saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc

Hải Thanh
Chia sẻ

Với sự góp mặt của những nghệ sĩ hát live tốt hàng đầu Việt Nam, chắc chắn sự hỗ trợ của dàn celleb siêu xịn này sẽ giúp top 8 tự tin trình diễn tới bên trong đêm chung kết

Sau 14 tập phát sóng đã cống hiến cho khán giả hàng trăm tiết mục cuốn hút và chất lượng, chặng đường King Of Rap đã đi đến chung kết để tìm ra rapper sáng giá, chủ nhân của danh xưng quán quân King Of Rap mùa đầu tiên. Trận chung kết là sự góp mặt của Top 8 thí sinh mạnh nhất sẽ trải qua 2 phần thi. Mở màn 8 rapper sẽ bắt cặp với nhau và thi đấu trong cùng một tiết mục chia ver giống như màn Collaboration. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 1

Kết thúc phần tiết mục collab, 4 thí sinh được chọn đi tiếp sẽ thể hiện những tiết mục solo hoành tráng để chinh phục toàn bộ ban giám khảo và khán giả trường quay, từ đó chọn ra 1 quán quân và 3 á quân của King Of Rap. Những thí sinh dừng chân ở top 8 cũng sẽ tiếp tục trình diễn phần thi solo của bản thân để tìm ra “Thí sinh được khán giả yêu thích nhất”.

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 2

Phần thi collab đầu tiên là sự kết hợp giữa 3 giọng ca đặc biệt đại diện cho 3 cá tính âm nhạc khác nhau: Thùy Chi - Chị Cả - Pháo. Cả 3 nghệ sĩ cùng nhau làm mới một bản hit lâu năm đã rất thành công của Thùy Chi mang tên Giấc mơ trưa. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 3
5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 4

Tiết mục collab thứ 2 chắc chắn cũng thú vị không kém khi RichChoi chạm trán HIEUTHUHAI, đây cũng là một cặp đấu từng khiến khán giả rất mong đợi khi hai đại diện khá ấn tượng và cá tính của SouthSide và NorthSide sẽ đối đầu nhau trong cùng một sản phẩm kết hợp. Hòa ca cùng hai rapper trong phần thi của họ sẽ có sự trợ giúp nhiệt tình từ nam ca sĩ Noo Phước Thịnh.

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 5

Mang đến sức nóng cho sân khấu King Of Rap, Noo Phước Thịnh thể hiện ca khúc Tôi là ngôi sao - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đủ sức để khuấy động cả khán phòng. Thay vì phát triển ca khúc theo hai hướng riêng biệt như Pháo và Chị Cả thì RichChoi và HIEUTHUHAI lựa chọn kết hợp và bổ trợ lẫn nhau tạo nên kết cấu lyric đồng nhất trên nền sample Noo Phước Thịnh đang trình diễn. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 6

Trận đấu collab thứ 3 dường như đã vượt qua khuôn khổ của một tiết mục collab rap, đây còn là trận chiến và kết hợp giữa hai nhà sản xuất âm nhạc thực thụ. Cả Tuimi với Right đều là những nghệ sĩ đa năng được khán giả đánh giá rất cao và yêu thích vì ngoài rap họ còn tự mình sản xuất và làm nhạc. Hòa giọng và hỗ trợ cho hai rapper trẻ tuổi là một trong tứ trụ diva của Việt Nam, nữ ca sĩ Mỹ Linh và ca khúc Tóc ngắn với kỹ thuật thanh nhạc đỉnh cao và chất giọng nội lực thuộc hàng hiếm có. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 7
5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 8

Màn collab cuối cùng Rica sẽ chạm trán ICD, một ông chú mặc suit với những bản rap mang concept sáng tạo sẽ đối đầu với một lyrical cực mạnh với những câu từ thâm sâu, ai sẽ là người xứng đáng bước vào top 4? Kết hợp với hai rapper dày dặn kinh nghiệm, Phương Mỹ Chi và Nhật Minh sẽ yểm trợ cho họ bằng sample mashup hai ca khúc mang tinh thần dân tộc là Quê em mùa nước lũDòng máu lạc hồng để thổi bùng lên lòng yêu nước của những người con Việt Nam.

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 9

Nhận xét về 4 tiết mục collab, mỗi tiết mục mang đến cho người nghe và các mentor một sắc thái cảm xúc riêng nhưng đều có một điểm sáng chung là cả 8 thí sinh trên sân khấu thực sự đã coi tiết mục này như một phần biểu diễn cho khán giả chứ không phải cho bản thân. Chị cả làm mới bản thân, ICD tiết chế lại thế mạnh lyric để tạo ra một tác phẩm tốt nhất và có lợi cho sản phẩm chứ không đề cao tính đấu đá nữa. Pháo và Tuimi cùng HIEUTHUHAI và RichChoi cuối cùng cũng đã chạm đến vị trí của những ngôi sao giải trí khi tác phẩm của họ thỏa mãn cả phần nghe và phần nhìn, khắc phục được hầu hết những điểm yếu từ những ngày bắt đầu chương trình.

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 10

Vượt qua khó khăn từ áp lực thi đấu và những ý kiến tiêu cực từ cộng đồng mạng để đứng trên sân khấu và tỏa ra ánh hào quang của bản thân. Rica và Right cũng đã hoàn thiện bộ kỹ năng cần thiết cho một nghệ sĩ chuyên nghiệp, sau chương trình chắc chắn hai anh chàng không chỉ dành được thành công lớn mà còn tạo dựng được hình ảnh và cá tính đặc biệt trong mắt công chúng. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 11
5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 12
5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 13

Top 4 cuối cùng gọi tên RichChoi, Tuimi, ICD và Pháo sẽ là những nhà vô địch chiếm giữ vị trí cao nhất mùa giải và bước vào vòng thi solo. Chị Cả, HIEUTHUHAI, Right, Rica tuy dừng chân nhưng vẫn có cơ hội trở thành thí sinh được khán giả yêu thích nhất với phần trình diễn solo mang dấu ấn cá nhân của mình.

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 14

Thí sinh đầu tiên bước vào phần thi solo là RichChoi, đến với chặng đường King Of Rap dẫu trải qua nhiều vòng thi, làm ra nhiều sản phẩm ấn tượng, kết hợp rap với nhiều dòng nhạc mới lạ nhưng sau cùng RichChoi vẫn là một tín đồ của hiphop. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 15

Đêm chung kết, RichChoi muốn mang tiếng nói của hiphop lên sân khấu và khiến các tín đồ khác của dòng nhạc này phải trầm trồ và thán phục với một sản phẩm xứng tầm. Để chuẩn bị cho sản phẩm đêm chung kết này RichChoi đã dành không ít thời gian vào Nam, ra Bắc để kết hợp cùng team và bạn bè tạo ra một beat nhạc đủ chiến để khiến sân khấu bùng nổ, từ đó bản rap Nghe - Nhìn - Nói ra đời sẵn sàng phục vụ các fan rap hiphop.

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 16

Phần solo thứ 2 là sân chơi của “Queen Of Rap” Tuimi, là một cô gái cực kỳ cá tính và luôn đề cao nữ quyền, tiết mục cuối cùng Tuimi trở thành Thanos để búng tay tống khứ những hater cản bước tiến nghệ thuật của mình. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 17

Bước khỏi đĩa bay và tiến vào sân khấu King Of Rap, Tuimi chứng tỏ quyền lực của mình bằng ca khúc Thanos một sáng tác mới với giai điệu bắt tai và show diễn thế mạnh melody đã giúp Tuimi hạ khục nhiều đối thủ trong King Of Rap.

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 18

Tiết mục thứ 3 gọi tên Pháo với bản rap mang tên Ông bụt và ba điều ước. Câu chuyện kể về một cô gái nhỏ được bụt dành cho 3 điều ước, cô bé dùng hết cả 3 điều ước nhưng rồi chợt nhận ra “cái giá của ước là cũng phải trả”, dù chạy theo điều gì thì cũng có cái lợi và cái hại của nó. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 19

3 điều ước nghe có vẻ hấp dẫn nhưng nó là biểu hiện cho những tham vọng và mong muốn dụng tốc bất đạt của con người, nhưng rồi thực tế dù có là điều ước gì thì cuối cùng con người ta cũng mãi không thỏa mãn.

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 20
5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 21

Người cuối cùng trình diễn trong trận tranh tài quán quân là thánh lyric ICD. Cứ nhắc đến ICD Phạm Huy là khán giả lại trông đợi vào khả năng sáng tác dày dặn kinh nghiệm, nọi dung thâm sâu của một rapper lyrical đến từ Underground. Đối mặt với áp lực trước trận chung kết và một sản phẩm đi trước đã quá thành công - Tài sản của bố - chính ICD cũng phải biết đi viết lại rất nhiều tác phẩm để làm ra một sản phẩm xứng đáng cho đêm chung kết.

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 22

May mắn đã mỉm cười khi chính trong những khó khăn và bế tắc đó, ICD đã biến tất cả cảm xúc và áp lực trên cả chặng đường thu lại vào một sản phẩm mang tên Một đêm trắng. Đây có lẽ cũng là tâm trạng của chính nhiều người trẻ chúng ta trong xã hội hiện đại, công việc, deadline, những ước mơ dang dở, những áp lực từ đồng tiền và xã hội đè nặng lên cảm xúc và tâm trí con người khiến người ta đôi khi không biết phải làm gì, không biết bắt đầu từ đâu. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 23

Chính trong lúc khó khăn và bế tắc đó, con người mới thấy mình nhỏ bé và bất lực như thế nào trước hàng trăm áp lực cuộc sống. ICD luôn tự vấn mình bằng những câu hỏi của một người nghệ sĩ thực sự đi lên từ underground, thứ họ từng có không phải là tiền bạc, danh tiếng mà chỉ là những tác phẩm được khán giả yêu thương và mến mộ. Và cuối cùng nhận ra thứ làm nên một người nghệ sĩ hoàn chỉnh cho đến tận ngày họ ra đi, những di sản họ để lại mới là thứ quan trọng và ý nghĩa chứ không phải họ có bao nhiêu nhà lầu xe hơi hay tài sản.

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 24

Bên cạnh phần trình diễn của top 4 á quân King Of Rap, các thí sinh top 8 cũng tạo cho người xem những cảm xúc sâu lắng đến khó tả. Chị Cả khiến người xem nghẹn ngào đến nổi da gà với bản remake Chị tôi, kể về người chị đã từng truyền cho chị cả động lực để tiếp bước trong nghệ thuật cho đến tận hôm nay. HIEUTHUHAI xứng danh chàng trai tạo hit với ca khúc Donkihote ấn tượng hóa thân thành chàng cao bồi du mục, dùng điệu nhảy quăng dây đậm phong cách miền viễn tây để trói chặt các fan nữ. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 25
5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 26

Right mang đến một không gian âm nhạc giải trí, bắt tai với ca khúc Trẻ và Tham lam để nói lên cá tính và tham vọng trong nghệ thuật, luôn hết mình với sức trẻ và tham muốn tạo ra nhiều sản phẩm âm nhạc giá trị hơn. Trong khi đó Rica thì khiến khán phòng đỏ hoe mắt khi tái hiện lại vụ cháy lịch sử và câu chuyện người mẹ bảo vệ đứa con trong vụ hỏa hoạn. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 27
5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 28
5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 29

Quán quân của King of Rap sẽ nhận giải thưởng 1 tỷ đồng tiền mặt, MV trị giá 200 triệu đồng của Def Jam, cơ hội tham dự Yo! MTV Raps Asia. Ba Á quân nhận được 100 triệu đồng tiền mặt mỗi người, Thí sinh được yêu thích nhất nhận được 50 triệu đồng và 3 thí sinh còn lại của top 8 nhận được 30 triệu đồng tiền mặt mỗi người. Ngoài ra, top 8 còn được King of Rap tặng 8 cặp tai nghe inear độc quyền được thiết kế riêng theo khuôn tai, khắc tên thí sinh lên tai nghe trị giá 26 triệu đồng/cặp.Tổng giá trị giải thưởng của King of Rap lên đến 2 tỷ đồng. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 30

Tổng hợp kết quả bình chọn từ trường quay và vòng voting 48 giờ sinh tử cùng với điểm số từ 4 mentor và Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh, ICD chính thức trở thành quán quân King of Rap, khép lại mùa giải đầu tiên thành công và ý nghĩa. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 31
5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 32

RichChoi, Tuimi, Pháo đồng giành được vị trí á quân King Of Rap 2020 sau những cống hiến hết mình dành cho âm nhạc. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 33
5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 34
5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 35

Giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất ghi danh HIEUTHUHAI với những cống hiến hết mình mà nam rapper đã ghi dấu trong lòng công chúng. 

5 điểm nhấn đặc biệt tạo nên chung kết King Of Rap 2020 bùng nổ cảm xúc, đáng nhớ từng khoảnh khắc Ảnh 36

King Of Rap đồng thời cũng thông báo tuyển sinh mùa thứ 2 ngay từ thời điểm này. 

Chia sẻ

Bài viết

Hải Thanh

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

BÌNH LUẬN