saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Hứa Vĩ Văn dùng toàn bộ tiền bán tranh làm từ thiện, thăm chốt chống dịch biên giới

Bảo Bảo
Chia sẻ

Hứa Vĩ Văn đã có hành động rất đẹp và ý nghĩa.

Sau thành công của đợt đấu giá tranh online để góp quỹ chống dịch COVID - 19 và hạn mặn. Hứa Vĩ Văn tiếp tục sử dụng toàn bộ tiền bán tranh của buổi triển lãm tranh đầu tiên của anh cho chuyến đi lần này (140 triệu đồng). Nam diễn viên kết hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang đến thăm huyện Tịnh Biên, một huyện biên giới còn nhiều thiếu thốn của tỉnh An Giang. 

Hứa Vĩ Văn dùng toàn bộ tiền bán tranh làm từ thiện, thăm chốt chống dịch biên giới Ảnh 1

Tại đây, anh đã trao 50 suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của 3 xã trên địa bàn huyện. Đặc biệt, học bổng lần này được ưu ái trao cho các em học sinh nữ, nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. 

Ngoài ra, nam diễn viên còn trao 2000 tập vở, 600 cây viết cùng khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn cho các em học sinh địa phương. Hứa Vĩ Văn cho biết, phần quà của mình tuy không lớn, nhưng anh hy vọng nó sẽ trở thành lời khích lệ với các em, đặc biệt là học sinh nữ cố gắng trong học tập, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Hứa Vĩ Văn dùng toàn bộ tiền bán tranh làm từ thiện, thăm chốt chống dịch biên giới Ảnh 2
Hứa Vĩ Văn dùng toàn bộ tiền bán tranh làm từ thiện, thăm chốt chống dịch biên giới Ảnh 3
Hứa Vĩ Văn dùng toàn bộ tiền bán tranh làm từ thiện, thăm chốt chống dịch biên giới Ảnh 4
Hứa Vĩ Văn dùng toàn bộ tiền bán tranh làm từ thiện, thăm chốt chống dịch biên giới Ảnh 5

Cũng trong chuyến đi, Hứa Vĩ Văn đã thăm hỏi và tặng quà động viên tinh thần chiến sĩ tại các chốt chống dịch của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên. Anh không khỏi xúc động khi tận mắt chứng kiến cơ sở vật chất đơn sơ của chốt phòng dịch. Các chiến sĩ phải dựng chòi, lán trại bằng bạt, trồng rau tại chỗ để tiết kiệm lương thực. 

Mùa đông ở khu vực miền núi An Giang rất lạnh, căn lều tạm khó che được gió rét nhưng các chiến sĩ vẫn bám trụ, làm nhiệm vụ giữ gìn biên giới và bảo đảm lưu thông hàng hoá giữa hai nước Việt Nam và Campuchia được thuận lợi. Các chiến sĩ cũng phải chấp nhận xa gia đình, nhiều người đã nửa năm chưa được về thăm nhà.

Hứa Vĩ Văn dùng toàn bộ tiền bán tranh làm từ thiện, thăm chốt chống dịch biên giới Ảnh 6
Hứa Vĩ Văn dùng toàn bộ tiền bán tranh làm từ thiện, thăm chốt chống dịch biên giới Ảnh 7
Hứa Vĩ Văn dùng toàn bộ tiền bán tranh làm từ thiện, thăm chốt chống dịch biên giới Ảnh 8

Hứa Vĩ Văn thay mặt đoàn gửi tặng 3 chốt chống dịch sữa, khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn. Anh cũng được các chiến sĩ đãi bữa cơm trưa thân tình ngay tại chốt phòng dịch. Bữa cơm đạm bạc với món rau do các chiến sĩ tự trồng khiến Hứa Vĩ Văn thấy rất ấm áp. 

Anh bày tỏ, mình vô cùng biết ơn những người lính biên phòng âm thầm làm nhiệm vụ trong điều kiện thiếu thốn trăm bề để bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân, anh mong dịch bệnh sớm được dập tắt để lực lượng biên phòng bớt vất vả. Nam diễn viên hy vọng có thể đóng góp phần một phần nhỏ, chung tay cùng các chiến sĩ chống dịch.

Hứa Vĩ Văn dùng toàn bộ tiền bán tranh làm từ thiện, thăm chốt chống dịch biên giới Ảnh 9
Hứa Vĩ Văn dùng toàn bộ tiền bán tranh làm từ thiện, thăm chốt chống dịch biên giới Ảnh 10

Dù phải liên tục di chuyển xa, đi bộ quãng đường dài giữa thời tiết nắng nóng, Hứa Vĩ Văn vẫn rất vui vì chuyến đi thiện nguyện đã đưa được tấm lòng của anh và mọi người đến với bà con vùng biên giới xa xôi. Anh chia sẻ trong tương lai sẽ tích cực tổ chức, đồng hành cùng các hoạt động từ thiện tương tự để đóng góp nhiều hơn cho xã hội. 

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Bảo

BÌNH LUẬN