saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Diễn viên Lê Ngọc Trinh: 'Lòng vẫn chưa thể mở ra đón nhận bất kỳ ai'

Quá Hải
Chia sẻ

'Tuổi trẻ không còn dài để cứ mãi vấp ngã và dành hết tâm can trên con đường tình ái', diễn viên Lê Ngọc Trinh tâm sự.

Diễn viên, người mẫu Lê Ngọc Trinh từng giành giải Á hậu Áo Dài Việt Nam 2017. Người đẹp sinh năm 1996 được cộng đồng mạng chú ý trong thời gian gần đây vì lùm xùm liên quan đến tình cảm. Biến cố khiến nữ diễn viên gốc Cần Thơ xuống tóc quy y và suy sụp tinh thần.

Mới đây, Lê Ngọc Trinh vừa có những trải lòng với SAOstar về quá trình vực dậy sau ồn ào tình ái. 

Diễn viên Lê Ngọc Trinh: 'Lòng vẫn chưa thể mở ra đón nhận bất kỳ ai' Ảnh 1
Diễn viên, người mẫu Lê Ngọc Trinh

"Tôi không còn biết đau buồn hay suy nghĩ gì nữa"

- Chào Ngọc Trinh, trải qua biến cố tình cảm, chị đã lấy lại được bao nhiêu phần trăm tinh thần rồi? Sức khỏe chị đã ổn chưa?

Hiện tại, tôi gần như ổn định được cả sức khoẻ và tinh thần, ăn được ngủ được mà không cần phải nhờ sự hỗ trợ của thuốc. Nhớ lại thời gian qua, mỗi ngày tôi đều rất sợ cảm giác khi thức dậy, sợ nhìn vào những chuyện vừa xảy ra, sợ những đau thương không đủ sức đối mặt. Cũng không có một người bạn nào bên cạnh đồng hành chia sẻ, phải liên tục sử dụng thuốc ngủ, để trốn tránh sự thật vì chỉ có ngủ mới khiến tôi không còn biết đau buồn hay suy nghĩ gì nữa.

Diễn viên Lê Ngọc Trinh: 'Lòng vẫn chưa thể mở ra đón nhận bất kỳ ai' Ảnh 2
Lùm xùm trong chuyện tình cảm khiến Ngọc Trinh xuống tóc quy y. 

- Biến cố có “trà xanh” chen vào mối quan hệ tình cảm với bạn trai cũ khiến Ngọc Trinh phải xuống tóc quy y, nương nhờ cửa Phật. Trong khoảng thời gian đó, ai là người bên cạnh động viên chị trong lúc khó khăn? 

Khoảng thời gian đó chỉ có duy nhất mỗi mình mẹ bên cạnh và là niềm động lực để tôi tìm lại chính mình. Bây giờ, nhìn lại thật sự thấy khâm phục bản thân vì đã giữ được sự bình an cho mình vượt qua giai đoạn tinh thần không được bình thường đó.

- Là người nổi tiếng có sức ảnh hưởng ảnh tới công chúng, nhưng chị lại đăng tin tức tiêu cực trên mạng xã hội. Vậy, chị có nghĩ hành động này "quá lố" không?

Ở thời điểm đó, thật sự không có nổi một người bên cạnh để tôi có thể chia sẻ nỗi lòng của mình. Tôi không thể nói ra cùng mẹ vì mẹ đã lớn tuổi. Tôi lo mẹ sẽ ngã bệnh khi biết con gái mình phải chịu nỗi thống khổ, từ người vừa xin mẹ cho phép được chung đôi cùng cách đó không bao lâu.

Trước đó, tôi cũng chưa từng chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội vì biết nó không được đẹp, nên đã ôm và giữ một mình đến nỗi không đủ sức chịu đựng mới thành ra như vậy. Tâm trạng lúc đó chỉ ước mong có người thấu hiểu được sự bất ổn của mình nên đã chia sẻ lên trang cá nhân. 

Và tôi thấy rất an ủi khi mọi người đã bên cạnh mình suốt khoảng thời gian đó đến hôm nay. Từng dòng tin nhắn đến những cuộc gọi động viên, tình cảm yêu thương quan tâm của rất nhiều người thật sự là sức mạnh rõ ràng, đã giúp tôi vượt qua được giai đoạn đó. 

- Hiện, chị có thấy hành động vừa qua của mình nông nỗi khi làm tổn thương bản thân. Vì “cái răng cái tóc là gốc con người”, hơn nữa mái tóc của bố mẹ cho mình là quý giá? 

Tôi không làm điều gì gây tổn hại hoặc hành hạ bản thân mình. Lúc đó, tôi chỉ muốn tìm sự bình yên để chữa trị bệnh trầm cảm và hình tướng của một tu sĩ khiến tôi thấy tâm mình rất an yên. Tôi vẫn cảm thấy mình may mắn khi được là con Phật. Trở về bên Phật để được dạy dỗ bằng những giáo lý khiến cho tư duy và suy nghĩ cũng như cách nhận thức cuộc sống của tôi hôm nay, đã vững chãi tích cực hơn rất nhiều so với trước khi xảy ra biến cố. 

Tôi đã tìm được lẽ sống và những bài học làm hành trang cho tương lai phía trước. Ai mà không phạm sai lầm, cái sai của tôi cũng không phải động trời hay gây hại đến ai, chỉ là mình sống cho đi nhiều và sống quá chân thành với sai đối tượng mà thôi.

- Phản ứng của người thân chị lúc đó như thế nào?

Thời gian đầu tôi giấu mẹ, chỉ nói do áp lực của công việc và cuộc sống nên muốn xuống tóc gieo duyên tìm sự bình yên. Gia đình tôi cũng truyền thống theo đạo Phật, tôi cũng tu tập từ nhỏ nên mẹ cũng không có suy nghĩ nhiều. Sau đó sức khoẻ càng giảm sút thì mẹ mới biết sự thật. Có lần, thấy mẹ lén nhìn mà mẹ rớt nước mắt, mới thấy bản thân đã quá có lỗi và cố gắng vực dậy như hôm nay. 

Diễn viên Lê Ngọc Trinh: 'Lòng vẫn chưa thể mở ra đón nhận bất kỳ ai' Ảnh 3
Nữ diễn viên cảm thấy có lỗi với người thân và quyết định vực dậy sau biến cố.

Thức tỉnh sau biến cố tình cảm

- Vực dậy sau biến cố, chắc chị phải tốn rất nhiều thời gian để nuôi lại tóc, vậy động lực nào giúp chị quay trở lại showbiz? 

Về tóc thì không là vấn đề quan trọng, bởi hiện nay có khá nhiều cách hỗ trợ rất thông minh và thuận tiện. Tôi nhận ra, chuyện đã trải qua là những chuyện thường tình của con người.

Hiểu ra được nhiều chuyện khi đã tỉnh thức, nhìn thấy quanh mình những người yêu thương đang cổ vũ, kỳ vọng và chờ đợi, tôi không đành lòng nhìn mọi người lo lắng. Vì thế, tôi đã dành hết sức lực để trở lại với mong muốn sẽ làm mọi người yên tâm. Cũng như tiếp tục sống với niềm đam mê nghệ thuật của mình, có lẽ là điều khiến tôi thật sự hạnh phúc. 

- Trải qua vấp ngã, chị có chiêm nghiệm gì cho cuộc sống? 

Mỗi một vấp ngã trong cuộc đời đều là những bài học cực quý giá mà chắc hẳn không ai không trải qua trong đời, chỉ là sớm hay muộn. Và có người mạnh mẽ đối mặt, có người thì lại yếu mềm đáng thương. Nhưng thế nào rồi cũng phải tiếp tục sống tiếp. Chỉ nhắc bản thân mình, tuổi trẻ không còn dài để cứ mãi vấp ngã và dành hết tâm can trên con đường tình ái. Nên sống đúng giá trị mà cuộc sống đã ban cho.

Con đường phía trước ở tương lai, phải mạnh mẽ hơn để đối mặt với tất cả mọi chuyện. Vì sau tất cả, tôi nhận ra yếu đuối chỉ khiến bản thân mình càng bị vùi dập và chịu tổn thương. Phía sau lưng không có nổi một người, sẽ không bao giờ cho phép bản thân mình gục ngã thêm một lần nào nữa. 

Diễn viên Lê Ngọc Trinh: 'Lòng vẫn chưa thể mở ra đón nhận bất kỳ ai' Ảnh 4
Ngọc Trinh cho biết hiện vẫn chưa thể mờ lòng đón nhận bất kỳ ai.

"Lòng vẫn chưa thể mở ra đón nhận bất kỳ ai"

- Ngọc Trinh đã sẵn sàng cho một mối quan hệ tình cảm mới chưa? Tiêu chí nào để chị chọn người yêu sau biến cố tình cảm?

Hiện tại, tôi chỉ muốn tập trung vào công việc, lòng vẫn chưa thể mở ra đón nhận bất kì ai. Dù sau biến cố có vài người đã đến bên thể hiện sự chân thành, muốn kề bên che chở và chăm sóc. Nếu mai sau còn có thể mở lòng được, tôi sẽ phải cân nhắc thật kỹ, chọn một người đàn ông có nhân phẩm và đạo đức tốt. Vì tôi tin một người tử tế sẽ không bao giờ có thể làm tổn thương người con gái yêu thương bên mình. 

- Vậy khi bắt đầu mối quan hệ, Trinh có lo sợ khi yêu người này quá mình sẽ bị lụy và cách nào để bảo vệ mình?

Mỗi giai đoạn và độ tuổi sẽ có những tính cách khác nhau, trong tình yêu cũng vậy. Những trải nghiệm vừa qua của tuổi trẻ, đã giúp tôi trưởng thành hơn về cách nhìn nhận tình yêu cũng như cách để bảo vệ con tim mình. 

- Có ý kiến cho rằng, những người đẹp trai thường thiếu chung thủy, chị thấy quan điểm đó đúng không? 

99% đàn ông trên đời này đều có bản chất ngoại tình, được chia làm hai loại, ngoại tình bị phát hiện và ngoại tình chưa bị phát hiện. Duy nhất chỉ có 1% đàn ông nằm trong số văn minh tử tế có trách nhiệm với sự chọn lựa của mình. 

Tôi đã từng dại dột cho rằng, lựa chọn một người đàn ông không có gì trong tay họ sẽ không thể phản bội mình. Nhưng sau này lại nhận ra thực tế, những người chưa có gì trong tay, họ sẽ luôn rất thèm khát và chầu chực cơ hội bám lấy những thứ chưa từng có điều kiện sở hữu. Vì vậy đẹp, xấu không đánh giá được. Đứng trước cám dỗ dục vọng, sẽ biết được con người có nhân cách hay không. 

- Kế hoạch sau dịch của Ngọc Trinh là gì? 

Sau dịch, tôi sẽ bắt tay vào khôi phục kinh tế cho mảng kinh doanh của mình. Và thực hiện những hợp đồng phim ảnh đã nhận lời, thời gian về sau sẽ toàn tâm toàn ý vào sự nghiệp.

- Xin cảm ơn diễn viên Lê Ngọc Trinh!

Chia sẻ

Bài viết

Quá Hải

BÌNH LUẬN