saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Huy Nguyễn: Xem Thanh Hà là người mẹ thứ 2, nhớ hoài khoảnh khắc thầy trò ôm khóc lúc bị loại ở The Voice

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Huy Nguyễn - thành viên của Dominix đã có những chia sẻ tại hậu trường của Cùng hát lên nào 2022.

Cùng Hát Lên Nào tập 9 đã chính thức lên sóng hôm 16/4 trên kênh VTV3 và kênh YouTube Viva Network. Trong tập này, cả 5 người chơi đã có màn thể hiện đầy ấn tượng và P.P Nguyễn là người giành được chiến thắng ở vòng cuối khi song ca cùng với Ali Hoàng Dương.

Ngoài ra, Cùng hát lên nào tập 9 còn chứng kiến sự trở lại của anh chàng Huy Nguyễn - thành viên Dominix, từng đạt danh hiệu Á quân tại The Voice 2019. 

Mặc dù không thể giành chiến thắng do yếu tố thắng thua thuộc về chiếc máy phân tích giọng hát. Tuy nhiên phần thể hiện của Huy Nguyễn đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả nhất là sự trưởng thành của anh từ giọng hát đến ngoại hình sau 3 năm, kể từ cuộc thi The Voice.

Huy Nguyễn: Xem Thanh Hà là người mẹ thứ 2, nhớ hoài khoảnh khắc thầy trò ôm khóc lúc bị loại ở The Voice Ảnh 1
Huy Nguyễn (Dominix).

- Xin chào Huy Nguyễn, 3 năm kể từ cuộc thi The Voice, anh đã có những thay đổi gì cho bản thân?

Tôi biết bản thân có xuất phát điểm không bằng các bạn vì gia đình không ai theo nghệ thuật nên cũng biết cố gắng, trau dồi hằng ngày để không làm khán giả của mình phải thất vọng.

- Huy còn liên lạc với huấn luyện viên Thanh Hà không, và có được thầy mình định hướng con đường âm nhạc?

Tôi và chị Thanh Hà vẫn liên lạc đều. Chị Thanh Hà có hỗ trợ tất cả các thí sinh nhiều là đằng khác, chị còn tặng cho nhóm một ca khúc nhưng vì dịch thời gian qua nên nó vẫn chưa được phát hành.

- Huy Nguyễn có kỷ niệm nào đáng nhớ với huấn luyện viên Thanh Hà?

Bản thân của Huy là một người khá thân thiết với chị nên là có rất nhiều kỉ niệm. Chị không chỉ truyền đạt những kinh nghiệm chuyên môn về ca hát mà còn chỉ dạy các đối xử và lễ phép với những anh chị nghệ sĩ khác, chỉ dạy các kinh nghiệm trong cuộc sống. Đối với Huy, chị Hà giống như người mẹ thứ hai vậy. Kỉ niệm với chị thì nhiều lắm, tôi vẫn nhớ nhất hôm nhóm bị loại, vừa kết thúc buổi quay thì chị Hà khóc quá trời khóc. May mắn thì sau đó nhóm đã được quay trở lại và đạt được thành công. 

- Bản thân Huy có thấy mình đang bị đi chậm so với những ca sĩ cùng thời?

Bản thân tôi khi bắt đầu đã chậm rồi. Từ sau cuộc thi The Voice, tôi mới xác định theo con đường này. Trước đó, tôi chưa học nhạc hay gì cả, mặc dù đam mê nhưng chưa có ý định sẽ theo đuổi âm nhạc, vì gia đình tôi không có truyền thống âm nhạc. 

Sau The Voice là một cơ duyên để tôi đi casting, rồi con đường trải dài đến ngôi vị Á quân, vì vậy quyết định theo đuổi âm nhạc từ năm 2019, chứ trước đó, tôi vẫn học kinh doanh ở trường Đại học.

Huy Nguyễn: Xem Thanh Hà là người mẹ thứ 2, nhớ hoài khoảnh khắc thầy trò ôm khóc lúc bị loại ở The Voice Ảnh 2

- Bây giờ Huy dành toàn tâm toàn ý cho âm nhạc chưa và gia đình đã ủng hộ hết mình?

Từ sau The Voice, tôi chỉ quan tâm đến âm nhạc. Gia đình tôi cũng đã ủng hộ tương đối rồi. Thật ra ngày trước và thậm chí sau cuộc thi The Voice vẫn phản đối, bố mẹ cũng lo, vì trong gia đình không ai theo truyền thống âm nhạc, chỉ là khán giả nghe nhạc bình thường. Ba mẹ cũng không có kinh nghiệm, lo nhưng không biết phải lo sao, lo như thế nào. 

- Huy có hình mẫu nghệ sĩ nào mà mình muốn học tập, hoặc hướng đến?

Từ mùa đầu tiên của The Voice thì tôi rất thích anh Bùi Anh Tuấn. Thậm chí có một thời gian tôi tham gia vào FC của anh ấy. Còn về mặt hình ảnh, tôi muốn hướng theo Shawn Mendes - nam ca sĩ trẻ người Canada, lúc nào cũng gắn với chiếc guitar nhìn rất cuốn hút.

- Định hướng của Huy sắp tới là gì?

Tôi vừa mới hợp tác với một nhóm các bạn trẻ. Trong năm sau, mục tiêu của chúng tôi sẽ ra một mini album gồm 5 ca khúc do chính tôi và các bạn sáng tác. Nó sẽ là một màu sắc âm nhạc trẻ, theo hướng Tây một chút, chứ không rập khuôn và không theo bất kỳ hình mẫu nào.

Huy Nguyễn: Xem Thanh Hà là người mẹ thứ 2, nhớ hoài khoảnh khắc thầy trò ôm khóc lúc bị loại ở The Voice Ảnh 3

- Nếu Tây quá Huy có ngại sự kén chọn của khán giả?

Nếu mà nói sợ thì không lẽ bây giờ không làm, nhưng chắc chắn tôi vẫn sẽ tìm cách để cho thích hợp nhất. Bây giờ tôi thấy âm nhạc Việt Nam văn minh hơn nhiều, các anh chị nghệ sĩ lớn cũng đã cố gắng. Một phần cũng đã thay đổi, không rập khuôn quá nhiều, tôi nghĩ là mình góp phần nhỏ xíu “xìu xiu” để thay đổi một chút. Điều đó cũng tốt giúp đưa cho nền âm nhạc Việt Nam đi lên.

Cảm ơn Huy Nguyễn về cuộc trò chuyện này!

Cùng Hát Lên Nào là chương trình âm nhạc có format mới lạ cùng dàn thí sinh cực đỉnh, cũng như các ca sĩ khách mời là những ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Cùng hát lên nào lên sóng vào lúc 20g00, tối thứ bảy, bắt đầu từ ngày 19/02/2022 trên kênh VTV3 và 20g30 trên kênh YouTube Viva Network.

Cảm ơn "Samsung Galaxy S21 FE 5G - BẮT ẢNH NGHỆ, BỪNG CHẤT FAN - Siêu phẩm công nghệ dành riêng cho Fan" đã đồng hành cùng chương trình Cùng Hát Lên Nào 2022".

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời