Giải Trí

Khánh Ngọc: 'Kết hợp với Opera chứng minh Rap có thể sáng tạo cùng mọi thể loại âm nhạc'

Thành Duy - CTV
Chia sẻ

Ca sĩ Khánh Ngọc bất ngờ về tiết mục Rap kết hợp Opera đầu tiên tại Việt Nam trong King Of Rap 2020.

Đối đầu tại vòng Collaborations - King Of Rap 2020, Gizmo và RichChoi được Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh giao sứ mệnh tiên phong trong việc kết hợp Rap với Opera tại Việt Nam. Đây là một sự sáng tạo góp phần phá bỏ mọi ranh giới giữa các thể loại âm nhạc và cống hiến cho người nghe những sản phẩm mới mẻ, đặc sắc. 

Hai anh chàng sẽ nhận được sự hỗ trợ của nghệ sĩ Opera Khánh Ngọc trong phần thi lần này. Hãy cùng SAOstar lắng nghe những chia sẻ của chị trong quá trình giúp đỡ RichChoi và Gizmo tạo nên "kiệt tác" Rap kết hợp với Opera đầu tiên ở Việt Nam.

Phần thi của Gizmo - RichChoi cùng ca sĩ Khánh Ngọc trong tập 11 King Of Rap 2020.

Khánh Ngọc: 'Kết hợp với Opera chứng minh Rap có thể sáng tạo cùng mọi thể loại âm nhạc' Ảnh 1

- Chào chị Khánh Ngọc. Chị có cảm nhận như thế nào khi lần đầu tiên xuất hiện tại một chương trình về Rap?

- Bóng ma trong nhà hát là vở nhạc kịch nổi tiếng và được rất nhiều nghệ sĩ trình diễn. Khánh Ngọc đã từng diễn ca khúc này với dàn giao hưởng hay phá cách hơn trong phong cách rock nhưng kết hợp với Rap là lần đầu tiên. Tôi cảm thấy sự sáng tạo này rất mới mẻ và thú vị.

Khánh Ngọc: 'Kết hợp với Opera chứng minh Rap có thể sáng tạo cùng mọi thể loại âm nhạc' Ảnh 2

- Chị Khánh Ngọc nghĩ gì về sự kết hợp giữa Rap với Opera?

- Có thể nói, Rap kết hợp với Opera chưa từng xuất hiện ở Việt Nam trước đây nên RichChoi và Gizmo đã rất vất vả để sáng tác cũng như tập luyện. Vì hai bạn còn khá trẻ, chưa có hiểu biết về thể loại Opera và tác phẩm Bóng ma trong nhà hát nên phần thi này sẽ là một thử thách rất lớn. Để sáng tác ra phần Rap phù hợp dựa trên nội dung gốc, đòi hỏi các bạn ấy phải tìm hiểu thật sâu về hoàn cảnh, nội dung và ý đồ mà tác giả muốn nói.

- Chị hãy bật mí điều mới mẻ nhất của tiết mục này so với bản gốc?

- Điều mới mẻ nhất nằm ở bản phối. Bởi vì để có thể kết hợp Rap và Opera tưởng chừng không liên quan lại với nhau, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã tạo nên phần nhạc rất lạ. Bản phối này không chỉ tạo điều kiện để mỗi thí sinh thể hiện khả năng Rap của mình mà còn giúp khán giả dễ dàng cảm nhận tiết mục hơn.

Khánh Ngọc: 'Kết hợp với Opera chứng minh Rap có thể sáng tạo cùng mọi thể loại âm nhạc' Ảnh 3

- Chị Khánh Ngọc đánh giá thế nào về Gizmo và RichChoi trong quá trình luyện tập?

- Hai bạn đều có sự sáng tạo, đầu tư về phần lời và chịu khó tìm hiểu về nội dung bài hát gốc. Cách chia vai trong tiết mục lần này giúp mỗi bạn phát huy được thế mạnh riêng. Rich Choi nhận vai bóng ma vốn có cá tính và tâm lý phức tạp, cho nên bạn rất chăm chỉ và quyết liệt trong mỗi buổi tập để nhận được sự góp ý, chỉnh sửa và hoàn thiện tiết mục. 

Khánh Ngọc: 'Kết hợp với Opera chứng minh Rap có thể sáng tạo cùng mọi thể loại âm nhạc' Ảnh 4

Còn Gizmo vào vai Raoul - một anh chàng lịch lãm, tuấn tú, hiền hơn so với vai của RichChoi. Đây có lẽ là một thử thách dành riêng cho Gizmo vì vai diễn này có vẻ trái với tính cách bạn thể hiện trong các sáng tác của mình trước đây. Ở đoạn đầu vào Rap, Gizmo còn hơi rụt rè nên hi vọng rằng khi biểu diễn thật sự bạn sẽ tự tin thể hiện hết khả năng để thuyết phục mọi người.

- Chị Khánh Ngọc cảm nhận thế nào về quá trình hai bạn Gizmo và RichChoi hoàn thiện tiết mục lần này? 

- Khi mới nhận bài, tôi cảm nhận được sự căng thẳng của Gizmo và RichChoi vì hai bạn không biết làm thế nào để viết lời cũng như thể hiện màn kết hợp của 2 dòng nhạc này. 

Thế nhưng, sau khi nhận được bản demo của phần beat, hai bạn đã tìm được hướng đi và nhanh chóng hoàn thành tác phẩm. Trong buổi tổng duyệt, Khánh Ngọc vô cùng bất ngờ vì không ngờ Rap kết hợp Opera lại thú vị như vậy. Gizmo - RichChoi trình diễn đầy năng lượng. Mặc dù lần đầu tiên thử sức nhưng các bạn đều rất nhiệt tình và cho thấy được cảm quan âm nhạc rất tốt.

Khánh Ngọc: 'Kết hợp với Opera chứng minh Rap có thể sáng tạo cùng mọi thể loại âm nhạc' Ảnh 5

- Trên quan điểm cá nhân, chị nghĩ ý nghĩa lớn nhất mà tiết mục của hai bạn đóng góp cho nền âm nhạc hiện nay là gì?

- Khánh Ngọc tin rằng, tiết mục của RichChoi và Gizmo sẽ giúp Opera đến gần hơn với khán giả dưới nhiều hình thức sáng tạo và là tiền đề để các bạn Rapper nhận ra tiềm năng kết hợp của Rap với nhiều thể loại âm nhạc khác. Thế nhưng, với cách nhìn của một nghệ sĩ Opera, mình yêu cầu các bạn khi biểu diễn phải truyền tải trọn vẹn hoạt cảnh, tâm lý và nội dung ca khúc đến khán giả. 

Khánh Ngọc: 'Kết hợp với Opera chứng minh Rap có thể sáng tạo cùng mọi thể loại âm nhạc' Ảnh 6

- Chị Khánh Ngọc hãy dành lời khuyên cho các bạn trẻ trên con đường chinh phục thành công trong âm nhạc?

- Không riêng gì Rap, muốn trở thành người nghệ sĩ chuyên nghiệp, trước tiên bạn phải có đam mê với điều mình lựa chọn và tiếp đến là luôn kiên trì, khổ luyện. Các bạn cần phải học hỏi ở nhiều thể loại âm nhạc khác nhau để tìm thêm chất liệu cho việc sáng tác. Với một Rapper, điều này càng quan trọng vì phần lời và nội dung quyết định rất lớn đến thành công của sản phẩm. 

- Giữa RichChoi và Gizmo, chị đánh giá ai chiếm ưu thế hơn?

- Tuy mỗi bạn đều có nét riêng nhưng qua quá trình làm việc chung, Khánh Ngọc đánh giá RichChoi nổi trội hơn Gizmo vì bạn ấy tự tin hơn và có ý tưởng tập luyện rất hay để hoàn thiện tiết mục tốt nhất.

Khánh Ngọc: 'Kết hợp với Opera chứng minh Rap có thể sáng tạo cùng mọi thể loại âm nhạc' Ảnh 7

- Cảm ơn ca sĩ Khánh Ngọc vì những chia sẻ!

Đừng quên đón xem tập 12 King Of Rap 2020 được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 24/10/2020 trên kênh VTV3 và cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn tại SAOstar.

Chia sẻ

Bài viết

Thành Duy - CTV

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

Tin mới nhất