Giải Trí

Hoàng Đức Thịnh x ICD: 'Nổi tiếng là đích đến cuối cùng tại The Heroes'

Phương Vy
Chia sẻ

Hapo Brothers cho biết dù không biết có thể đi bao xa nhưng đội tự tin có thể làm tốt nhất tại The Heroes.

Sau hơn một năm kể từ ngày những tập đầu tiên chương trình The Heroes được phát sóng, hiện tại The Heroes 2022 đang bắt đầu rục rịch trở lại. Tại mùa đầu tiên, các nghệ sĩ trẻ đình đám đã cùng nhau thử sức và thi đấu thông qua những màn trình diễn vô cùng đặc sắc với sự đầu tư công phu, chỉn chu. Nhiều sân khấu tại The Heroes đã gây "sốt" cõi mạng bởi sự trọn vẹn trong phần nghe lẫn phần nhìn.

Một trong những đội thi đã quyết tâm ghi danh tại The Heroes 2022 chính là Hapo Brothers với hai thành viên đều là Quán quân tại hai cuộc thi đình đám. Màn kết hợp giữa Hoàng Đức Thịnh và ICD hứa hẹn sẽ mang đến sự bùng nổ tới đông đảo khán giả. Tại hậu trường The Heroes 2022, SAOstar đã có cơ hội được lắng nghe Hapo Brothers chia sẻ về sự quyết tâm cũng như kỳ vọng khi tham gia chương trình.

- Được biết đội của các bạn có một thành viên là Quán quân cuộc thi Giọng hát Việt năm 2019, mảnh ghép còn lại là Quán quân cuộc thi King Of Rap 2021. Điều gì đã khiến hai bạn kết hợp với nhau tại The Heroes?

Đức Thịnh: Chúng tôi muốn điều gì đó mới, cụ thể là thể loại âm nhạc trẻ có sự hòa quyện giữa rap và giọng hát

ICD: Vì tôi muốn có nhiều sự kết hợp đa dạng hơn

- Hiện nay dường như mọi người đều cố gắng thêm phần rap vào bài hát, đây là một cách chạy theo xu hướng hay là cách các bạn theo “cuộc chơi”?

ICD: Đối với mọi người có thể sẽ là xu hướng, giống như cố gắng làm điều đó. Còn với bản thân một người yêu nhạc rap như tôi coi đó là một cơ hội để quảng bá rap ở nhiều mặt trận càng tốt

- Đây là lần đầu tiên Đức Thịnh và ICD làm việc chung với nhau, hai bạn đã từng gặp khó khăn hay xảy ra mâu thuẫn nào chưa?

Đức Thịnh: Chắc chắn là có, hai anh em đều phải tiết chế cái tôi lại để cùng nhau tạo ra sân khấu tốt nhất.

ICD: Tôi cũng không biết sẽ đi được bao xa trong hành trình này, nhưng tôi tự tin chúng tôi có thể làm tốt nhất. Ít nhất trong hai bài đầu tiên, chúng tôi sẽ làm được ra hai câu chuyện với sự đầu tư nhất định.

Hoàng Đức Thịnh x ICD: 'Nổi tiếng là đích đến cuối cùng tại The Heroes' Ảnh 1

- Điều hai bạn mong muốn và khát khao nhất khi tham gia The Heroes là gì? 

Đức Thịnh: Tôi mong muốn hai anh em có sản phẩm sẽ đến gần với đông đảo khán giả hơn. Đồng thời đây là sân chơi tôi được thể hiện cái tôi trong con đường đã lựa chọn.

ICD: Tôi hy vọng những “đứa con tinh thần” của tôi được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian sắp tới sau khi có mặt tại chương trình.

- Theo ICD giữa việc làm một rapper với một nhà sản xuất có điểm gì khác biệt?

ICD: Thật ra từ trước đến nay về việc làm nhà sản xuất tôi vẫn làm một mình. Dù ban đầu cả hai làm việc chưa quen, nhưng tôi tự tin chúng tôi có thể vào sâu trong chương trình. Chắc chắn chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội để được học hỏi.

- Đâu là điểm khiến đội của hai bạn tự tin hơn so với 11 đội còn lại?

Đức Thịnh: Vì hai anh em từng “chinh chiến” qua hai cuộc thi nên có kinh nghiệm dày dặn.

ICD: Tôi tự tin vì những đối thủ đều là các bạn nghệ sĩ rất trẻ và tài năng, đồng thời đó còn là động lực để tôi cống hiến và phấn đấu nhiều hơn.

Hoàng Đức Thịnh x ICD: 'Nổi tiếng là đích đến cuối cùng tại The Heroes' Ảnh 2

- Đối với một nghệ sĩ bình thường khi đến với The Heroes không có áp lực, tuy nhiên Đức Thịnh và ICD đều là Quán quân của hai chương trình điều này sẽ gây ra những áp lực vô hình đúng không?

Đức Thịnh: Bản thân tôi tại thời điểm trở thành Quán quân đã là áp lực rồi, bởi vì tôi phải làm điều gì đó để xứng đáng với danh hiệu này. Nhưng khi tôi tham gia The Heroes, các bạn ở đây đều rất giỏi đó cũng là áp lực của tôi. Đặc biệt đây là chương trình hoàn toàn khác với dòng nhạc tôi theo đuổi, nhưng đó là động lực để tôi cố gắng hơn.

- Có khi nào hai bạn vì tranh cãi hoặc do cái tôi quá cao mà gây ra mâu thuẫn chưa?

Đức Thịnh: Chúng tôi không hề nóng tính, thật ra nhìn chúng tôi chỉ ngầu ngầu vậy thôi chứ cả hai đều làm việc mang tính đồng đội cao. Vì hai anh em xác định khi đến đây là một đội, bắt buộc phải nghe theo nhau. Thường trước mỗi vòng đấu tôi và ICD sẽ cùng nhau đưa ra ý kiến và ngồi lại dung hòa tất cả.

- Còn những quyết định quan trọng ai sẽ là người đưa ra ý định cuối cùng?

Đức Thịnh: Cả hai người đều đưa ra miễn sao thấy hợp lý, bởi vì ai cũng có ý kiến riêng không thể biết ai đúng ai sai. Tuy nhiên hai em đều cố gắng cân bằng mọi chuyện nhất để làm theo.

- The Heroes năm nay có nhiều đồng nghiệp khá quen thuộc với hai bạn, không biết Đức Thịnh có cảm xúc ra sao khi chạm mặt người quen?

Đức Thịnh: Chắc chắn tôi có cảm xúc vô cùng đặc biệt, vì đó là những người đã có nhiều kinh nghiệm trong tâm nhạc. Tôi không biết mọi người sẽ có chiêu trò và mang điều gì lên sân khấu. Đó là điều tò mò từ phía đội của tôi.

Hoàng Đức Thịnh x ICD: 'Nổi tiếng là đích đến cuối cùng tại The Heroes' Ảnh 3

- Đức Thịnh trước đây có phải chuyên về ballad?

Đức Thịnh: Trước khi thi Giọng hát Việt sở trường của tôi là ballad, tuy nhiên tôi đang muốn hướng đến những dòng nhạc sôi động. The Heroes chính là cơ hội để tôi hiện thực hóa ước mơ này.

- ICD sẽ có cách gì để biến đổi Đức Thịnh từ một “hoàng tử ballad” trở thành người có nhiều sở trường khác nhau?

ICD: Tôi không thể nào quay ngược 180 độ với dòng nhạc tôi và anh ấy đang làm mà phải từ từ qua từng bài một. Bản thân tôi cũng vậy, tôi cũng đang muốn hướng đến một màu nhạc khác có độ uy tín về chất giọng của âm nhạc, đó là điều tôi sẽ thử làm. Với cả hai anh em sẽ cố gắng để hòa hợp với nhau, mặc dù sẽ có những tranh cãi là điều không thể. Còn đúng sai không thể ai biết được, vì đó là nghệ thuật mà.

- Tại King Of Rap ICD là một rapper, tuy nhiên ở The Heroes bạn còn kiêm thêm vị trí nhà sản xuất. Liệu đây có phải là hướng đi lâu dài của bạn không?

ICD: Hiện tại tôi chỉ có đam mê với sở trường là rap, còn việc tôi sản xuất là do tôi làm để phục vụ cho sản phẩm âm nhạc của bản thân để nó trở nên hấp dẫn và bắt tai hơn. Còn nếu về lâu dài thì tôi sẽ chuẩn bị, cho đến một ngày nào đó tôi cảm thấy đủ tự tin để làm thế này, thế kia thì ổn thôi.

Hoàng Đức Thịnh x ICD: 'Nổi tiếng là đích đến cuối cùng tại The Heroes' Ảnh 4

- Theo những chia sẻ ở trên, mục tiêu của hai bạn khi đến chương trình chỉ quảng cáo những cái bài hát mới và muốn khán giả nhìn nhận nhiều hơn. Nhưng đa phần những cái tên còn lại thì họ muốn tìm kiếm cho mình sự nổi tiếng, liệu đây có phải là đích đến của đội?

Đức Thịnh: Chắc chắn đó là đích đến của đội mình, đặc biệt tôi muốn đội có một lượng khán giả mới sau cuộc thi này và mục tiêu quan trọng nhất là đi đến cuối cùng. 

- Tuy nhiên khi ra mắt một sản phẩm nào đó hoặc đầu tư để tham gia một chương trình thì vấn đề tài chính luôn là rào cản với các thí sinh. Đức Thịnh và ICD nghĩ sao về điều này?

Đức Thịnh: Tất nhiên bất cứ đội nào đã tham gia chương trình với quy mô lớn như thế này sự đầu tư sẽ không thể tránh khỏi. Ví dụ một người nghệ sĩ muốn khán giả biết đến phải đầu tư làm MV, làm nhạc. Tôi và ICD đến với The Heroes vô cùng nghiêm túc nên việc đầu tư là điều chắc chắn. Nhưng cả hai đều tiết chế ở một mức phù hợp với bài hát, để đội có thể đi một đường dài chứ không sẽ làm lố bài hát.

- Được biết Đức Thịnh từng dồn hết tiền tiết kiệm để làm MV, bây giờ bạn còn tham gia The Heroes. Vậy bạn đã chuẩn bị kinh phí ra sao?

Đức Thịnh: May mắn là sau khi thực hiện MV cuộc sống đã trở lại trạng thái bình thường mới nên tôi có thể bắt đầu đi diễn trở lại và tập trung với âm nhạc và dồn hết cho nó. 

- Vậy chi phí cho cuộc thi này liệu có thể so sánh bằng giá trị của một chiếc ô tô?

Đức Thịnh: Thật ra số tiền không đến mức đó, vì hai anh em đã cùng nhau chia đôi.

ICD: Nhỡ bây giờ đội có thể đi đến cuối cuộc thi, và đó là một chặng đường rất dài. Ngoài ra đội còn mấy bài nhạc nữa, biết đâu ai ngờ tổng chi phí có thể bằng một chiếc ô tô thật. Vì chúng tôi muốn màn trình diễn ngày càng lung linh hơn thì điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

- Cảm ơn Hoàng Đức Thịnh và ICD về những chia sẻ trên!

Casper hân hạnh đồng hành tài trợ cùng chương trình The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2022. Casper Việt Nam là đại diện độc quyền phân phối và cung cấp các sản phẩm điện tử, điện lạnh & điện gia dụng mang thương hiệu Casper từ năm 2016. Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường GfK, Casper đạt Top 2 sản lượng tiêu thụ điều hòa với thị phần 19,1% (T8/2022) và top 5 sản lượng tiêu thụ TV với thị phần 10% (T6/2022) tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm mới ra mắt như Tủ lạnh, Máy giặt, Máy sấy cũng được khách hàng đánh giá cao về sự tinh giản trong thiết kế, tối ưu về chức năng và tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất