saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp'

Phước Xuyên
Chia sẻ

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh xứng danh là "phù thủy âm nhạc" đứng sau loạt tiết mục King Of Rap "gây bão" cùng đội ngũ producer trẻ nâng tầm Rap Việt Nam.

Sau 10 tiết mục trình diễn vòng Collaborations đầy ấn tượng với âm nhạc bắt tai và đậm tính nghệ thuật của 20 thí sinh King Of Rap, chương trình đã nhận được vô vàn lời khen ngợi và phản ứng thích thú từ khán giả. 

Khi được hỏi về sự thành công ngoài mong đợi, giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh - vị phù thủy đứng đằng sau loạt tiết mục "gây bão" như Cô gái bán sầu riêng, Bóng ma trong nhà hát, Mượn rượu tỏ tình phiên bản Thế giới Rap chân thành cho biết, bản thân chỉ là "cầu nối" giữa các bạn thí sinh và các producer: "Tôi chỉ là người dọn mâm cỗ cho bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc của chương trình mà thôi!".

Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 1
Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 2

- Cảm xúc của Hồ Hoài Anh như thế nào khi vòng Collaborations nhận được những lời tán dương, công nhận tích cực từ khán giả?

- Tôi cảm thấy rất may mắn vì năm nay, các bạn thí sinh khá đồng đều nhau, các bạn đều có khả năng, thích nghi và ứng biến tốt điều đó cũng giúp ích rất nhiều trong việc đưa ra đề bài cho các bạn. Việc gì cũng đều có hai mặt, nếu các bạn có thể thông qua đề bài khó để gây ấn tượng, rõ ràng đây là một việc tốt, và ngược lại, nếu không thể nắm bắt cơ hội, nó sẽ khiến các bạn thất bại và rất may là các bạn thí sinh đã làm rất tốt.

Theo tôi, việc ghi nhận và đánh giá tích cực từ phía khán giả là một điều tốt đối với các bạn thí sinh vì tâm huyết mà các bạn bỏ ra trong chương trình đã được công nhận. Đây cũng là nguồn động viên to lớn để các bạn có thể tiếp tục cố gắng và phát triển hơn.

Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 3
Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 4

Tập 10 bùng nổ của King Of Rap 2020.

- Trong một thời gian ngắn, với số lượng bài vở cần chuẩn bị khá lớn cùng với áp lực thời gian, anh và các bạn thí sinh đã vượt qua điều này như thế nào?

- Tôi thật sự cảm thấy may mắn khi được các bạn producer trẻ đầy tài năng Cao Nhật Trung, Nimbia, Kent Trần, Addy Trần, Duck V, Machiot, TungTic, Long Béo hỗ trợ về phần beat nhạc trong chương trình. Tất cả mọi người trong chương trình đều có chung đam mê và định hướng, tôi chỉ là con tàu giúp kết nối mọi người và thành công ở đây là nhờ vào sự đóng góp của cả tập thể. Nhận được sự ghi nhận của khán giả là điều ai cũng mong muốn nhưng đó cũng là một phần áp lực để chúng tôi có thể cố gắng mang đến một cái kết hoàn hảo nhất cho King Of Rap mùa đầu tiên.

Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 5
Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 6

- Trong số 10 màn collab đã được trình diễn, đâu là màn biểu diễn anh cảm thấy khó khăn nhất về phần làm nhạc cũng như là thử thách lớn đối với các bạn thí sinh?

- Tôi nghĩ rằng, khi giải những đề bài khó như Rap kết hợp với cải lương hay Opera cộng hưởng với Rap, hoặc Rap cùng với Huyền thoại mẹ, chúng ta sẽ cảm nhận được sự thú vị và kết quả sẽ là những sản phẩm thật sự tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng sẽ có những phần thể hiện hơi an toàn, chưa đạt được như mong đợi. Cả hai điều này bắt buộc phải xuất hiện trong chương trình để chúng tôi có thể tìm ra được sản phẩm tốt nhất. Mỗi khán giả sẽ có cảm nhận và cảm xúc khác nhau vì vậy trách nhiệm của tôi trong chương trình là mang đến cho họ một mâm cỗ với nhiều sự lựa chọn được phân bổ hợp lý.

Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 7
Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 8

- Những màn trình diễn của Richoi - Gizmo với thể loại Opera hay Chị Cả - Color thử sức với dòng nhạc cải lương hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả, anh có nghĩ với những bạn thí sinh khác khi được nhận đề bài như EDM hoặc những chủ đề tương tự mà đã quá quen thuộc trên thị trường sẽ gây ra sự chênh lệch về độ nổi bật giữa các bạn?

- Tôi không cho là vậy, mọi người có thể nhìn vào hiệu ứng mà Mượn rượu tỏ tình mang lại trên sân khấu. Sự nổi bật của thí sinh còn phụ thuộc vào nguồn năng lượng bên trong, nội lực của từng bạn và đều có giá trị như nhau. Không phải phần trình diễn nào cũng diễn ra tốt đẹp, vẫn sẽ có những nuối tiếc rằng nếu có nhiều thời gian hơn hay chăm chỉ luyện tập hơn thì mình sẽ làm tốt hơn nữa.

Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 9
Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 10

- Trong số các thí sinh bị loại khỏi Top 10, có ai khiến Hồ Hoài Anh cảm thấy tiếc nuối hay không?

- Thật sự là rất nhiều, ai tôi cũng cảm thấy tiếc vì mỗi bạn đều có màu sắc và khả năng riêng. Tôi nghĩ rằng nếu ở một sân chơi khác, các bạn có thể đi được sâu hơn nhưng tại King Of Rap, các bạn phải nhường chỗ cho những bạn nổi bật hơn. 

Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 11

- Sau thời gian đảm nhiệm vị trí giám đốc âm nhạc King Of Rap, anh cảm nhận gì về những thứ mình đã được và mất ? 

- Tôi cảm thấy được nhiều hơn. Tôi cảm thấy bản thân trẻ hơn và không phải chỉ tôi mà cả chị Cẩm Vân cũng cảm thấy như vậy. Dù là người đi trước, tôi lúc nào cũng mong có những nguồn năng lượng tươi trẻ để mình có thể học hỏi, trau dồi và với tư cách là một người làm âm nhạc, tôi không bao giờ dừng lại mà phải cập nhật liên tục để bản thân mình không quá tụt hậu. 

Còn mất, tôi nghĩ đó là mất thời gian. Trong suốt những tháng King Of Rap diễn ra, tôi theo chương trình và hầu như không làm được việc gì khác nữa.

Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 12
Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 13

- Đã từ rất lâu khi nghe về rap và các nghệ sĩ underground nhiều người vẫn luôn có định kiến, cũng chính vì thế mà con đường đi đến sự nổi tiếng của các Rapper cũng khó khăn và nhiều thử thách hơn, anh nghĩ thế nào?

- Tôi nghĩ điều xấu lúc nào cũng le lói, len lỏi vào cuộc sống của chúng ta và thường nhận được rất nhiều sự chú ý. Trong âm nhạc cũng thế, sẽ có một vài cá nhân được xem như “con sâu làm rầu nồi canh”, còn lại, khi tôi tiếp xúc với các bạn theo phong cách hiphop, tôi cảm nhận được rằng đa phần các bạn đều có tâm hồn rất đẹp. Có thể do ngôn từ các bạn hơi bụi bặm, chân thật và cường điệu hóa cảm xúc khiến cho mọi người nghĩ rằng rap và hip hop không phù hợp, là xấu,… nhưng thật sự bản chất các bạn là những người có tâm hồn rất đẹp.

Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 14
Giám đốc âm nhạc King Of Rap Hồ Hoài Anh: 'Các bạn Rapper trẻ trông bụi bặm nhưng bản chất lại có tâm hồn đẹp' Ảnh 15

- Trong Top 10 King Of Rap có thí sinh nào khiến anh ấn tượng và kỳ vọng nhất không?

- Tôi nghĩ với cương vị của mình, tôi sẽ phải là người tạo tâm lý thoải mái nhất cho các bạn, khiến các bạn tự tin thể hiện hết khả năng của mình. Mọi người có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều thí sinh tài năng nhưng khi trình diễn thật sự trên sân khấu thì lại không thể hiện được tốt với những gì được mong đợi và ngược lại. Thế nên, tôi không thể nói trước được điều gì.

Tập 11 King Of Rap 2020.

- Cảm ơn những chia sẻ rất tình cảm của nhạc sĩ - giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh về vòng thi Collaborations King Of Rap vừa qua.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

Thiết kế

Tú Nguyễn

BÌNH LUẬN