saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

ICD gặp lại 'người quen cũ' MC ILL tại King of Rap: Anh ơi, em là hàng real này!

Hải Thanh
Chia sẻ

Lật lại lịch sử Rap Việt từ 2016, có lẽ mối quan hệ giữa ICD và MC ILL từng không tốt đẹp như trên sân khấu King Of Rap hiện tại

Sân khấu King Of Rap tập 12 đã thực sự chứng kiến một ICD trưởng thành với sản phẩm tâm đắc nhất anh muốn gửi tới khán giả: Tài sản của bố. Từ những vần rap thấm thía cho đến điệp khúc hay cao trào, tất cả đều khiến người nghe rơi vào sự trầm tư, xúc động và bất giác rơi nước mắt lúc nào không hay. 

Chứng kiến một ICD trưởng thành trên sân khấu như vậy, mentor lớn tuổi nhất - LK đã hoàn toàn tin tưởng và giao phó "nhiệm kỳ" kế nhiệm cho rapper sinh năm 96, thậm chí MC ILL từng là đối thủ trong quá khứ của ICD cũng phải ngả mũ thán phục: "Về ICD thì chắc chắn không có gì để bàn về lyrics của ICD rồi, một người đã từng "trao đổi chiêu thức" với Hưng Cao thì đúng là không phải là người bình thường đúng không ạ?".

Bất ngờ trước thuật ngữ mới "trao đổi chiêu thức" MC Phí Linh càng thêm tò mò về mối quan hệ giữa ICD và MC ILL. ICD thừa nhận giữa anh và Hưng Cao - MC ILL từng có quen biết nhau trước chương trình nhưng mối quan hệ lại không được tốt đẹp cho lắm: "Đây cũng là một người em đã từng va chạm trên nhạc rồi ạ!". 

Nhân tiện nhắc lại chuyện cũ, với hình ảnh một ICD trưởng thành như ngày hôm nay rapper đến từ Hải Phòng nhắn gửi "người quen": "Anh MC ILL ơi, em là hàng real này, có thật luôn này". Đáp trả lại ICD hài hước, MC ILL khẳng định chắc nịch rằng: "Anh tin sau ngày hôm nay thì ICD sẽ đứng trước Iphone và Ipad thôi!".

Vậy mối "thâm tình" này khởi nguồn từ đâu, cùng lục lại hồ sơ rap từ năm 2016 khi mà dàn thí sinh King Of Rap hiện tại người già nhất chắc cũng mới bắt đầu con đường rap. Thì bấy giờ hai bản rap Hưng Giả -ICDTruyện cổ Grimm - MC ILL đã trở thành tâm điểm giữa những trận beef trong giới rapper underground. 

Những tưởng trận chiến giữa các "chuyên gia ngôn ngữ" đã kết thúc thì đến năm 2018 ICD lại tung đòn thứ hai để đáp trả Hưng Cao - MC ILL. Nhưng có lẽ tất cả chỉ dừng ở đó, Truyện cổ Grimm là lời phản hồi duy nhất của Hưng cao cho sự ngông nghênh và sốc nổi của ICD một thời. 

Thế giới của các rapper vốn là vậy, trên nhạc có thể cực găng và công kích nhau không thương tiếc nhưng đến khi gặp nhau ngoài đời, đôi ba câu chuyện và tay bắt mặt mừng là mọi hiềm khích lẫn hiểu nhầm đều sẽ được giải quyết. Giống như cách MC ILL hôm nay đã vui vẻ và thực sự công nhận tài năng của ICD và cất những vần rap "Iphone, Ipad có thật chứ làm gì có ICD" vào câu chuyện quá khứ.

Đừng quên tiếp tục đón xem tập 13 King Of Rap mùa đầu tiên được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 31/10/2020 trên kênh VTV3 và cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn tại SAOstar.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Thanh

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

BÌNH LUẬN