Giải Trí

Hoa hậu Oanh Yến đưa 6 con trở lại Sài Gòn sau 4 năm 'bỏ phố về rừng'

Linh Lan
Chia sẻ

Oanh Yến - Hoa hậu đông con nhất Việt Nam - đã về Sài Gòn sau 4 năm gắn bó với ước mơ 'nông trại xanh - cuộc sống an yên'.

Hoa hậu Oanh Yến, người nổi tiếng với biệt danh "Hoa hậu đông con nhất Việt Nam", đã đưa 6 con nhỏ trở lại Sài Gòn sau 4 năm gắn bó với cuộc sống "bỏ phố về rừng". Quyết định bất ngờ này xuất phát từ nhiều lý do.

Oanh Yến đã quyết định đưa 6 đứa con của mình trở lại Sài Gòn vì những khó khăn tại trang trại ở Đồng Nai. Trang trại của cô gặp vấn đề với nguồn điện và nước, làm cho cuộc sống của các con trở nên khó khăn. Không chỉ vậy, thiếu nước tưới đã khiến nhiều cây trồng chết khô, gây thiệt hại lớn.

Hoa hậu Oanh Yến đưa 6 con trở lại Sài Gòn sau 4 năm 'bỏ phố về rừng' Ảnh 1
Cuộc sống của Oanh Yến và các con ở nông trại ba năm trước.

Cô cho biết, nông trại 12 ha ở Suối Dzui nơi gia đình sinh sống thường xuyên gặp sự cố mất điện, đặc biệt vào mùa khô, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của các con nhỏ.

"Thiếu điện giữa mùa khô nên sinh hoạt của lũ trẻ rất vất vả. Ở đây chúng tôi phụ thuộc nguồn nước bơm và lọc từ giếng khoan", cô nói.

Chưa kể, không đảm bảo nước tưới, Oanh Yến còn thiệt hại nhiều hecta hoa màu. Cô cho biết các vườn trồng rau xanh, khoai, bí ngô... đều chết khô. Chỉ những cây ăn trái, cây lâu năm như xoài, ô liu vẫn duy trì được.

Oanh Yến đã chia sẻ rằng các con cô không thể hòa nhập vào môi trường mới ở trường làng do sự khác biệt văn hóa và các vấn đề về giáo dục. 

Theo Oanh Yến, trang trại của cô nằm ở vùng sâu, cách Biên Hòa khoảng 70 km, là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Chơro.

Hoa hậu Oanh Yến đưa 6 con trở lại Sài Gòn sau 4 năm 'bỏ phố về rừng' Ảnh 2
Oanh Yến hướng dẫn con gái làm vườn.

Năm 2020, Oanh Yến quyết định đưa ba đứa con nhỏ của mình - lúc đó chúng mới chỉ một, hai và bốn tuổi - về trang trại để khám phá nông nghiệp sạch và trải nghiệm cuộc sống tự cung tự cấp.

Trong thời gian này, ba đứa con lớn của cô - 5, 7 và 9 tuổi - vẫn tiếp tục học tại trường quốc tế ở thành phố. Tuy nhiên, đến tháng 6/2023, do khó khăn về tài chính, Oanh Yến đã quyết định đưa tất cả các con về sống chung và chuyển ba đứa bé vào học tại một trường làng.

Oanh Yến chia sẻ rằng các con của cô gặp khó khăn trong việc hòa nhập vào môi trường mới do sự khác biệt văn hóa. Mặc dù cô đã dạy chúng sống hòa nhã, nhưng các bé gặp khó khăn trong việc kết bạn, đặc biệt là đứa lớn 12 tuổi trở nên ít nói và lầm lì hơn. Ngoài ra cách giảng dạy, chương trình học không giống trường cũ khiến các bé bối rối, khó tiếp thu kiến thức.

Cô đang lo lắng về ảnh hưởng của điều này đối với việc học tập của các con. "Khi đưa con về, tôi tin tưởng vào khả năng thích nghi của trẻ con và 'người ta sống được thì mình sống được'. Tuy nhiên thấy con thiếu thốn tiện nghi, ảnh hưởng học tập, tôi xót xa và nhận ra phải thay thay đổi", cô nói.

Sau khi quyết định trở lại thành phố, Oanh Yến và chồng phải đối mặt với việc sắp xếp lại ngân sách, bán một số tài sản để có thể mua nhà ở Sài Gòn và đảm bảo chi phí học phí cho các con. Cô cũng nhận được sự hỗ trợ tài chính từ gia đình và các chị gái.

Hiện tại, Oanh Yến đang lo lắng về việc hoàn tất thủ tục để các con trở lại học tại trường quốc tế. Cô đã nhận thấy rằng việc thay đổi này là cần thiết để bảo vệ cuộc sống và giáo dục tốt nhất cho các con của mình.

Hoa hậu Oanh Yến đưa 6 con trở lại Sài Gòn sau 4 năm 'bỏ phố về rừng' Ảnh 3
Hoa hậu Oanh Yến.

Oanh Yến, sinh năm 1986 tại Vũng Tàu, đã đạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới Toàn cầu năm 2015 tại Philippines. Sau khi sinh đứa con thứ 5, cô tiếp tục tham gia cuộc thi và đoạt ngôi vị Queen of Beauty World 2019 (Nữ hoàng sắc đẹp thế giới). Trước đó, cô đã hoạt động trong làng giải trí với vai trò người mẫu, ghi dấu ấn trong lòng công chúng.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Lan

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất