Giải Trí

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS?

Hạnh Phạm
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra thông báo mới cho những cá nhân được hoãn nhập ngũ. Chính điều này đã ra xôn xao dư luận.

Kể từ đầu năm nay, đã có nhiều cuộc thảo luận về việc liệu BTS có thể trì hoãn kế hoạch thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc hay không . Vào ngày 22/12, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc phát hành tuyên bố chính thức, thông báo rằng những cá nhân đã được công nhận là "Người được khen thưởng trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng", sẽ được coi là những người đủ điều kiện để yêu cầu hoãn nhập ngũ.

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 1
BTS.

Tuy nhiên, điều này đã làm nảy sinh các vấn đề khác như tiêu chí cụ thể để hoãn nghĩa vụ quân sự và vấn đề công bằng với các vận động viên. Theo một báo cáo trước đó, Thủ trưởng Cục Quản lý nhân lực quân sự khu vực có thẩm quyền hoãn nghĩa vụ, phong quân hàm đối với cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao uy tín quốc gia. Những cá nhân này hiện có thể bao gồm những người trong lĩnh vực 'Thể thao, Văn hóa và Nghệ thuật', bao gồm cả những người nổi tiếng.

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 2

Do đó, các thần tượng K-Pop như BTS đã mang lại nhiều ảnh hưởng giờ đây có thể lùi thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc một cách hợp pháp.  

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 3

Từ trước đến nay, những người nổi tiếng đều phải trải qua những thủ tục phức tạp để được hoãn nhập ngũ. Họ có thể trì hoãn việc nhập ngũ cho đến năm 28 tuổi bằng cách tham gia khóa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một trường đại học. Họ chỉ được phép hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi nếu mắc bệnh liên quan tâm lý và thể chất. Tuy nhiên, với việc sửa đổi luật, những người nổi tiếng có thể hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi nếu họ được công nhận là ngôi sao Hàn Quốc toàn cầu.

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 4

Bây giờ mối quan tâm là ai khác có thể hưởng lợi từ việc sửa đổi luật quân sự ngoài BTS? Luật mới quy định sắc lệnh tổng thống quy định những vấn đề cần thiết cho phạm vi của những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực thể thao, văn hóa đại chúng, và nghệ thuật.  

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 5

Không có quy định nào trong Nghị định của Tổng thống về Đạo luật Nghĩa vụ Quân sự về việc hoãn nhập ngũ những người tài năng trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng. Bộ Quốc phòng và Cục Quản lý nhân lực quân sự phải đưa ra một điều khoản mới.  

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 6

Điều khoản mới dự kiến ​​sẽ tương tự như Điều 124 Khoản 3 đề cập đến việc hoãn nhập ngũ của vận động viên.

Điều 124 Khoản 3 quy định rằng các vận động viên được phép hoãn nghĩa vụ quân sự là những người được Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc giới thiệu, những người đã lập kỷ lục mới của Hàn Quốc trong các cuộc thi đấu quốc gia hoặc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến nghị.

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 7

Do đó, điều khoản về sự xuất sắc của văn hóa và nghệ thuật đại chúng cũng được mong đợi dựa trên thành tích và kỷ lục của những người nổi tiếng Hàn Quốc.

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 8

Tiêu chí lựa chọn người tài trong văn hóa và nghệ thuật đại chúng đã được vạch ra ở một mức độ nào đó. Phạm vi được hoãn gọi nhập ngũ do Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Quản lý nhân lực Quân đội xem xét. Họ đã quyết định rằng cá nhân đó phải được công nhận là 'Người được khen thưởng trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng' và phải góp phần thúc đẩy uy tín quốc gia. Sắc lệnh thực thi của Đạo luật nghĩa vụ quân sự sẽ được công bố ngay sau khi các chi tiết như tiêu chuẩn về người chiến thắng giải thưởng quốc tế được thiết lập.

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 9

Vì các chi tiết của sắc lệnh thực thi Đạo luật nghĩa vụ quân sự sắp được đưa ra, nhiều người đã quan tâm đến việc các nhóm nhạc K-pop khác như EXO, GOT7 Seventeen cũng được phép hoãn nhập ngũ.  

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 10

Tuy nhiên, có khả năng một số người nổi tiếng Hàn Quốc có thể bị loại trừ vì Bộ Quốc phòng kiên quyết không phóng đại lợi ích của việc trì hoãn nghĩa vụ quân sự. Bộ Quốc phòng cho biết vào ngày 22 tháng 12: "Chúng tôi đang cố gắng đảm bảo duy trì các hoạt động thành công của các cá nhân trong nền văn hóa đại chúng, những người có đóng góp lớn trong việc nâng cao uy tín của Quốc gia. Chúng tôi lập kế hoạch nghiêm túc đề ra, nên việc hoãn nhập ngũ được hạn chế tối đa, sẽ không có chuyện sử dụng Đạo luật quá mức".

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 11

Cũng có khả năng vấn đề công bằng có thể được đặt ra với các vận động viên xuất sắc trong thể thao trong tương lai. Bộ Quốc phòng và Cục Quản lý nhân lực quân đội đưa ra thời hạn hoãn nghĩa vụ quân sự đối với người tài năng trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng đến 30 tuổi. Mặt khác, có thông tin cho rằng thời hạn tạm hoãn nghĩa vụ quân sự của các vận động viên vẫn là 27 tuổi. Do đó, có ý kiến ​​phản đối việc các vận động viên có thời gian ít hơn không được hoãn nghĩa vụ quân sự.

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 12

Dưới đây là một số phản hồi từ cư dân mạng:

Tôi không thích luật này. Nó thể hiện sự thiên vị và điều đó không hay ho. 

Tôi tin rằng Seventeen có thể hoãn lại. Năm nay nhóm đã giành được giải thưởng của thủ tướng?

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 13
Seventeen.

Tôi cảm thấy nhóm nhạc thần tượng duy nhất sẽ không gặp vấn đề này là NCT. Trong số 23 thành viên, chỉ có 10 người phải đi nhập ngũ, nghĩa là 13 người không cần nhập ngũ. Thật điên rồ khi hơn một nửa số thành viên không phải là người Hàn Quốc.

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 14
NCT.

Một số thành viên của EXO đã nhập ngũ, vì vậy tôi nghĩ, những người khác cũng sẽ nhanh nhập ngũ thôi. Sẽ rất mất thời gian nếu trì hoãn. Nhưng, tôi không chắc về Seventeen và GOT7, họ vẫn còn thời gian. Tôi nghĩ rằng họ sẽ trì hoãn. Và đối với BTS, tôi thực sự nghĩ rằng Jin sẽ nhập ngũ vào năm sau

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 15

Hầu hết EXO đều đã qua quân ngũ. Seventeen không nổi tiếng toàn cầu. Got7 thì có... nhưng rồi các thành viên sẽ nhập ngũ thôi

Fan BTS cần biết rằng nếu BTS trì hoãn việc nhập ngũ thì cả thế giới sẽ ghét họ, vì vậy hãy để các anh ấy đi và sẽ ổn thôi"

Liệu EXO, Seventeen và GOT7 có được hoãn nhập ngũ như BTS? Ảnh 16

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Hạnh Phạm

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất