saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Lê Bê La: 'Phim nào có Ngọc Lan thì không có tôi'

Theo Zing
Chia sẻ

Tùng trong phim "Cổng mặt trời" cho biết, thời gian quay phim, cô và Ngọc Lan đã xảy ra cãi vã lớn. Do đó, nữ diễn viên sẽ không đóng phim nếu có sự tham gia của đàn chị.

Lê Bê La nổi tiếng là người sống đơn giản, chân thật và thẳng thắn. Cô không quen lấy lòng người đối diện bằng lời nói ngọt ngào hay khoa trương. Vì thế, 10 năm qua, Lê Bê La chưa từng chủ động xin vai diễn. Cô cũng không giấu thái độ với những người mình không hòa hợp. Diễn viên gốc Đăk Lắk biết rõ điều này không tốt cho công việc của mình nhưng cô không thể thay đổi bản thân.

Lê Bê La tập luyện chăm chỉ để lấy lại vóc dáng sau khi sinh con trai. Ảnh: FBNV

Lê Bê La tập luyện chăm chỉ để lấy lại vóc dáng sau khi sinh con trai. Ảnh: FBNV

Không phải sống tử tế, tài năng là có vai diễn

- Là nguồn thu nhập chính của gia đình nhưng thời gian qua, chị tập trung chăm con, điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của chị thế nào?

- Tất nhiên là có ảnh hưởng. Bây giờ, mọi việc trong nhà đều do ông xã lo. Không những thế, phim ảnh bây giờ cũng rất khó khăn. Trước đây, có tới 20 đoàn phim quay mỗi ngày thì giờ chỉ còn 5-6 đoàn.

Trong nghề này, diễn viên nữ cũng có chút bất lợi. Tài năng chỉ là 1 phần, sắc vóc quyết định mọi thứ. Bản thân tôi không sắc sảo, chân không dài nên cơ hội cũng hạn chế. Đôi khi, tôi nghĩ mình nên thay đổi hình ảnh theo hướng sexy cho đúng trào lưu nhưng để thực hiện thì khó quá, tôi không làm được. Nếu làm, tôi không còn là mình.

- Chuyện cơm áo gạo tiền dễ khiến không khí gia đình căng thẳng, trường hợp của chị thì sao?

- Có chứ. Khi tôi phải lo công việc ở nhà nhưng không có tiền thì mình cảm thấy không vui. Ngày trước, hai vợ chồng còn hay đi họp mặt, hẹn hò bạn bè, bây giờ thì ít hơn. Thỉnh thoảng, chồng làm xong một phim cũng đưa vợ con du lịch, tuy nhiên chỉ là những chuyến đi gần.

Nhiều khi tôi cũng thấy tủi thân vì vợ chồng hai bàn tay trắng lập nghiệp vất vả quá. Nhưng rồi chúng tôi lại động viên nhau cùng cố gắng vì có khó khăn mới thể hiện bản lĩnh của mỗi người.

- Phim truyền hình Việt hiện đang đi vào thoái trào, chị chuẩn bị gì cho hướng đi sắp tới của bản thân?

- Trước mắt, tôi lo quán cà phê. Hiện, quán đã hoạt động ổn định nên cũng giúp tôi có thêm thu nhập, dù không nhiều. Còn sau này, nếu tình hình không khả quan tôi sẽ kinh doanh trên mạng. Làm nghề này tôi thấy tội nghiệp nghệ sĩ quá, không phải làm hết mình, sống tử tế là có vai đâu. Cần phải săn đón, tặng quà với nhà sản xuất, đạo diễn mới mong có vai. Con người tôi không làm được chuyện đó.

- Sống thẳng thắn như chị là bất lợi vì sẽ mất đi nhiều cơ hội đấy. Sao chị không thử mềm mỏng hơn?

- Tôi biết thế nhưng chẳng lẽ lại gọi điện nói: “Anh ơi, có vai nào cho em đóng với”. Thôi, như vậy thì khỏi đi. Tôi tuyệt đối không xin vai bao giờ. Còn mối quan hệ với những nhà tổ chức sản xuất, người thích thì tôi vẫn chơi nhưng nếu không thích mà phải tỏ ra thân mật chẳng không khác gì cực hình. Cuộc sống có mỗi quyền tự do mà cũng phải mang quyền đó cho người khác thì bỏ đi.

- Thời gian mới vào nghề, chị sống thế nào khi không có gia đình hỗ trợ?

- Bây giờ khổ 1 thì ngày xưa khổ 10. Ba mẹ tôi phải nuôi 5 người con học đại học bằng việc cày cuốc, nương rẫy nên suốt thời đi học, tôi tự trang trải cuộc sống, không xin tiền gia đình.

Thời đó, tôi đi diễn ở sân khấu kịch Sài Gòn mỗi suất chỉ được 50 nghìn đồng nên phải làm đủ nghề để kiếm thêm thu nhập. Tôi từng làm lễ tân ở những buổi khai mạc sự kiện, đứng cả buổi tê chân nhận được 200 nghìn đồng. Ngoài ra, tôi từng múa ở đám cưới, đóng vai quần chúng. Thật sự, lúc đó làm chỉ để tồn tại qua ngày chứ tôi không biết ngày mai ra sao, càng không nghĩ có ngày hôm nay.

Lê Bê La đang tập trung thời gian chăm sóc con trai. Ảnh: FBNV

Lê Bê La đang tập trung thời gian chăm sóc con trai. Ảnh: FBNV

Tôi và Ngọc Lan đã cãi vã lớn trên phim trường

- Nhắc đến Lê Bê La khán giả nhớ ngay đến vai Tùng trong phim “Cổng mặt trời”. Cơ duyên nào đưa chị tới vai diễn này?

- Ông xã chính là người nói tôi đến thử vai. Ban đầu, chúng tôi không quen biết nhau. Vì thấy tôi nhiệt tình giúp đỡ anh quay phim Ngõ vắng, 5 phân đoạn khi diễn viên bỏ ngang nên có phim mới anh mời tôi. Tôi đã từ chối anh 2 lần đầu vì nghĩ mình có đi chắc cũng không trúng.

Trong suốt những năm học sân khấu điện ảnh, tôi đi casting nhiều nhưng không trúng vai nào. Có lẽ vì vẻ ngoài của tôi manly quá. Lúc đó, tôi không son phấn, mặc quần hit-hop, áo thun rộng. Bây giờ nữ tính hơn là được chồng thuần hóa nhiều rồi đấy!

Tuy nhiên, khi anh gọi điện lần thứ 3 thì tôi đồng ý đến casting với tâm thế để không ngại với anh ấy. Khi đó, tôi cũng chuẩn bị tâm lý về quê làm nương rẫy phụ ba mẹ nuôi em ăn học. Không ngờ, đây là vai diễn thay đổi cuộc đời tôi.

Ban đầu, tôi định casting vai của chị Kha Ly nhưng đọc kịch bản thấy vai Tùng hay quá nên thử luôn. Vì thế, dù đang mặc đầm, tôi vẫn nhiệt tình đánh võ, đá bùm bụp vô tường. Sau này đạo diễn Nguyễn Dương nói, chính sự hết mình của tôi với nhân vật nên anh đánh giá cao và quyết định chọn.

- Các diễn viên đóng “Cổng mặt trời” cùng chị đa số đều thành công. Tuy nhiên, sau khi phim đóng máy, chị không thân thiết với mọi người, đặc biệt là đàn chị Ngọc Lan. Vì sao vậy?

- Ngay khi phim đóng máy, mọi người nhớ nhau vì vẫn ám ảnh vai diễn nhưng sau đó lại xảy ra những hiểu lầm, xích mích khiến các diễn viên không còn thân thiết. Tuy nhiên, khi mọi người gặp lại nhau trong các phim khác thì vẫn vui vẻ trò chuyện. Với Kha Ly, Nguyệt Ánh, Lương Thế Thành, Tú Vi… chúng tôi vẫn thoải mái trò chuyện vì hiểu lầm được hóa giải.

Riêng Ngọc Lan tôi không chơi vì trong thời gian quay phim chúng tôi có mâu thuẫn. Hai người đã cãi nhau lớn ở phim trường vì tôi không chấp nhận thái độ coi thường, thể hiện mình hơn người khác của cô ấy.

- Vì vậy mà có thông tin chị từ chối nhiều vai diễn vì không thích làm việc chung với Ngọc Lan. Thực hư thế nào?

- Tôi không thích thì không làm chung nữa. Ngày trước, anh Nhâm Minh Hiền mời tôi làm phim Thuyền giấy nhưng tôi nói là có người đó sẽ không có tôi. Hai người không ưa nhau sẽ không thể làm việc vui vẻ. Tôi không giấu được cảm xúc của mình.

Lê Bê La cùng Ngọc Lan và các diễn viên nữ trên trường quay Cổng mặt trời. Ảnh: ĐPCC

Lê Bê La cùng Ngọc Lan và các diễn viên nữ trên trường quay Cổng mặt trời. Ảnh: ĐPCC

>>> Xem thêm: Ngọc Lan ám chỉ Lê Bê La có lột sạch lông cũng không thể hóa thiên nga?

Chia sẻ

Bài viết

Theo Zing

BÌNH LUẬN