí

Loạt sao Hoa ngữ từng lao đao vì bê bối làm từ thiện: Kẻ 'nuốt trọn' nghìn tỉ, người thân bại danh liệt

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Hành động sai trái của loạt sao Hoa ngữ khi làm từ thiện bị dư luận lên án gay gắt.

Câu chuyện làm thiện nguyện của nghệ sĩ luôn nhận được sự quan tâm từ phía dư luận. Bên cạnh những người làm từ cái tâm chân thật, cũng có không ít người lợi dụng lòng tin để trục lợi. Điển hình là loạt sao Hoa ngữ từng lao đao vì vướng vào bê bối làm thiện nguyện.

Hàn Hồng 

Ca sĩ Hàn Hồng bị tố không minh bạch trong khâu từ thiện.

Hàn Hồng được biết là đến là nữ ca sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc. Năm 2020, cô bị blogger Tư Mã Tam Kỵ tố không minh bạch giấy tờ trong các khoản thu, chi từ thiện. 

Cụ thể, thời điểm thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) xảy ra dịch Covid-19, cô quyên góp được 38,5 triệu USD và bị tố đã ăn chặn phân nửa số tiền trên.

Đến năm 2021, Hàn Hồng tiếp tục bị tố không minh bạch giấy tờ trong các khoản chi. Lần này, nữ ca sĩ bị cho là gian lận lên đến 10,8 triệu USD.

Truyền thông Trung Quốc cho biết nữ ca sĩ không ăn chặn tiền từ thiện, chỉ là khâu kiểm kê giấy tờ có sự chậm trễ dẫn đến hiểu lầm.

Sau sự việc trên, Hàn Hồng cũng đã lên tiếng xin lỗi vì hành vi sai trái của mình. Cô bày tỏ: "Chúng tôi lo giúp người, nhưng lại quên đi hàng triệu tấm lòng khác. Thành thật xin lỗi những mạnh thường quân đã tin tưởng tôi và quỹ Ái Tâm. Mọi người có thể yên tâm, tiền từ thiện của các bạn không thất thoát hay bị ăn chặn". 

Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt bị tố ăn chặn tiền cứu trợ của người dân ở Tứ Xuyên.

Năm 2016, "ngôi sao võ thuật" Lý Liên Kiệt bị tố ăn chặn 54 triệu USD tiền quyên góp cứu trợ và tái thiết cuộc sống của người dân sau thảm họa động đất tại Tứ Xuyên.

Đứng trước thông tin trên, nam diễn viên đã lên tiếng thanh minh và phủ nhận tin đồn trên. Tuy nhiên anh không đưa ra bất kì bằng chứng nào. 

Dương Mịch

Dương Mịch mất uy tín vì lời hứa làm thiện nguyện.

Dương Mịch cũng là minh tinh Hoa ngữ dính dáng đến bê bối từ thiện. Theo đó, vào tháng 10/2015, khi tham gia buổi quảng bá phim Tôi là nhân chứng tại Thành Đô, nữ diễn viên hứa hẹn sẽ quyên góp cho trường giáo dục đặc biệt ở đây 100 gậy và 50 máy đánh chữ dành cho trẻ em mù.

Tuy nhiên sau đó sao phim Bên nhau trọn đời không thực hiện lời hứa. Lý Manh là người đã đứng ra tố cáo nữ diễn viên. Phía Dương Mịch khẳng định đã chuyển tiền từ thiện, đổ lỗi cho Lý Manh ăn chặn ở giữa. Tuy nhiên, nữ diễn viên không đưa ra được bằng chứng thuyết phục.

Ngay sau đó, Dương Mịch đã nhận sai và nhanh chóng thực hiện lời hứa của mình. Tuy nhiên, nữ diễn viên vẫn bị chỉ trích gay gắt. Dù tòa án đã xử cô thắng kiện, nhưng uy tín của minh tinh họ Dương cũng bị lung lay vì bê bối này. 

Hàn Tử Vương

Hàn Tử Vương bị yêu cầu rút khỏi giới showbiz vì hạnh động gian dối của mình.

Rapper đình đám Hài Tử Vương bị khán giả Trung Quốc tẩy chay khi phát hiện khai khống số tiền đóng góp cho người dân bị lũ lụt ở miền Trung. 

Theo đó, khán giả đã tinh ý nhận ra Hàn Tử Vương photoshop ảnh chụp màn hình chuyển khoản. Truyền thông truy được rapper thực chất chỉ quyên góp 15 USD. Tuy nhiên trước đó, nam ca sĩ cho biết đã chuyển khoản 2.700 USD tiền cứu trợ.

Dù đã lên tiếng xin lỗi và bổ sung đúng số tiền 2.700 USD, tuy nhiên dư luận vẫn không bỏ qua cho hành động gian dối của Hàn Tử Vương.

Tờ Nhật Báo Thanh Niên từng nếu lên quan điểm về việc nghệ sĩ sai trái trong công tác từ thiện: "Lừa dối trong việc quyên góp từ thiện là hành vi thất tín nghiêm trọng, không thể nào tham gia giải thưởng Từ Thiện Trung Quốc. 

Đối với những ngôi sao giải trí, họ đã nhiều lần liên quan đến việc lừa dối từ thiện, mượn danh nghĩa từ thiện, miệng nói quyên tặng nhưng không thực hiện.

Giải thưởng từ thiện Trung Quốc là giải thưởng từ thiện tối cao nhất, năm nay là lần đầu tiên xác nhận không thể trao tặng giải thưởng cho những đơn vị hoặc cá nhân có hành vi, hành động thất tín nghiêm trọng".

Thông thường, nghệ sĩ là người có tiếng nói trước công chúng nhờ tài năng của mình. Do đó việc nghệ sĩ đứng ra kêu gọi từ thiện sẽ diễn ra dễ dàng và thu được kết quả tốt hơn. Hành động này đáng được tuyên dương nếu như người làm thiện nguyện dùng cái tâm của mình để giúp đời. Một khi xảy ra hành động gian dối, họ đáng bị lên án vì đã làm mất đi lòng tin của công chúng dành cho mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất