saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Lil'Shady: 'Rapper nhí nếu được phát triển đúng cách sẽ giúp Hip hop Việt Nam vươn ra thế giới'

Thành Duy - CTV
Chia sẻ

HLV Lil'Shady bày tỏ cảm xúc chân thành sau hành trình dài tại King Of Rap 2020 và ủng hộ nên phát triển tài năng Rap nhí tại Việt Nam.

Đồng hành xuyên suốt mùa giải King Of Rap 2020 với vai trò huấn luyện viên, mặc dù ít chia sẻ cảm xúc bằng ngôn từ nhưng Lil'Shady đã dùng hành động để thể hiện sự quan tâm và yêu mến của mình dành cho các thí sinh trong cuộc thi. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của nam Rapper sau một hành trình dài đầy ý nghĩa tại Thế giới Rap.

Tập 15 - Đêm chung kết King Of Rap 2020.

- Chào HLV Lil'Shady! Trong đêm thi cuối cùng của King Of Rap, anh mong chờ tiết mục của những thí sinh như thế nào?

- Chào các độc giả SAOstar! Chung kết King Of Rap là 1 buổi tối đặc biệt. Tôi chủ yếu tận hưởng sân khấu trong đêm thi cuối cùng này. Các thí sinh đã chứng minh một đẳng cấp nhạc đỉnh cao và kỹ năng mạnh nhất.

HLV Lil'Shady.

-  Anh đánh giá như thế nào về màu sắc, cá tính âm nhạc của Top 8 thí sinh Chung kết?

- Top 8 đều thật sự tài năng và xứng đáng đứng tại đêm Chung kết. Các bạn thể hiện âm thanh và giai điệu của thế hệ mới theo những màu sắc rất khác nhau nhưng tất cả đều có 1 điểm chung, đó là sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong. Tôi tin rằng những nhân tố bước ra từ King Of Rap sẽ tạo những cú nổ lớn trong tương lai.

- Anh có từng hi vọng học trò của riêng mình có cơ hội giành giải quán quân hay không? 

- Với tôi, tất cả các bạn đều là những người chiến thắng. Tôi hi vọng sau chương trình, mọi người vẫn sẽ ủng hộ những người anh em của tôi, những Rapper xuất sắc. 

- Là người theo suốt hành trình King Of Rap mùa 1, theo anh chương trình có ưu điểm và nhược điểm gì?

- Bốn tháng tại King Of Rap, tôi nhận được rất nhiều. Có tiếc nuối, có nước mắt, có niềm vui bất ngờ và cả sự ngạc nhiên. Các rapper của chúng ta phải trải qua những ngày tháng khổ luyện nhất. Có những vòng đấu các em chỉ có 3 - 4 ngày để chuẩn bị, điều đó vô tình đã rèn giũa nhiều thứ trong ý chí và sự quyết tâm. Qua đó, thí sinh thay đổi được rất nhiều chỉ trong thời gian ngắn, với tôi đó là ưu điểm lớn. Còn nhược điểm thì chỉ có duy nhất đó là luật trò chơi thật sự tàn khốc quá mà thôi.

- Nếu tiếp tục nhận được lời mời, anh có tiếp tục ngồi ghế nóng HLV King Of Rap mùa 2 không?

- Đó là 1 thế giới Hip hop thực sự nên tại sao tôi lại không tham gia chứ!

- Anh đã tích lũy được những gì sau khi làm huấn luyện viên tại King Of Rap 2020?

- King Of Rap không phải một chương trình giải trí, mà như một mái nhà vì mỗi lần trở về đây ghi hình, tôi cảm thấy như được trở về nhà, trở về trạng thái thuần khiết nhất để thỏa mình với Hip hop. Rap khiến mọi người đoàn kết, khiến mọi người có tình yêu và tôi đã cảm nhận được tình yêu trong chương trình này.

Ngoài ra, King Of Rap cũng kích thích được cảm hứng về sáng tác trong tất cả anh em rapper chúng tôi. Chắc chắn sau chương trình, tôi sẽ có rất nhiều thứ để viết ra, đây là sự giúp đỡ lớn nhất từ mà tôi cảm nhận rõ ràng nhất. Điều tuyệt vời nhất của cuộc thi là đã làm ra được rất nhiều tiết mục âm nhạc thực sự đỉnh cao.

- Theo anh, ranh giới giữa Underground và Mainstream là gì? Làm sao để các thí sinh giữ được chất của mình?

- Thực ra tôi không quan tâm nhiều giữa ranh giới của Underground và Mainstream. Chỉ cần các bạn giữ được lửa của mình ở bên trong và thể hiện nó ra ở những tác phẩm thì tất nhiên sẽ dành được nhiều sự quan tâm của nhiều khán giả. Bên cạnh đó, các Rapper cũng cần phải để ý đến mặt hình ảnh cá nhân.

- Theo anh, sự thành công của một Rapper được đánh giá như thế nào?

- Đó là những di sản của một Rapper đó để lại trong lòng người hâm mộ.

- King Of Rap kết thúc, chương trình Giọng hát Việt nhí phiên bản Hip Hop rục rịch khởi động. Anh có ủng hộ 1 chương trình Rap cho thiếu nhi?

- Hiện trên cộng đồng mạng đang có rất nhiều những ý kiến trái chiều về những chương trình rap dành cho thiếu nhi và tôi thấy đa số mọi người đều phản đối. Thế nhưng tại sao lại phải phản đối? Tôi hoàn toàn ủng hộ, ngày xưa tôi đến với Rap tôi cũng là 1 thiếu nhi, bên nước ngoài cũng rất nhiều Rapper nổi tiếng từ những năm ít tuổi, có rất nhiều chủ đề dành cho các bạn ấy và nếu những Rapper nhí của chúng ta được phát triển đúng cách, thì tôi nghĩ tương lai Hip hop Việt Nam sẽ vươn ra được thế giới. 

- Anh nghĩ như thế nào về sự thành công của một Rapper đánh giá qua lượt view và Top Trending?

- Một Rapper tốt đầu tiên phải sở hữu những kỹ năng tốt, lượt view và top trending chỉ đánh giá khách quan sự quan tâm của khán giả vào họ đó chứ không thể làm tiêu chí để so sánh thực lực và chất lượng sản phẩm giữa những Rapper với nhau được. 

- Anh đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển của Quán quân và 4 Á quân của King Of Rap mùa đầu tiên?

- Ngày hôm nay, các em đã dành được những ngôi vị cao nhất, nghĩa là các em đều đã là những Rap Star, cũng có nghĩa là con đường sắp tới không hề dễ dàng. Trong cuộc hành trình tại King Of Rap, các bạn đã có rất nhiều những sự giúp đỡ của những người anh em, cho nên, khi bước ra ngoài cuộc thi, họ cần phải cố gắng thật nhiều hơn nữa trên con đường phía trước để xứng với những người yêu quý, với những ngôi vị cao nhất. Tôi tin các bạn ấy sẽ sớm thành công. 

- Ban đầu, anh bị chê nhạt. Càng về cuối lại càng nhận được lời khen, anh đã thay đổi điều đó như thế nào?

- Thật ra tôi thuộc kiểu người không khéo ăn nói nên đôi khi có rất nhiều suy nghĩ và cảm xúc bên trong nhưng tôi lại chẳng diễn đạt được hết. Nhưng nếu được dùng bằng hành động, tôi sẽ đem hết khả năng để làm tốt mọi thứ hơn. Cảm ơn tất cả những vị khán giả đã yêu mến tôi!

- Cảm ơn HLV Lil'Shady vì những chia sẻ!

Chia sẻ

Bài viết

Thành Duy - CTV

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

Thiết kế

Tú Nguyễn

BÌNH LUẬN