Giải Trí

Khởi động cuộc thi dành cho LGBTQ+ tổng giá trị giải thưởng lên đến 90 triệu đồng

T.H
Chia sẻ

Ngày 14/11 vừa qua, ứng dụng mạng xã hội LGBTQ+ LOMO đã chính thức phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng QUEER's Got Talent dành cho cộng đồng LGBTQ+ với tổng giải thưởng lên đến 90 triệu đồng.

Nhân dịp Tuần Nhận thức Người chuyển giới và hòa chung tinh thần Hanoi Pride, LOMO đã công chiếu một buổi xem trực tuyến cùng sự tham gia của Nhà sáng lập ứng dụng - anh Huỳnh Minh Thảo; Á hậu của Miss International Queen Việt Nam - chị Lương Mỹ Kỳ và đại diện từ nhà tài trợ Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ LGBT Hồng Hà - Chuyên gia Johnny Chen

Khởi động cuộc thi dành cho LGBTQ+ tổng giá trị giải thưởng lên đến 90 triệu đồng Ảnh 1
Poster giới thiệu buổi chiếu trực tuyến

Trong buổi chiếu trực tuyến, các khách mời đã chia sẻ về các khó khăn của cộng đồng queer Việt Nam trong việc thể hiện bản thân. Chuyên gia tư vấn Johnny Chen nhớ lại câu chuyện của một khách hàng anh từng gặp: “Bạn bảo với anh rằng “Sống mà không được là chính mình thì chỉ là sống sót. Chỉ khi nào được sống là chính mình thì em mới được hạnh phúc.” Bên cạnh đó, Á hậu Lương Mỹ Kỳ cũng chia sẻ quá khứ nhiều nỗi buồn của chị khi chưa phẫu thuật: “Để có một Á Hậu Lương Mỹ Kỳ ngồi đây, Kỳ đã phải trải qua rất nhiều sự miệt thị, dè bỉu của xã hội này. Kỳ phải luôn luôn gồng để cho mình trở thành một người thẳng, vì nếu mình quá ẻo lả, sẽ không có người chủ nào nhận mình.”

Khởi động cuộc thi dành cho LGBTQ+ tổng giá trị giải thưởng lên đến 90 triệu đồng Ảnh 2
Buổi chiếu trực tuyến với 3 gương mặt quen thuộc của cộng đồng LGBTQ

Buổi chiếu trực tuyến cũng đã chính thức khởi động cuộc thi Queer’s Got Talent. Cuộc thi được khởi tạo từ sự thấu hiểu những thiếu thốn và nỗi đau của cộng đồng, nhằm tạo ra một không gian thể hiện và sáng tạo cho người queer Việt Nam, qua đó truyền tải thông điệp “Tôi Khác biệt - Tôi Tỏa sáng”. Anh Huỳnh Minh Thảo, founder của LOMO, chia sẻ về tinh thần của cuộc thi, "Qua Queer’s Got Talent này mong cộng đồng LGBT cảm thấy bất cứ dung mạo nào cũng an toàn, cảm thấy tự tin thể hiện bản thân trên chính sự khác biệt đó.”

Khởi động cuộc thi dành cho LGBTQ+ tổng giá trị giải thưởng lên đến 90 triệu đồng Ảnh 3
Poster chính thức của cuộc thi

Cuộc thi sẽ diễn ra từ 15/11 đến 17/12, bao gồm 3 vòng thi. 

Vòng thi thứ nhất là vòng đăng ký sẽ diễn ra trong 2 tuần đầu cuộc thi, thí sinh sẽ tham gia bằng cách đăng tải hình ảnh cùng chia sẻ của bản thân lên tài khoản cá nhân trên ứng dụng LOMO.

Vòng thi thứ hai - Vòng Hóa thân, thí sinh được yêu cầu hóa thân thành hình tượng/thần tượng mình hướng đến. Vòng thi này khuyến khích thí sinh sống tự tin với phiên bản tốt nhất của chính mình. 4 bài thi có lượt bình chọn cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng thi thứ ba.

Vòng thi thứ ba - Vòng Tài Năng là cơ hội để thí sinh thể hiện tài năng đặc biệt của mình. Thí sinh được yêu cầu gửi hình ảnh và video tài năng đến BGK, BGK sẽ chọn ra 2 giải Nhất và 2 giải Nhì sau vòng chung kết này.

Người tham gia vượt qua mỗi vòng thi đều nhận được phần quà từ LOMO. Hai người chiến thắng vòng cuối cùng sẽ nhận được cả phần quà từ nhà tài trợ Hồng Hà bao gồm: Voucher 30 triệu PTTM Bệnh viện Hồng Hà; iPad Gen 9; Bộ quà từ LOMO. Các giải thưởng khác bao gồm vòng đeo tay thông minh Xiaomi, tai nghe Bluetooth Sony và các sản phẩm thiết kế độc quyền từ LOMO.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất