saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Rapper Phúc Du nói gì về Lona và lời gợi ý trở thành thí sinh chinh chiến tại King Of Rap?

Phước Xuyên
Chia sẻ

Đối mặt với khó khăn khi theo đuổi đam mê nhạc Rap, Phúc Du trân trọng những áp lực, thất bại trong quá khứ và rút ra bài học "theo đuổi sự xuất sắc thì thành công sẽ theo đuổi bạn".

Vừa qua, quán quân Beck's Stage Battle Rap 2019 hạng mục No Beat – Phúc Du đã được lựa chọn làm ca sĩ hỗ trợ Lona trong vòng thi R&B King Of Rap 2020. Khi được hỏi bí quyết để thành công như hiện tại, anh đã không ngần ngại chia sẻ rằng chỉ khi chúng ta vượt qua được bản thân thì mới thành công. Anh cũng đưa ra những lời khen ngợi có cánh dành cho Lona trước những ý kiến trái chiều gần đây về khả năng rap của nàng á hậu trong cuộc thi. 

Rapper Phúc Du nói gì về Lona và lời gợi ý trở thành thí sinh chinh chiến tại King Of Rap? Ảnh 1
Rapper Phúc Du nói gì về Lona và lời gợi ý trở thành thí sinh chinh chiến tại King Of Rap? Ảnh 2

- Cảm xúc của bạn như thế nào khi tham gia King Of Rap với vai trò là nghệ sĩ khách mời hỗ trợ thí sinh?

- Tôi cảm thấy rất vui vì tôi đã theo dõi chương trình từ những tập đầu tiên và cũng mong muốn có cơ hội được trình diễn trên sân khấu này. Tôi hi vọng mình sẽ làm tốt để mang đến cho khán giả màn trình diễn tuyệt vời nhất.

- Được biết lần này bạn sẽ hỗ trợ cho phần thi của Lona. Sau thời gian làm việc cùng nhau, bạn có nhận xét gì về cô ấy?

- Tôi cảm thấy Lona rất cố gắng và đã có những bước tiến xa trong từng vòng thi. Dù vẫn cần phải cải thiện nhiều hơn nhưng tôi nghĩ Lona đã rất chăm chỉ để có thể hoàn thiện bản thân trong chương trình.

Rapper Phúc Du nói gì về Lona và lời gợi ý trở thành thí sinh chinh chiến tại King Of Rap? Ảnh 3

- Lần này bạn và Lona sẽ mang đến tiết mục có màu sắc như thế nào?

- Đây là ca khúc mà tôi chưa từng công bố. Đây là một bài hát về tình yêu, và tôi nghĩ rằng mọi người sẽ có những cảm nhận màu sắc riêng khi nghe bài hát này. Tôi và Lona đã cố gắng truyền tải hết mình đến với khán giả.

- Với một bài hát mới như vậy, sau thời gian luyện tập và hướng dẫn Lona, bạn nghĩ điều gì khiến bài hát lần này trở nên đặc biệt?

- Chúng tôi đã nhận sự góp ý từ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, và với cương vị là ca sĩ hỗ trợ, tôi đã để cho Lona nhiều đất diễn nhất có thể. Trong tiết mục này, Lona sẽ thể hiện cả phần rap và phần hát, cá nhân tôi cảm thấy bạn đã thể hiện rất tốt theo những gì bạn đã tập luyện trước đó. 

Rapper Phúc Du nói gì về Lona và lời gợi ý trở thành thí sinh chinh chiến tại King Of Rap? Ảnh 4

- Trước khi được vào Top 10, Lona từng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều, chê bai về thực lực khi tham gia chương trình cũng như nghi vấn nhờ danh hiệu á hậu mà tiến xa trong cuộc thi. Là người làm việc trực tiếp với Lona, bạn có chia sẻ gì không?

- Theo tôi, điều này không hoàn toàn đúng. Nếu nói rằng Lona không có thực lực thì hơi nặng nề. Lona là một người mới, chương trình cũng đang tìm kiếm những rapper thực lực và tôi nghĩ chương trình đã nhìn thấy tiềm năng gì đó ở cô ấy. Mọi người cũng có thể thấy, trải qua từng vòng thi, Lona ngày càng tiến bộ hơn nhưng do là người mới, cô ấy cần phải học hỏi và trau dồi nhiều hơn.

Tôi nghĩ rằng chương trình đã biết được sẽ nhận những ý kiến trái chiều nếu để Lona tiến sâu hơn nhưng chương trình vẫn quyết định để bạn đi tiếp. Có thể chương trình thấy được ở bạn những nét mới về phong cách trình diễn hơn là vẻ đẹp ngoại hình nên họ chấp nhận đầu tư. Tôi tin thời gian rồi sẽ trả lời được thắc mắc của mọi người.

Rapper Phúc Du nói gì về Lona và lời gợi ý trở thành thí sinh chinh chiến tại King Of Rap? Ảnh 5

- Bạn cảm nhận thế nào về điểm mạnh của Lona?

- Với tôi, thế mạnh của Lona là phần trình diễn và tính cảm nhạc. Ở những vòng đã được chiếu, tôi chưa thấy Lona bộc lộ rõ khía cạnh này. Bạn có khả năng hát, phần trình diễn không bị gắt hay quá gồng để thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính.

Tôi không giỏi về phần làm nhạc và giai điệu nhưng Lona lại có kinh nghiệm về mặt này nên ti rất thích khi làm việc cùng Lona.

- Bạn và Lona có gặp khó khăn gì trong quá trình tập luyện hay không?

- Thời gian chuẩn bị của Lona và tôi khá gấp. Đây cũng là một bài khá dài, cách đây vài hôm Lona vẫn còn chút khó khăn trong phần thuộc lời, thêm nữa là phần trình diễn chưa được nhuần nhuyễn nhưng đến thêm thi, tôi cảm thấy mọi thứ đã ổn hơn. 

Rapper Phúc Du nói gì về Lona và lời gợi ý trở thành thí sinh chinh chiến tại King Of Rap? Ảnh 6

- Với kinh nghiệm của bản thân, bạn nghĩ Lona cần phải cải thiện điều gì nếu muốn tiến xa hơn trên con đường trở thành một rapper?

- Tôi nghĩ điều Lona cần nhất là sự trau dồi về nội dung. Về flow, bạn đã nắm bắt được những điều căn bản để từ đó phát triển lên, tuy nhiên về nội dung cần phải tập trung và đầu tư hơn. Càng rap lâu, càng dễ biết được đâu là lyric tốt và đâu là lyric chưa phù hợp. 

- Trong số các thí sinh trong chương trình, ai là người bạn cảm thấy ấn tượng nhất?

- Tôi ấn tượng rất nhiều bạn thí sinh, nhưng có lẽ nhiều nhất đó là Vsoul. Vsoul luôn làm tôi bất ngờ với phần trình diễn của cậu ấy.

Rapper Phúc Du nói gì về Lona và lời gợi ý trở thành thí sinh chinh chiến tại King Of Rap? Ảnh 7

- Các bạn thí sinh tìm đến King Of Rap đều có mục đích chung là mong muốn đem nhạc Underground đến gần hơn với khán gỉa. Nếu trước đó có một cuộc thi như vậy bạn cósẵn sàng tham gia hay không?

- Nếu chương trình này tổ chức vào tầm 1 - 2 năm trước chắc chắn tôi sẽ không do dự mà tham gia. Đây là cơ hội để các rapper dù có hay chưa có kinh nghiệm cũng có thể nắm bắt cơ hội thể hiện mình và dễ dàng chạm vào khán giả hơn. Thêm vào đó, đây cũng là dịp để các bạn học hỏi và phát triển bản thân, luyện tập trước áp lực,… Chương trình đòi hỏi và giúp các bạn vượt qua thử thách của chính bản thân các bạn.

Rapper Phúc Du nói gì về Lona và lời gợi ý trở thành thí sinh chinh chiến tại King Of Rap? Ảnh 8

- Thực tế nghệ sĩ rap vẫn có phần lép vế hơn trong thị trường âm nhạc Việt, là một trong những rapper thành công ở thời điểm hiện tại, bạn có thể chia sẻ cũng như đưa ra lời khuyên nào gửi đến các bạn thí sinh King Of Rap không?

- Trong hành trình vượt qua khó khăn, điều quan trọng là bản thân vẫn giữ được chất riêng của mình ở mọi hoàn cảnh. Đối thủ lớn nhất chính là bản thân chứ không ai khác. Vượt qua sự tiêu cực, những áp lực, tin vào những gì mình đã chọn lựa, khi bạn theo đuổi sự xuất sắc thì thành công sẽ theo đuổi bạn.

Rapper Phúc Du nói gì về Lona và lời gợi ý trở thành thí sinh chinh chiến tại King Of Rap? Ảnh 9

- Cảm ơn những chia sẻ chân thành mà Phúc Du đã gửi đến cho thí sinh và khán giả King Of Rap.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

BÌNH LUẬN