Giải Trí

Hồ Hoài Anh: 'Thế hệ trẻ cần có sự nghiêm khắc rèn giũa và định hướng rõ ràng để thành công'

Phước Xuyên
Chia sẻ

HLV Hồ hoài Anh không ngại làm mới mình để có thể giúp đỡ các bạn thí sinh nhí trên chặng đường chinh phục ước mơ.

Đồng hành cùng chương trình Giọng hát Việt nhí New Generation 2021, HLV Hồ Hoài Anh không ngại làm mới mình để có thể giúp đỡ các bạn thí sinh nhí trên chặng đường chinh phục ước mơ. Nhạc sĩ cho biết: “Tôi sẽ có hơi nghiêm khắc với các con nhưng tôi mong thông qua đó sẽ giúp các con trưởng thành và hoàn thiện hơn”.

Tập 1 Giọng hát Việt nhí New Generation 2021.

- Chào Hồ Hoài Anh. Anh đến với Giọng hát Việt nhí New Generation 2021 với tâm thế như thế nào?

- Công việc chính của tôi là giáo dục, giảng dạy âm nhạc. Giọng hát Việt nhí New Generation 2021 không chỉ là sân chơi dành cho các bạn nhỏ mà còn là nơi các em được hướng dẫn, chỉ dạy về âm nhạc và còn nhiều điều bổ ích nữa. 

Với Giọng hát Việt nhí New Generation 2021, tôi không chỉ dùng kinh nghiệm để huấn luyện những tài năng nhí mà còn thỏa mãn được đam mê làm nghề của mình. Tôi sẽ giúp các em có được định hướng tốt nhất khi theo đuổi con đường phát triển sự nghiệp âm nhạc.

- Giọng hát tiềm năng hay cá tính khác biệt của thí sinh là yếu tố được cặp đôi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang đặt lên hàng đầu?

- Màu sắc riêng của từng thí sinh luôn là tiêu chí để chúng tôi đưa ra sự lựa chọn, năm nay cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong mùa giải này, chương trình sẽ tập trung phát huy tối đa sự hồn nhiên của các bé trong âm nhạc thông qua việc sử dụng những bài hát kết hợp với Rap - Hip Hop mang hơi hướng "trendy". Dựa trên tiêu chí này, tôi sẽ cân nhắc lựa chọn những bạn thí sinh phù hợp nhất về đội.

- Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang có quá nhiều kinh nghiệm và uy tín. Anh có nghĩ đây là thế mạnh của đội MimiMama so với 2 đội bạn?

- Đối với tôi, âm nhạc luôn thay đổi theo từng ngày. Dù bạn có giỏi đến đâu mà không bắt kịp xu hướng thì vẫn sẽ bị thụt lùi lại phía sau. Tôi thật sự rất vui khi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn được tham gia cả King Of RapGiọng hát Việt nhí New Generation, nhờ đó tôi có cơ hội được làm việc với nhiều những bạn trẻ tài năng. Các bạn thí sinh mang đến nguồn cảm hứng giúp tôi làm mới được bản thân trong âm nhạc và sự nghiệp.

- Anh đánh giá như thế nào về năng lực của các huấn luyện viên ở 2 đội còn lại?

- Tôi nghĩ khi ban tổ chức đã quyết định lựa chọn dàn HLV như thế này chắc chắn sẽ có lý do riêng. Tôi tin tưởng tuyệt đối vào quyết định này. Với tôi, tất cả nghệ sĩ ngồi ở vị trí ghế nóng đều tài năng, có kinh nghiệm, trải nghiệm phong phú để định hướng được tốt nhất cho các tài năng âm nhạc nhí. Điều tôi mong chờ chính là việc các team sẽ có cho mình những chiến thuật gì để thể hiện trong chương trình.

- Hồ Hoài Anh đã có hướng giải quyết như thế nào để có thể cân bằng giữa việc luyện tập và vui chơi nhằm giúp các bé đang tham gia một cuộc thi tranh giải nhưng cũng không được quá đặt nặng vấn đề hơn thua?

- Tôi chỉ giảm nhẹ yếu tố hơn thua chứ không hoàn toàn phớt lờ nó. Trong mỗi cuộc thi, dù chiến thắng hay không, chúng ta vẫn phải đặt ra cho bản thân mình những mục tiêu để cố gắng. Mục tiêu ở đây không phải là việc các con có giành chiến thắng hay không mà nó là việc các con có tiến bộ hơn mỗi ngày chưa, có vượt qua được giới hạn trước đây hay không, đã nghiêm túc khi trình diễn hay chưa. 

Đây cũng chính là điều mà tôi muốn chỉ dạy các con. Tôi sẽ có hơi nghiêm khắc với các con nhưng tôi mong thông qua đó sẽ giúp các con trưởng thành và hoàn thiện hơn.

- Anh Hồ Hoài Anh đánh giá như thế nào về tài năng, gu âm nhạc của trẻ em Việt Nam hiện nay?

- Không có gì phải bàn cãi về tài năng, sự ham học hỏi cũng như khả năng tiếp thu nhanh chóng của các bé hiện nay. Các con có cơ hội được tiếp xúc với nhiều những giá trị bao gồm cả nghệ thuật lẫn kiến thức học thuật từ sớm thông qua mạng. 

Các con cũng được gia đình tạo điều kiện học tập những gì các con yêu thích. Đặc biệt, khả năng tiếp thu cũng như hoàn thành công việc dưới áp lực thời gian của các con cũng rất cao. Tuy nhiên, điều mà các con cần vẫn là có được một sự định hướng và dẫn dắt cụ thể để giúp các con phát huy tối đa tài năng của bản thân, đạt được thành công trong tương lai.

- Màu sắc mà đội MimiMama hướng tới và thể hiện trong mùa giải năm nay là gì?

- Là một người chuyên sản xuất âm nhạc, tôi sẽ định hướng và giúp thí sinh phát triển đúng nhất theo khả năng của các con chứ không ép các con phải theo một màu sắc nhất định nào. Điều này có nghĩa, Team MimiMama sẽ là Team đa màu - đa nhiệm.

- Cảm ơn những chia sẻ của Hồ Hoài Anh dành cho khán giả Giọng hát Việt nhí New Generation 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Photo

Gia Giang

Thiết kế

Tuấn Lê

Tin mới nhất