saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Vòng Thách đấu GHVN 2021: Khoa Minh viết tốt nhưng đã đủ thuyết phục Dương Khắc Linh và Lưu Thiên Hương?

Hải Thanh
Chia sẻ

Là một trong số ít thí sinh ở GHVN 2021 có khả năng sáng tác nhạc cho chính mình, không thể phủ nhận ý tứ và câu chữ được Khoa Minh sử dụng rất chắc chắn nhưng liệu như vậy đã đủ chưa?

GHVN New Generation 2021 đã bước vào những chặng cuối đua vô cùng căng thẳng. Sau vòng đối đầu giữa các thí sinh trong từng đội, giành quyền đi tiếp cho những gương mặt xứng đáng, trong tập 9, cả 3 đội sẽ chính thức bước vào vòng Thách đấu tranh tài giữa các đội.

Tập 9 GHVN New Generation 2021.

Vòng Thách đấu GHVN 2021: Khoa Minh viết tốt nhưng đã đủ thuyết phục Dương Khắc Linh và Lưu Thiên Hương? Ảnh 1

Mở màn cho vòng thách đấu là trận đấu giữa hai thí sinh có khả năng sáng tác và có thực lực mạnh nhất nhì trong hai đội Kidneeland và Mimimama. Khoa Minh sẽ đối đầu Trang Anh với hai tiết mục tự sáng tác. 

Vòng Thách đấu GHVN 2021: Khoa Minh viết tốt nhưng đã đủ thuyết phục Dương Khắc Linh và Lưu Thiên Hương? Ảnh 2

Khoa Minh gây ấn tượng mạnh với tác phẩm thuần Rap. Như thường lệ, Khoa Minh là một trong những thí sinh tiềm năng nhất nhì mùa giải năm nay nếu xét về phương diện sáng tác. 

Vòng Thách đấu GHVN 2021: Khoa Minh viết tốt nhưng đã đủ thuyết phục Dương Khắc Linh và Lưu Thiên Hương? Ảnh 3

Dù còn rất trẻ nhưng câu từ sử dụng và kết cấu rất chắc chắn, nổi bật lên màu sắc punchline thường thấy ở những cái tên như Hưng Cao - MC ILL hay ICD. 

Vòng Thách đấu GHVN 2021: Khoa Minh viết tốt nhưng đã đủ thuyết phục Dương Khắc Linh và Lưu Thiên Hương? Ảnh 4

Tuổi trẻ thì thường rất hứng khởi với những bước tiến đi tìm hình ảnh và định hướng trong chính mình. Chính vì vậy đã theo đuổi rap thì các rapper thường có không dưới 1 sản phẩm âm nhạc nói về chặng đường theo đuổi dòng nhạc hiện đại này. Chất liệu sáng tạo Khoa Minh viết cho vòng thi này chính là mượn hình ảnh người phi hành gia để show-off những tư duy và thế giới quan của cậu bé 14 tuổi lần đầu bước vào sân chơi âm nhạc.

Vòng Thách đấu GHVN 2021: Khoa Minh viết tốt nhưng đã đủ thuyết phục Dương Khắc Linh và Lưu Thiên Hương? Ảnh 5

Tuy nhiên viết hay không phải tất cả, Khoa Minh vẫn còn sở hữu những bất lợi chưa thể khắc phục từ tập trước, đó là giọng tắc trong cổ, trệch nhịp ở những đoạn chạy flow dài và liên tục, cách nhấn nhá còn chưa ổn. Khoa Minh chắc chắn sẽ còn phải cố gắng rất nhiều để cải thiện sức khỏe và độ ổn định cho giọng hát để có thể đi xa hơn. Thực lực và tư duy âm nhạc ở anh chàng này đã có, nhưng cần chú trọng rèn giũa phương tiện truyền tải chính của một người ca sĩ, đó là giọng hát và kỹ thuật.

Vòng Thách đấu GHVN 2021: Khoa Minh viết tốt nhưng đã đủ thuyết phục Dương Khắc Linh và Lưu Thiên Hương? Ảnh 6

Đón xem tập 10 chương trình GHVN New Generation 2021 được phát sóng vào lúc 20g00 Chủ nhật ngày 21/3/2021 trên kênh VTV3.

Chúng tôi xin cảm ơn đơn vị tài trợ độc quyền “Xúc xích Xốt Lắc Heo Cao Bồi – Nguồn dinh dưỡng từ Thịt” đã đồng hành cùng chương trình GHVN New Generation 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Thanh

Photo

Gia Giang

BÌNH LUẬN