Giải Trí

Giải Trí

Jimmii Nguyễn tiết lộ 'người đặc biệt' khiến anh quyết định về Việt Nam phát triển nghệ thuật

Minh Ngọc
Chia sẻ

Nam ca sĩ tiết lộ cuộc gặp gỡ định mệnh vào năm 1982 đã giúp anh thay đổi suy nghĩ, từ đó quyết định quay trở về Việt Nam để hoạt động nghệ thuật.

Jimmii Nguyễn là một trong những ca nhạc sĩ hải ngoại để lại nhiều dấu ấn với khán giả yêu nhạc Việt khi hàng trăm ca khúc của anh được rất nhiều thế hệ người nghe nhạc thuộc nằm lòng cũng như để lại sức ảnh hưởng lớn đến nhiều thế hệ nghệ sĩ về sau.

Jimmii Nguyễn tiết lộ 'người đặc biệt' khiến anh quyết định về Việt Nam phát triển nghệ thuật Ảnh 1
 Jimmii Nguyễn là nam ca sĩ vẫn giữ được phong độ dù trải qua hàng chục năm hoạt động nghệ thuật.

Ít ai biết rằng để có được một Jimmii Nguyễn trên sân khấu như ngày hôm nay, phía sau đó lại là hình ảnh của một "người đặc biệt" khiến anh suy nghĩ, kể từ đó quyết định về Việt Nam để phát triển con đường ca hát.

Theo lời kể từ Jimmii Nguyễn, vào một buổi chiều mưa phùn tại công viên ở Mỹ năm 1992, anh theo thói quen lái xe và chọn một băng ghế thường ngồi để bắt đầu suy nghĩ và sáng tác. Giọng ca Nhớ Về Em kể: "Hôm ấy, tôi chợt nhìn thấy một cụ già ngồi ở hàng ghế đấy dù trời đang mưa phùn lạnh. Tôi nhìn cụ mang dáng vẻ một người trí thức nên đã ngỏ ý bắt chuyện để có xem cụ có cần sự giúp đỡ". 

Jimmii Nguyễn tiết lộ 'người đặc biệt' khiến anh quyết định về Việt Nam phát triển nghệ thuật Ảnh 2
 Jimmii Nguyễn tiết lộ khoảnh khắc định mệnh khiến anh quyết định trở về Việt Nam để hoạt động nghệ thuật.

"Tôi mở lời một câu hỏi bằng Tiếng Anh, cụ nhìn tôi rồi hỏi: 'Cậu là người Việt Nam à?'. Sau đấy, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện và điều này khiến tôi suy nghĩ, trăn trở về quyết định sẽ trở về Việt Nam", ca sĩ Jimmii Nguyễn chia sẻ thêm.

Được biết để giúp khán giả hiểu rõ hơn về cuộc trò chuyện cũng như khoảng khắc định mệnh đưa anh đến với sân khấu âm nhạc, Jimmii Nguyễn sẽ tái hiện lại hình ảnh này trong đêm Live In Concert "Triệu Lời Tri Ân". Hình ảnh ông cụ ở công viên năm nào sẽ do NSƯT Hữu Châu đảm nhận.

Jimmii Nguyễn tiết lộ 'người đặc biệt' khiến anh quyết định về Việt Nam phát triển nghệ thuật Ảnh 3
Ca sĩ Jimmii Nguyễn và NSƯT Hữu Châu tập luyện trước đêm liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát của giọng ca Nhớ Về Em.

Theo chia sẻ trước đó, đêm nhạc kỷ niệm 30 năm cống hiến nghệ thuật của Jimmii Nguyễn sẽ là "tuyển tập" những bản "hit" đình đám suốt nhiều thập kỷ của anh, xen kẽ là những tình khúc mới không kém sự da diết, ngọt ngào hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN