saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Loạt khoảnh khắc đáng nhớ của làng giải trí Hàn Quốc trong 2020

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Trong năm 2020 vừa qua, làng giải trí Hàn Quốc đã làm được một điều phi thường khi mọi người từ khắp nơi trên thế giới đều biết các sản phẩm của họ.

Trong năm 2020 vừa qua, làng giải trí Hàn Quốc đã làm được một điều phi thường khi mọi người từ khắp nơi trên thế giới đều biết đến âm nhạc và các bộ phim của xứ sở Kim Chi. Nói cách khác, Hàn Quốc đã thực sự chứng tỏ được khí phách của mình trên thị trường toàn cầu. Cùng xem lại loạt khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong năm qua của họ nhé.

Ngay đầu năm, bộ phim điện ảnh đến từ đạo diễn Bong Joon Ho - Parasite đã ghi dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử Oscar với chiến thắng tại 4 hạng mục vô cùng quan trọng: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc hay nhất và Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Đây quả là một thành tích đáng kinh ngạc đối với điện ảnh Hàn Quốc nói riêng và điện ảnh nước ngoài nói chung, đặc biệt là khi nhìn vào việc hầu hết các hạng mục tại lễ trao giải Oscar đều tập trung vào giới điện ảnh phương Tây.

Parasite công phá Oscar 2020 ngay đầu năm.

Năm 2020 là một trong những năm thành công nhất trong sự nghiệp của BTS với đề cử Grammy đầu tiên ở hạng mục màn trình diễn song ca / ​nhóm nhạc xuất sắc nhất (nhạc Pop). Họ đã làm nên lịch sử khi vươn lên đứng đầu BXH Billboard Hot 100 ba lần trong cùng một năm, với Dynamite, Savage Love (Laxed - Siren Beat)Life Goes On (là bản tiếng Hàn đầu tiên đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng này).

BTS đã có một năm 2020 "đại thành công".

 2020 cũng là một năm đặc biệt của BlackPink khi họ đã phá vỡ khá nhiều kỷ lục thế giới và thiết lập nhiều cột mốc mới. MV cho ca khúc mở đường How You Like That đã phá kỷ lục video được xem nhiều nhất trong 24 giờ trên youtube ở thời điểm ra mắt. Chưa dừng lại, full album phòng thu The Album cũng tẩu tán được hơn 1,2 triệu bản, trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên làm được điều này.

MV How You Like That của BlackPink đã vượt qua 700 triệu lượt xem.

Hai trong số loạt phim truyền hình đình đám của Hàn Quốc trong năm 2020 - It's Okay To Not Be Okay và phần 2 của Kingdom đã loạt vào danh sách các series phim quốc tế hay nhất năm của New York Times. Thành tích này đã củng cố vị trí điện ảnh và truyền hình của Hàn Quốc trên bản đồ thế giới, vươn xa hơn trên phạm vi toàn cầu.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tác phẩm kinh dị đột phá Sweet Home với sự tham gia của Song Kang, Lee Si Young, Lee Do HyunLee Jin Wook đã liên tục duy trì vị trí dẫn đầu trong danh sách 10 series được xem nhiều nhất của Netflix không chỉ ở châu Á mà còn trên toàn thế giới. Điều này cũng nói lên chất lượng và mức độ phổ biến, cả về thương mại và phê bình của các bộ phim Hàn Quốc.

Ở trên chỉ là những thành tích nhỏ mà làng giải trí Hàn Quốc đã làm được trong năm qua. Hy vọng sang năm 2021, họ sẽ tiếp tục bùng nổ và mang tới nhiều kỷ lục thế giới.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

BÌNH LUẬN